Tháng 09, 2019
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 23/09/2014 08:55 AM (GMT+7)

Thư tình: Ngàn lần xin lỗi em

Anh xin lỗi vì đã đến và yêu em, niềm hạnh phúc vui vẻ em có được ít hơn là sự đau khổ khi yêu anh.

Anh muốn tâm sự thật nhiều với em nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Em cố gắng đọc lần này nữa thôi em nhé vì anh cũng chỉ có thể viết cho em lần này nữa thôi. Và mỗi khi nhớ em không chịu được nữa thì anh lại nhắn tin trên điện thoại cho em, em cũng chỉ đọc nhưng đừng nhắn lại cho anh nghe em vì anh không thể kiềm chế được bản thân mình. Mọi thứ thuộc về em anh đã cố gắng xóa bỏ để anh có thể quên em được nhưng không hề đơn giản chút nào hết, đặc biệt là hình ảnh của em. Tình yêu và kỷ niệm của chúng ta anh không thể nào xóa bỏ khỏi tâm trí của anh được, cả số điện thoại của em nữa.

Thư tình: Ngàn lần xin lỗi em - 1

Tình yêu và kỷ niệm của chúng ta anh không thể nào xóa bỏ khỏi tâm trí (Ảnh minh họa)

Đêm đến khi tỉnh giấc giữa chừng anh đã khóc thành tiếng em à, anh khóc giống như một đứa trẻ ấy. Anh hình dung được rằng sao anh lại thảm thương đến vậy. Đà lạt mấy ngày này lạnh lắm em, vừa mưa phùn vừa gió lạnh nữa, anh nghĩ ai cũng có thể cảm nhận được sự lạnh buốt này và anh cảm nhận nó rõ rệt hơn hết. Một mình nằm co ro với 4 bức tường vô cảm, cái lạnh lẽo càng tăng thêm khi anh biết mình đã mất em. Lúc đó anh thật sự khao khát được sưởi ấm từ bàn tay của em, của cơ thể em và đặc biệt là tình yêu của em dành cho anh trọn vẹn, nhưng những điều anh cần đó với anh bây giờ có điều gì đó quá xa xỉ. Rồi anh đã ngủ lúc nào cũng không biết nữa, một giấc ngủ không phải để hưởng thụ mà là kết thúc một sự mệt mỏi, một giới hạn của con người phải chịu đựng, rồi anh sẽ phải đón nhận nó tiếp theo.

Em biết không, anh mơ ước nhiều lắm, những ảo tưởng đó luôn có em bên cạnh anh. Anh ước rằng sau này anh và em sẽ cưới nhau, sẽ có một ngôi nhà nho nhỏ cho chúng ta. Trong ngôi nhà đó có anh, có em và mẹ anh nữa. Em sẽ sinh cho anh những đứa con thật dễ thương đó là tài sản của hai chúng ta. Anh cũng rất thích trẻ con nữa vì nó ngây thơ đáng yêu làm sao, đặc biệt đó là con của anh và em. Lúc đó anh không còn phải ăn cơm tiệm nữa mà bữa cơm hằng ngày có tình cảm của gia đinh, anh không phải một mình chịu sự cô đơn như bây giờ nữa.

Để có thể quên được em anh nghĩ anh sẽ về quê, hay đi làm ở một nơi nào đó thật xa xôi, ở nơi đó cái gì cũng mới mẻ rồi anh hy vọng quên được em. Anh còn nghĩ đến cái chết nữa em à! Anh suy nghĩ vớ vẩn lắm phải không em? Anh yếu đuối lắm phải không em? Anh không muốn anh yếu đuối, không có bản lĩnh như vậy và anh nghĩ em cũng không muốn anh như vây. Anh không hiểu được tại sao người ta yêu nhau rồi chia tay mà thấy nhẹ như lông hồng còn anh khó vượt qua như vậy nữa. Anh nghĩ rằng tình yêu anh dành cho em trong tim anh lớn quá rồi, mất em là một sự mất mát lớn, chứ anh không phải là người khó chấp nhận sự thay đổi.

Em nói em hiểu anh nhưng em có biết anh yêu em nhiều đến mức nào không? Anh yêu em nhiều đến nỗi anh cũng không kịp nhận ra nữa. Em biết không, anh bỏ tất cả mọi thứ để một lòng một dạ yêu em, xác định em là vợ của anh chỉ trong thời gian rất ngắn mà mình quen nhau, không một do dự, đắn đo gì cả. Và khi dẫn em về ra mắt gia đình anh cũng không suy nghĩ, cân nhắc gì cả.

Sao em có quyết định nhanh chóng và phũ phàng đến như vậy hả em? Anh cũng không thể hiểu được nữa. Em biết không, anh và những người đàn ông yêu em thật lòng đều luôn mong muốn người mình yêu là người đầu tiên của họ hết em à, mong muốn đó người nào may mắn thì đạt được, còn anh không thuộc người may mắn đó. Nhưng đó chỉ là mong muốn vậy thôi, còn khi em đến và yêu anh rồi anh có quan trọng quá khứ của em nữa không chứ, anh đã chấp nhận anh là người đến sau rồi mà. Anh đã tha thứ và bỏ qua hết quá khứ của người mình yêu, quan trọng là bây giờ em yêu anh thật lòng là đủ rồi. Người đàn ông luôn có tính sĩ diện nên lúc nóng nảy làm cho người mình yêu phải đau lòng nhưng rồi họ cũng có tấm lòng cao thượng để đón nhận tình yêu này của em mà. Anh nói ra điều này không phải để biện minh chuyện gì cả mà cho em hiểu được hoàn toàn về anh, và nếu sau này em sẽ gặp trường hợp này với người yêu mới thì em cũng phải hiểu họ như anh đã nói em nhé!

Anh xin lỗi em vì tất cả, anh xin lỗi vì gây ra chuyện này để rồi làm cho anh và em phải đau khổ, anh xin lỗi vì đã đến và yêu em, niềm hạnh phúc vui vẻ em có được ít hơn là sự đau khổ khi em yêu anh. Ngàn lần xin lỗi em, anh không mong em tha thứ chỉ mong lời xin lỗi chân thành này của anh khiến em có niềm tin vào cuộc sống và mạnh mẽ tiếp tục đứng lên.

Anh yêu em nhiều lắm!

Cho anh gọi lần nữa em nhé “Vợ yêu quý của anh”.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Dang Dinh Hao

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...