Tháng 09, 2019
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 21/09/2014 09:30 AM (GMT+7)

Thư tình: Lời anh đã hứa!

Lời anh hứa đến ngày hôm nay vẫn như một vết sẹo không thể xóa trong con tim em.

“Nếu như những cơn mưa nắng bất chợt không thể thiếu cầu vồng, socola không thể thiếu vị đắng thì cuộc đời em cũng thế cũng  không thể thiếu anh”... Đó là những câu nói vụng dại khi em yêu anh.

Bất giác nghe lại bản tình ca ấy, bản tình ca giữa ngày mưa. Ngày em thẹn thùng trao anh nụ hôn đầu tiên dưới vòng tay ấm áp, là ngày em biết mình đã trao trái tim cho một người không lý do, tình yêu đầu đời bao giờ cũng trong sáng và vô tư. Tình yêu ấy giống như con nai ngơ ngác giữa rừng xanh, đơn giản vì em yêu một người không toan tính.

Thư tình: Lời anh đã hứa! - 1

Mơ về một tình yêu bé bỏng, đơn giản mà hạnh phúc là điều em rất cần (Ảnh minh họa)

Tình yêu đầu bao giờ cũng vậy. Em không cần quan tâm mình là tình yêu thứ mấy trong anh, cũng chẳng bao giờ em hỏi cái quá khứ ấy, không phải vì em vô tâm mà là em muốn cái quá khứ ấy ngủ yên.

Tình yêu đầu là khi bẽn lẽn ôm anh bất ngờ từ sau, là lúc em thấy ấm áp. Ngày mưa ấy, có người đã hứa sẽ đưa em đi đến cuối con đường, cũng chính ngày mưa ấy em siết chặt một vòng tay đã trao cho em lời hứa và xem như sự sống của mình.

Tình yêu đầu là những tin nhắn quan tâm nhau mỗi khi thức dậy và sau một ngày dài trước khi đi ngủ, ngày đó có người đã hứa dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ nhắn cho em một tin.

Tình yêu đầu là những lúc quan tâm nhau đến khăng khít, là khi em thèm ăn một thứ gì đó, mà dù ở nơi đâu người ta cũng có thể mang đến cho mình, cũng chính ngày đó đã có người hứa sẽ luôn bên em dù ở nơi đâu.

Chúng ta đã có một khoảng thời gian hạnh phúc đúng không anh?

Đó là khi em thấy mình nhớ anh đến cồn cào, rồi gào thét như một đứa trẻ thèm sữa mẹ.

Đó là khi em cùng anh nắm tay trên con đường mưa ấy, mưa chỉ làm lạnh thân xác chứ trái tim ấy đang nóng lên.

Giá như ngày đó, em mạnh mẽ một tí, can đảm một tí thì có lẽ em đã không mất anh rồi. Ngày anh buông lời chia tay, em gần như chết lặng nhưng không hiểu sao lý trí lại mạnh mẽ như vậy. Em gật đầu đòng ý không hỏi lý do, điều gì làm em trở nên như vậy? Tình yêu mà mạnh mẽ như sự sống của em đâu rồi? Hạnh phúc mà em từng gìn giữ đâu rồi? Những câu hỏi như bủa vây tâm hồn non nớt ấy.

Chúng ta không mất nhiều thời gian để hiểu một con người xa lạ, khoảng thời gian ấy không lâu, vì khi yêu là em thấy thời gian như vô định. Nhưng để quên một người từng yêu thành người xa lạ thì điều đó rất khó.

Em biết khi chấp nhận xa một người là lúc em phải quên đi những lời hứa ấy, những lời hứa em đã từng ôm ấp trong bản thân mình.

Ngày mưa kéo đến em thấy đau nhói trong trái tim mình, cũng chính ngày mưa ấy, người em yêu thương nhất cũng đã lên xe hoa với người con gái khác. Em thấy đau, mưa như giằng xé tâm can em, mọi thứ sụp đổ hết trước mặt.

Lời anh hứa…

Ngày hôm nay em mạnh mẽ  tìm đến một cuộc sống mới. Trái tim ấy gần như chai sạn, học cách yêu một người mới có quá khó với một đứa như em không? Liệu người đến sau có hứa với em như thế nữa không?

Mơ về một tình yêu bé bỏng, đơn giản mà hạnh phúc là điều em rất cần. Lời anh hứa đến ngày hôm nay vẫn như một vết sẹo không thể xóa trong con tim em.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Thu Sương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...