Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/08/2014 09:12 AM (GMT+7)

Thư tình: Giá như tôi yêu anh ít hơn

Tôi không biết mình phải sống như thế nào với mối tình éo le mà tôi đang gặp phải.

Tôi năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học. Tôi quen anh trong khi đi làm thêm, nói là anh thôi nhưng anh hơn tôi đến 12 tuổi. Tôi - một cô gái nhà quê sống rất thật, luôn tin tưởng vào những gì mình thấy để rồi đến bây giờ nhận được sự thật phũ phàng. Nói chắc các bạn không tin nhưng đến tuổi này rồi tôi vẫn chưa yêu ai. Mặc dù cũng có người tán tỉnh để ý nhưng chưa nhận lời ai, sống vô tư cho đến khi gặp anh - người mà cho tôi bao suy nghĩ.

Tôi đến với anh quá nhanh để rồi cũng tan nhanh như thế này. Tôi tin tưởng mọi điều anh nói. Anh nói rằng mối tình đầu của anh đi lấy chồng khi anh đi học, kể từ đó anh chưa hề yêu ai. Nhưng tôi đâu có biết sự thật nó phũ phàng mà đến hôm nay tôi mới nhận ra.

Trong một lần anh đến chỗ tôi chơi anh dùng máy tính và đăng nhập nick face của anh, sẽ chẳng có gì nếu chỉ là những cuộc chat với bạn bè. Nhưng tôi không quan tâm cho dù anh chat với ai như thế nào, tôi tôn trọng mà. Chỉ khi tôi vào face em trai anh xem có hình em bé dễ thương mà anh vẫn hay kể cho tôi nghe mà thôi. Cái mà tôi nhìn thấy không chỉ là hình vợ chồng, con cái mà quan trọng hơn còn có cả hình "gia đình anh" và còn hơn thế nữa...

Thư tình: Giá như tôi yêu anh ít hơn - 1

Con đường này tôi không bước tiếp cùng anh được (Ảnh minh họa)

Tôi đã sốc, sốc thật sự. Vậy mà bấy lâu nay anh luôn bảo anh không làm gì có lỗi với lương tâm. Tôi yêu anh hết mình để rồi nhận lại gì ngoài sự lừa dối.

Có ai yêu nhau mà không cho nhau đi chơi với lý do bận? Chỉ khi cần thì đến không thì mấy ngày cũng chẳng thấy tăm hơi. Khi tôi đã biết sự thật rồi mà anh còn chối cho rằng tôi đa nghi, nói linh tinh. Chỉ đến khi tôi gửi cho anh tấm hình đó thì anh mới nhận và bảo tôi đó là quá khứ anh không muốn nghĩ đến. Nếu tôi yêu anh thì nên bỏ qua, chấp nhận quá khứ của anh. Thử hỏi sao tôi có thể chấp nhận được cơ chứ. Còn gia đình của tôi...

Đến người bạn chơi với anh 3 năm còn sốc nữa nói gì đến tôi sẽ như thế nào. Tôi quyết định ra đi nhẹ nhàng, con đường này tôi không bước tiếp cùng anh được. Cám ơn anh - mối tình đầu để lại nhiều kỉ niệm trong tôi, người đã dạy tôi không nên tin người một cách vô điều kiện như vậy. Và cái gì quá nhanh thường không tốt.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

P.T.H

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Bài mục

Bài mục