Tháng 07, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/10/2014 08:56 AM (GMT+7)

Thư tình: Mong em tha thứ cho tôi lần cuối

Nếu có ngày đó tôi sẽ biết trân trọng em hơn và không bao giờ làm cho em buồn nữa.

Tôi là mối tình đầu của em. Tôi quen em qua một lần bạn bè giới thiệu, em giúp tôi làm một bài tập ở trường. Ngay từ lần đầu gặp em tôi gần như say mê trước vẻ dịu dàng, hòa nhã và rất hoạt bát của em.

Qua nhiều lần nói chuyện trên facebook để giúp tôi làm bài, tôi càng nhận ra em là một cô gái nhiệt tình giúp đỡ người khác, một cô gái với tấm lòng tốt bụng và đã biết ngay rằng cô ấy sẽ là một người vợ tuyệt vời sau này.

Tôi là một người sống nội tâm, lại nhút nhát nên việc theo đuổi tán tỉnh em là một điều mà tôi tưởng chừng như mình không bao giờ làm được. Và em là một cô gái cung Cự Giải chưa từng yêu ai, luôn hi vọng tìm được một mối tình đẹp đẽ, một người sẽ yêu em hết lòng.

Thư tình: Mong em tha thứ cho tôi lần cuối - 1

Tôi yêu em nhưng lại không biết cách làm cho em hiểu (Ảnh minh họa)

Nhờ những người bạn của tôi ra sức giúp đỡ cuối cùng tôi cũng quen được em. Tôi còn nhớ ngày 30/04/2014 - ngày mà em quyết định quen với tôi khiến tôi vui sướng và hạnh phúc biết chừng nào. Tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ để mất em nhưng sự thật cuối cùng lại không như tôi nghĩ.

Tôi đã phạm một sai lầm rất lớn và tôi đang rất ân hận vì những chuyện tôi đã gây ra cho em. Tôi đã giấu em chuyện tôi từng quen bạn gái 6 năm. Vì lúc đó tôi sợ em - một người chưa từng yêu ai, lại không dễ tin một ai mà biết được chuyện tôi quen bạn gái 6 năm nhưng vì không hợp đã chủ động chia tay sẽ nghĩ tôi là một con người như thế nào và sẽ không dám quen tôi. Vì lòng ích kỷ của mình mà tôi đã giấu em chuyện đó nhưng không ngờ tự em tìm hiểu và biết được. Ngày

Ngày em biết được chuyện tôi đã từng quen bạn gái nhưng lại giấu em khiến em suy sụp và khóc đến đôi mắt sưng húp. Tôi đã đánh mất lòng tin của em nhưng nhờ bạn bè giúp đỡ em đã tha thứ cho tôi và vào 30/4 đã quyết định quen tôi.

Thời gian chúng tôi yêu nhau chỉ hơn 5 tháng nhưng trong khoảng thời gian đó không biết bao nhiêu lần tôi làm em buồn và khóc hết nước mắt vì những chuyện quá khứ của tôi và bạn gái cũ.

Tôi không biết ai đã ác tâm đến mức nhắn tin vào facebook của em và kể hết những chuyện quá khứ đó cho em biết. Người ta nói thời gian đầu khi yêu là thời gian đầy màu hồng và hạnh phúc nhất nhưng chuyện tình cảm của tôi và em hoàn toàn ngược lại.

Suốt hơn 5 tháng quen nhau tôi và em đã không biết bao nhiêu lần lục đục vì chuyện quá khứ của tôi. Lần nào cũng làm em suy sụp tinh thần, mệt mỏi và bỏ ăn. Từ khi quen em tôi nhận ra rằng tôi đã không cho em được hạnh phúc em đáng có mà toàn đâu khổ và nước mắt.

Lần nào em giận tôi cũng đều qua năn nỉ và sau đó em lại tha thứ cho tôi. Em yêu tôi nhưng trong lòng lại không mấy tin tưởng tôi, cũng đúng thôi vì chính tôi đã làm mất lòng tin nơi em quá nhiều. Bên cạnh chuyện đó tôi còn là một người vô tâm và không biết cách thể hiện tình yêu với em luôn làm cho em buồn. Có 6 năm từng quen bạn gái nhưng tôi không hề có chút kinh nghiệm nào về tình yêu.

Dù bên cạnh em luôn có những người con trai khác tốt hơn tôi tán tỉnh em, dù tôi thấy mình không tốt bằng họ, không có điểm gì giỏi giang hơn họ nhưng em lại quyết định chọn tôi cũng đủ biết em yêu tôi nhiều như thế nào. Cũng vì tôi vô tâm mà em quyết định rời xa tôi, sau bao nhiêu chuyện tôi gây ra cho em, có lẽ cuối cùng em đã không chịu được một con người như tôi. Mặc dù tôi đã rất nhiều lần hứa với em rằng tôi sẽ thay đổi nhưng có lẽ tôi thực hiện nó quá chậm.

Ngày 11/10 sau khi năn nỉ em tha thứ cho tôi vì cái tính vô tâm của tôi sau gần một tuần giận nhau. Tôi định sáng hôm đó sẽ qua đi ăn sáng với em rồi chở em đi làm. Nhưng trớ trêu thay tôi nghe nhầm giờ đi làm của em, em đi làm lúc 9h nhưng tôi lại nghe thành 10h thành ra 8h mấy gần 9h tôi mới qua đến làm em giận run người và đến nay vẫn không tha thứ cho tôi. Tôi đã tìm mọi cách để năn nỉ xin em quay lại với tôi nhưng có lẻ em quyết định chia tay tôi thật rồi. Những chuyện tôi gây ra cho em đã quá giới hạn chịu đựng của một người con gái.

Tôi yêu em nhưng lại không biết cách làm cho em hiểu. Đến hôm nay khi nhận ra điều đó thì có lẽ đã quá muộn. Nhưng trong thâm tôi tôi vẫn hi vọng em sẽ thay đổi quyết định của mình và tha thứ cho tôi một lần nữa. Nếu có ngày đó tôi sẽ biết trân trọng em hơn và không bao giờ làm cho em buồn nữa.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Hung Hoang

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục