Tháng 10, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 07:19 AM (GMT+7)

Thư tình: Gặp nhau thêm được gì?

Em vẫn phải về với hạnh phúc hiện tại, anh vẫn phải gồng gánh tiếp ngày mai.

Có người từng bảo với anh rằng tình yêu bản chất là một tập hợp của mọi loại cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì nó luôn luôn phức tạp. Hai chữ “phức tạp” đó anh chưa bao giờ hiểu hết, cho đến lúc mình không còn thuộc về nhau nữa…

Ngày chia tay, khoảng cách giữa hai đứa lớn đến mức có thể ôm trọn cả một khoảng trời đầy nắng. Chân anh nhỏ bé, bước thế nào cũng chẳng đến em. Anh đã tự nhủ lòng sẽ quay lưng đi thật nhanh, để như người ta thường nói “mắt không thấy, tim không đau”. Anh chặn facebook, xóa số điện thoại, tránh né cả con đường đi ngang nhà em. Để rồi sau đó anh đều đặn vào facebook anh bằng một tài khoản khác, vẫn bấm hàng số quen thuộc mỗi đêm về, vẫn viện cớ đi lại rất nhiều lần con đường cũ mong một lúc nào đó có thể nhìn thấy em.

Ngày em nói vạn lời tàn nhẫn, anh cứ nghĩ rằng nỗi đau anh mang đã quá lớn, quá sức chịu đựng, nghĩ rằng tình yêu nơi anh không còn đủ nuôi dưỡng để vết thương này lành da. Để rồi anh vẫn không yên khi em bị đau, vẫn chạnh lòng khi em viết một dòng buồn bã.

Buồn cười quá em nhỉ? Đây là tình yêu mà mọi người thường nói đó sao? Tình yêu mà cả bản thân cũng không hiểu nổi mình đang làm gì. Tình yêu mà chúng ta vẫn luôn hành động một cách phi lý và đau đớn đó sao?

Anh đã từng hơn một lần muốn gặp em đến tha thiết. Khi nước mắt rơi nghiêng hằng đêm, bản thân quá mệt mỏi với những khó khăn. Khi anh gần như gục ngã và cần hơn một lời an ủi. Khi anh cần một bờ vai để khóc cho thỏa thích, một cái nắm tay thật chặt để anh mạnh mẽ đối mặt với bão tố ngoài kia. Khi mà nỗi đau đến một mức nào đó có cả mùi, cả vị, đắng chát và hanh hao!

Thư tình: Gặp nhau thêm được gì? - 1

Anh chẳng gọi để giữ một cuộc hẹn, anh chẳng tìm để hi vọng một yêu thương (Ảnh minh họa)

Và rồi điều cuối cùng anh làm đó là… không làm gì cả!

Anh chẳng gọi để giữ một cuộc hẹn, anh chẳng tìm để hi vọng một yêu thương… Em biết vì sao không? Vì tình yêu ở giây phút này chẳng còn giống với tình cảm ngày trước. Nếu ngày xưa muốn là anh có thể chạy đến bên em thì bây giờ để nhìn thấy em với anh cũng là một điều xa xỉ. Vì khoảng cách ở hai ta chẳng còn là một khoảng trời nữa mà là bầu trời của em chẳng hề có anh.

Gặp nhau rồi thì đã sao? Hai ta chẳng khác hai người lạ là mấy. À không, còn là hai người lạ từng làm tổn thương nhau nữa và vì em đã không còn là em. Em của ngày xưa… yêu anh!

Nếu ngồi cạnh nhau mà nụ cười còn phải ngượng nghịu, nếu nhìn thấy nhau mà tim đau mắt ướt, nếu cách nhau một bước chân mà tưởng chừng là cả một đại dương, vậy ta gặp nhau để làm gì?

Gặp nhau thêm một lần, tình yêu vẫn không thể hồi sinh, cảm xúc vẫn không thể trở lại.

Gặp nhau thêm một lần, em vẫn phải về với hạnh phúc hiện tại, anh vẫn phải gồng gánh tiếp ngày mai.

Gặp nhau thêm một lần, như uống một liều giảm đau cấp tốc, mãn nguyện tạm thời, đau đớn dài hơi…

Trời vẫn lạnh, anh tự mặc thêm áo ấm, nghe một bài nhạc vui, xóa tin nhắn.

Thêm một lần, thì được gì…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

codonminhanh30041987@gmail.com

Tin đọc nhiều

3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục