Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/09/2014 08:59 AM (GMT+7)

Thư tình: Thu về rồi em ạ!

Quá khứ luôn là một phần rất yêu thương của tương lai, và mình sẽ luôn gìn giữ nó em nhé.

Em à, tất cả đã qua rồi, qua lâu lắm rồi, từ cái ngày em quyết tâm trở về không tiếp tục theo đuổi chương trình du học và công việc phiên dịch cho lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan nữa. Đã hơn 7 năm rồi đấy, thời gian trôi qua thật nhanh phải không em?

Thư tình: Thu về rồi em ạ! - 1

Hẹn một ngày không xa mình sẽ gặp nhau (Ảnh minh họa)

Kết thúc một quãng đường ta đã đã cùng bước chung, với tất cả những kỷ niệm be bé nhưng đầy yêu thương, cảm thông, chia sẻ… Em về rồi còn anh ở lại, dẫu thời gian tiếp theo đó có thật nhiều những biến cố đã xảy ra nhưng anh vẫn dặn lòng không được dừng bước, con đường mình đã đặt ra cho chính mình rồi thì mình phải bước tiếp, không được phép dừng lại với bất cứ lý do gì, và cho dù con đường đó anh chỉ còn lại có một mình…

Em à, hai năm mình bên nhau thời gian là ngắn ngủi so với 7 năm mình cách xa, nhưng cũng đủ để mình thấy ấm lòng mỗi khi nhớ về. Đài Loan mỗi độ thu về hoa sữa vẫn nồng nàn như thế, những con đường, những khoảng sân trường của anh và trường của em vẫn ngọt ngào mùi hương yêu thương ấy khi đất trời vào thu… Anh ở Đài Loan đã lâu lắm, cùng đã biết bao lần thay đổi nơi công tác nhưng chưa bao giờ xa Đài Bắc cả, vì tính chất công việc hay vì một lý do nào đấy mà ngày nghỉ anh thường dành thời gian rong ruổi, dạo qua ngôi trường ngày xưa của mình, có thể chỉ là ngồi nhâm nhi ly cà phê, có thể là thả lỏng tâm hồn mình qua những câu chữ, hoặc ngồi ngắm nhìn dòng người qua lại… và sau một ngày làm việc bao nhiêu áp lực sẽ tan đi theo vòng quay của cuộc sống, sẽ cuốn theo dòng chảy của thời gian..

Anh và em, mình vẫn bước theo con đường của mỗi người đã chọn cho riêng mình, nhưng bên cạnh người đồng hành cùng mình không phải là anh hay là em… nhưng đó sẽ là người cùng mình yêu thương, sẻ chia và cảm thông trong cuộc sống của hiện tại phải không em?

Gặp lại em qua trang FB anh rất hạnh phúc khi được nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của gia đình nhỏ mà em đang có, rất tự hào vì những thành quả mà em cùng chồng đã kề vai sát cánh và không ngừng nỗ lực trong thời gian qua. Tận sâu trong trái tim anh, một cảm giác bình yên lan tỏa, một cảm xúc ngọt ngào và yêu thương lắm, cảm xúc đó là sự sẻ chia mà mình vẫn luôn giữ cho nhau hôm qua, hôm nay và mãi mãi nữa phải không em?

Hẹn một ngày không xa mình sẽ gặp nhau và anh cũng sẽ muốn sẻ chia cùng em và gia đình nhỏ yêu thương của em những gì anh đang có trong hiện tại. Quá khứ luôn là một phần rất yêu thương của tương lai, và mình sẽ luôn gìn giữ nó em nhé…

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Hieu Minh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...