Tháng 04, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 10/04/2014 13:06 PM (GMT+7)

Thư tình: Thư gửi người anh yêu!

Em à, anh không biết phải làm gì để có thể giữ em bên mình được nữa.

Lúc nào anh cũng yêu em, mong hai đứa được hàn gắn, chưa bao giờ anh thấy lòng mình trống vắng và buồn bã thế này, một cảm giác cô đơn, lạnh lẽo đến thấu xương. Cứ ngỡ trải qua nhiều sóng gió, khó khăn để đến được với nhau, rồi sẽ có một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, nhưng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ mà ta phải xa nhau mãi mãi. Anh cố níu kéo trong vô vọng, anh biết điều đó nhưng vẫn cố vì một tình yêu, vì một niềm tin ở bản thân dù nó không thực tế lắm, thực tế là điều mong ước quá đỗi xa vời.

Dù anh có nói gì đi nữa em cũng không tin, cũng không thể tạo một cơ hội cho cả hai có thể hàn gắn tình cảm của mình. Dù em có tin hay không cũng chẳng sao vì anh biết đối với em anh chẳng còn là gì nữa, nhưng đối với anh em mãi là người anh yêu thương. Dù trong thời gian qua anh có những sai lầm ngớ ngẩn, có những hành động không đúng chuẩn mực, có những lời nói có lẽ là đáng giận... nhưng đánh người chạy đi chứ ai đánh người chạy lại bao giờ. Anh biết thời gian đã qua mình không thật sự tốt, nhưng tự bản thân anh đã nhận ra những lỗi lầm, những khuyết điểm cần phải sửa đổi, dù em có tin hay không. Anh quyết tâm thay đổi để bản thân tốt hơn, dù việc anh làm có thể giữ em hay không đi nữa anh vẫn cảm nhận được sự thay đổi của mình có ý nghĩa, trước hết là đối với bản thân, sau nữa là anh cũng muốn chứng minh cho em thấy anh thay đổi như thế nào. Anh muốn chứng minh cho em thấy những gì anh đã nói thì anh sẽ thực hiện, những gì anh hứa anh sẽ giữ lời.

Thư tình: Thư gửi người anh yêu! - 1

Anh vẫn cố níu kéo em trong vô vọng (Ảnh minh họa)

Anh hi vọng một ngày kia em sẽ suy nghĩ lại vì anh vẫn mãi yêu em. Nếu em cho đôi ta một cơ hội để hàn gắn, để có những ngày hạnh phúc bên nhau thì đó là một điều vui mừng nhất rồi, hạnh phúc còn hơn là lúc được chấp thuận cưới nhau nữa. Nhưng nếu em chẳng có cơ hội nào để cho thì anh cũng đành chấp nhận, dù có buồn, có cô đơn đến mức nào đi nữa anh vẫn ngẩng cao đầu tự hào rằng mình đã làm được một việc vô cùng đáng hãnh diện, dù có lúc không dám ngẩn mặt để nhìn ai.

Đôi khi anh cũng muốn buông xuôi tất cả, chẳng muốn làm bất cứ điều gì nữa. Cảm giác buồn bã, thất vọng, chán chường, tâm trạng lúc nào cũng mang một nỗi buồn sâu kín, một tâm trạng nặng trĩu đến mức anh chẳng muốn làm bất cứ việc gì nữa. Nhưng anh vẫn phải lao đầu vào công việc, lao vào các hoạt động của cơ quan, của tổ chức để có thể tạm quên đi nỗi buồn... Sau những việc làm ấy, khi ngồi một mình anh lại thấy đắng lòng và nỗi buồn trào dâng. Những lúc đi ăn một mình ngao ngán và chỉ dùng được một vài miếng, nhớ đến những lúc hai đứa cùng nhau ăn những bữa cơm thật vui vẻ, thật hạnh phúc. Nhưng chỉ vì yêu em nên tới bây giờ anh vẫn mãi nuôi hi vọng và cũng sẽ tiếp tục cố gắng để nuôi hi vọng một ngày nào đó em sẽ suy nghĩ lại.

“Hằng đêm nằm trong vòng tay nhau ấm áp và hạnh phúc biết bao”, một viễn cảnh mà bây giờ chỉ trong giấc mơ anh mới có được, anh nhớ từng nụ cười khi được anh mua chuối nướng, dù là những khoảnh khắc quá đỗi bình thường, nhưng đối với anh bây giờ nó là một điều gì đó nó quá xa vời, dù nó mới hiện diện trước mắt của những ngày hôm qua… Ôi những cảm giác hạnh phúc đâu rồi, có lẽ không còn nữa và chẳng bao giờ tìm được nữa. Anh tự nhủ với bản thân rằng khi màn đêm buông xuống những cảm giác nặng trĩu đè nặng trong lòng vì nghĩ về em, và đến lúc mệt mỏi ngủ thiếp đi anh sẽ tìm lại được những ký ức, những kỷ niệm của những ngày hôm qua thật hạnh phúc.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Thạch Đạo Lê

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...