Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/02/2014 08:25 AM (GMT+7)

Thư tình: Hãy chia tay anh nhé

Hãy chấp nhận buông tay, biết đâu xa nhau lại làm cho anh và em hiểu được mình cần điều gì.

Chúng mình chia tay, đó là điều nên làm lúc này anh ạ. Nếu đi cùng nhau một chặng đường dài nhưng cảm giác mang lại cho nhau chỉ là sự mệt mỏi, những cãi vã và bất đồng thì đừng cố gắng thêm nữa. Hãy chấp nhận buông tay, biết đâu xa nhau lại làm cho anh và em hiểu được mình cần điều gì và đâu mới là tình yêu em và anh tìm kiếm.

Mọi người ai cũng ngưỡng mộ tình yêu của em và anh. Cũng không quá khó hiểu cho điều đó. Thời đại này người ta yêu nhanh và cũng quên nhanh như thế. Bởi thế, một cuộc tình 5 năm mới khiến người ta thán phục. Dù chẳng ai biết rằng, bên ngoài cái vẻ bọc một tình yêu ngọt ngào và tưởng lãng mạn như thơ ấy là những nỗi niềm chốn giấu. Em và anh, chỉ hai người biết, chỉ hai người cảm nhận.

Cũng đã từng có thời mình yêu nhau say đắm, đến một ánh mắt, một nụ cười cũng đủ làm người kia thức trắng đêm nhung nhớ. Từng có thời mình nắm chặt tay nhau đi dưới mưa, không nói gì cả, sự lặng thinh ngọt ngào. Những lá thư tay mà anh viết em vẫn trân trọng cất nó vào chiếc hộp kỉ niệm, nơi chứa đựng tất cả những món quà của hai đứa khi yêu. Giờ đây, mỗi lần đọc lại những dòng thư ấy em vẫn tiếc bao dấu ấn đong đầy mà hai đứa mình cùng nhau xây dựng. Những kỉ niệm đó suốt đời em chẳng thể nào quên. Tất nhiên, ai chẳng có thời mê say như thế phải không anh? Và vì những cảm giác ban đầu đó mà em và anh đã đi cùng nhau tới tận ngày hôm nay.

Thư tình: Hãy chia tay anh nhé - 1

Dù có thế nào đi chăng nữa, em vẫn tin tình yêu sẽ về nếu trái tim còn yêu thực sự (Ảnh minh họa)

5 năm qua, đã có biết bao kỉ niệm, vui buồn trong cuộc sống của hai đứa mình. Từng khoảnh khắc qua đi luôn có sự đồng hành của người kia. Em cảm thấy hạnh phúc vì luôn có một người bên mình. Em tin anh cũng đã có những cảm giác ấy như em. Dù sao, tình yêu này cũng đã là động lực, là nguồn an ủi cho em và anh vượt qua những trở ngại của cuộc sống xảy đến với hai người trẻ như chúng ta. Hãy trân trọng những điều đó anh nhé. Trân trọng mọi điều trước khi mình… chia tay.

Em và anh quá ích kỉ, để cho cái tôi của mình lớn hơn nhiều cái Ta. Vì thế mà giận hờn, ngờ vực, ghen tuông và tranh cãi. Em và anh cứ phải gồng mình lên để tạo ra một vỏ bọc cho thứ tình yêu mà mọi người ngưỡng mộ. Nhiều lúc, chính em và anh đều quá mệt mỏi, muốn dừng lại nhưng rồi chỉ vì cái danh mà mọi người áp đặt lên tình yêu của hai đứa mà hai đứa lại phải cười nhạt với đời và diễn tiếp vai diễn của mình.

Nhưng tình yêu đâu phải là một vở kịch để diễn hoài trong đó. Cảm xúc bắt nguồn từ tim và nó sẽ điều khiển hành động của mỗi người. Lớp vỏ bọc rồi cũng sẽ có ngày phải gỡ bỏ để nhường chỗ cho sự đối diện với thực tế. Hãy thừa nhận đi anh, tình yêu của lúc này của hai đứa mình không còn mang lại cho nhau hạnh phúc, chỉ mang tới những khổ đau và mệt mỏi. Đừng lừa dối chính mình, đừng diễn một vai diễn mà cố gắng mãi cũng không thể tròn vai nữa anh. Hãy chia tay đi…

Chia tay này không có nghĩa là dừng lại. Chúng mình sẽ viết tiếp con đường hai đứa đi theo một cách khác. Em tin thời gian sẽ là thử thách để em và anh biết mình cần gì. Nếu tình yêu đó thực sự đã chết trong em và anh, hãy bước tiếp bên nhau như những người bạn, anh nhé. Còn nếu lòng còn yêu, rồi sẽ có một ngày ta quay về bên nhau. Dù có thế nào đi chăng nữa, em vẫn tin tình yêu sẽ về nếu trái tim còn yêu thực sự. Hãy chia tay…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

traitimbenle@... (Khamoha.vn)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...