Tháng 07, 2019
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 12/10/2014 09:20 AM (GMT+7)

Thư tình: Tạm biệt em, mối tình đầu

Anh sẽ không trách em đâu, anh sẽ ngồi gặm nhấm nỗi đau đến khi nào thời gian xóa hết.

Anh ra trường với bao hoài bão, mong ước được cống hiến cho đời, đem khả năng mình có để làm giàu quê hương... vậy mà hơn một năm rồi anh vẫn là thằng cử nhân thất nghiệp. Ngành kinh tế chính trị đã khó xin mà hoàn cảnh ở quê hương lại khó thêm trăm lần. Nhà anh làm gì có 300, 400 trăm triệu mà xin việc.

Thư tình: Tạm biệt em, mối tình đầu - 1

Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở... (Ảnh minh họa)

Em là điểm tựa hy vọng lớn nhất của anh, là động lực giúp anh vượt qua khó khăn. Anh đã suy nghĩ 2 tháng nay rồi mà chưa quyết định được. Anh đã định gác lại ước mơ vào Sài Gòn học trung cấp nghề để được gần em, học xong kiếm một công việc gì đủ sống, để lo cho em sau này dù khổ mấy anh cũng chịu. Vậy mà giờ đây, khi anh quyết định chuẩn bị nam tiến thì người con gái ngoan hiền nhất trong lòng anh, người mà anh yêu nhất, tin tưởng nhất lại phản bội anh.

5 năm yêu nhau anh đã cố gắng dành cho em tất cả những gì anh có. Chúng ta cách nhau hơn 1000 cây số, chỉ có thể gặp nhau dịp tết, mỗi dịp đó là anh bỏ tất cả để dành thời gian cho em. Hằng đêm anh vẫn chờ tin nhắn của em, để rồi nhắn lại chúc vợ anh ngủ ngon, anh yêu vợ nhiều! Mỗi lần mình nói chuyện điện thoại anh luôn để em tắt máy trước, nhắn tin anh luôn là người nhắn sau cùng. Vì sao? Vì anh không muốn em có cảm giác hụt hẫng, chờ đợi.

5 năm qua cũng có mấy người con gái thích anh, yêu anh. Có người anh cũng có cảm tình nhưng chưa bao giờ anh làm gì có lỗi với em. Gặp ai anh cũng giữ khoảng cách, gặp ai anh cũng tự hào khi kể về em.

Bạn anh có rất nhiều đứa có người yêu ở quê, đi học xa thiếu thốn tình cảm thì không giữ được mình, nhiều người cũng nhắc anh cẩn thận. Nhưng anh luôn tin em, luôn nghĩ em là một con người khác, là một thiên thần, một người sẽ chờ đợi anh, chờ đến lúc chúng ta gần nhau. Vậy mà em lại lừa dối anh. Em đem niềm tin của anh quẳng vào sọt rác, em đạp đổ tượng đài của lòng anh. Hỏi làm sao mà anh không đau, không buồn hả em!

Con tim anh đã tan nát rồi, anh đã yêu bằng tất cả, không giữ lại chút gì cho riêng mình, để giờ đây anh là người tuyệt vọng nhất. Anh rất yêu em, anh từng nói chúng ta quá xa nhau, có người con trai nào đến với em thì bỏ anh đi, anh sẽ không trách em đâu. Nói thế thôi chớ không trách em thì lòng anh cũng tan nát, người mình yêu bấy lâu, người từng thề non hẹn biển bỏ mình ai mà không đau. Anh còn đau hơn nữa là em cắm sừng anh lâu vậy rồi mà anh không hề hay biết.

Anh như một thằng hề, thằng điên yêu với cái sừng trên đầu bấy lâu mà vẫn ngu ngơ, tưởng mình là người hạnh phúc nhất thế gian.

Mình chia tay nhau em nhé, chia tay để còn giữ lại tình bạn, lỡ như đâu đó trên cuộc đời này gặp lại nhau thì còn cúi đầu chào nhau. Anh xin lỗi! Anh từng hứa là không bao giờ nói câu đó nhưng lần này anh không thể. Anh sẽ không trách em đâu, anh sẽ ngồi gặm nhấm nỗi đau đến khi nào thời gian xóa hết, lúc đó anh sẽ đứng dậy và bước đi trên con đường đời không còn em nữa.

Vợ! Cho anh gọi em là vợ lần cuối cùng nhé. Ngày mai chúng ta sẽ như hai người xa lạ. Tạm biệt em, mối tình đầu đẹp mà cũng đau nhất của anh. Hãy sống thật hạnh phúc em nhé!

Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở...

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Trọng Đức

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục