Tháng 01, 2021
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 30/03/2014 06:40 AM (GMT+7)

Thư tình: Tình yêu cần có sự đợi chờ

Đến một ngày nào đó, tôi lại trở về nơi xưa gặp em - người yêu bé nhỏ thuở nào.

Đêm nay, Sài Gòn bỗng dưng trở lạnh. Mọi vật xung quanh dần trở nên im lìm, không một âm thanh nào gợn lên. Quanh tôi giờ đây, bóng tối đã ngập tràn. Cảm thấy xốn xang, không ngủ được. Có phải nhớ em không nhỉ, tôi cũng không rõ. Vì ngay lúc này đây, tôi cảm thấy có rất nhiều cảm xúc dung hòa, pha trộn vào nhau. Yêu em, nhưng tôi không thể mở lòng kiên nhẫn ra để nhắn tin cho em được, dù rằng tôi rất muốn. Lúc trước, tôi có thể nói là một anh chàng cần cù, lúc nào cũng ôm điện thoại nhắn tin. Kể huyên thuyên, toàn những chuyện trên trời dưới đất, từ phù phiếm thực thực đến ảo ảo cho bất cứ cô nàng nào mà tôi thích. Trong đó một thời, em cũng chính là đối tượng nằm trong đó. Thời gian trôi qua, cảm xúc trong tôi dành cho em nhạt dần, một dạo nhắn tin cho em. Tôi có cảm nhận rằng, tình cảm của tôi dành cho em không còn nữa. Em trong mắt tôi dần trở nên bình thường như những người bạn quá đỗi bình thường.  Tôi không biết, thời gian sắp tới sẽ như thế nào. Khi tình yêu giữa tôi và em như có một khoảng cách nào đó, giản ra nhiều hơn. Có khi một dạo sau, hai đứa sẽ không còn nhìn thấy nhau nữa.

Tôi - một chàng trai thật thà trong tình yêu, khi có tình cảm với người con gái nào thì toàn tâm toàn ý hướng về người con gái đó. Và em, chính là người con gái mà một thuở tôi đã nhớ rất nhiều. Đến độ, khi thức hay khi ngủ tôi đều nghĩ về em, em như cái bóng theo đuổi hoài bên tôi. Vậy đó, nhưng tôi chỉ biết ôm mối sầu đó một mình, có ai hiểu đâu. Những lúc đau buồn đó tôi mới ngộ ra một  điều rằng “Những gì không thuộc về mình, thì đừng nên có giữ và níu kéo, nếu níu kéo thì cũng không được gì, thậm chí còn thêm đau khổ hơn mà thôi”. Tôi chính thức thôi thao thức và yêu em từ dạo đó. Nhiều lúc đi chơi gặp bạn bè uống cà phê, mấy đứa nói “mầy làm gì mà nhìn mặt buồn buồn như người mất hồn vậy”... lúc đó tôi chỉ cười và nói “Mấy cha sao tò mò quá, chỉ là hồi hôm nhậu với mấy thằng bạn say chẹt bẹt, bây giờ còn chưa tỉnh”. Nói thì nói vậy chứ hồi hôm ở phòng nằm cục, chứ có nhậu đâu mà say. Bạn bè lâu ngày gặp lại, thấy đứa nào cũng có ghệ đeo đeo bên mình, quan tâm này nọ đôi khi tôi cảm thấy ganh tị với chúng nó. Những lúc đó, tôi thường an ủi lòng mình rằng, duyên chưa đến thì chưa yêu. Vả lại, trong thời gian qua, cũng có rất nhiều cô nàng ra mặt, bật đèn xanh nhưng mình không thể đồng ý. Khi có tình cảm và hợp nhau thì mới yêu, chứ không có tình cảm mà va vào, cố yêu nhau thì tình yêu đó, liệu có mang lại hạnh phúc cho nhau không, hay đó chỉ là sự ràng buộc làm khổ cho cả hai.

Thư tình: Tình yêu cần có sự đợi chờ - 1

Tôi sẽ ôm em vào lòng, hôn điên cuồng ngây dại để xoa đi bao nỗi nhớ sau những ngày tháng xa cách (Ảnh minh họa)

Từ lúc chia tay quê hương vào Sài Gòn học Đại học, cô bạn gái (người yêu cũ) tôi quen lúc còn ở quê lâu lâu cứ gọi tôi hoài. Lúc nào cũng hỏi, dạo này sao, quen bạn mới nào chưa. Tôi điềm nhiên trả lời “chưa”. Vẫn chất giọng ngọt ngào, miền Trung ấy. Nhớ ngày nào, vào những đêm tối hai đứa cùng ngồi sát nhau bên công viên nước, tâm tình biết bao nhiêu chuyện, với những lời thề hẹn ước về tương lai sau này. Vậy đó, mà giờ đây chỉ là những câu nói quan tâm bạn bè bình thường. Đôi khi nghĩ lại thấy cũng tủi. Tôi cũng hỏi lại bằng những câu mà em hỏi tôi. "Em thì sao, dạo này sao rồi? quen anh nào chưa?". Sau một hồi lặng im, cuối cùng em cũng nói “Chưa”. Sao vậy, tôi nói. Cũng không biết nữa. Tôi biết em vẫn còn tình cảm với tôi và tôi cũng vậy. Tôi nói với em rằng “Trong này có rất nhiều bạn, nhưng tuyệt nhiên không muốn quen. Bởi đơn giản, hình bóng em trong tôi vẫn còn nhiều quá, tôi đâu có thể yêu đại một người để bù vào khoảng trống ấy. Em có tin những lời tôi nói vừa rồi không”.  “Em tin” - người yêu tôi nói. Và em nói rằng, chuyển chủ đề đi, em có rất nhiều chuyện tâm tình về chủ đề đó và muốn nói với anh nhưng không phải bây giờ…

Câu chuyện của hai đứa về gia đình, học tập, bạn bè khi xưa… kéo dài đến tận khuya, cuối cùng em cũng nói với tôi những lời cuối cùng rằng, "Em sẽ mãi đợi anh. Em tin những lời anh nói. Quả thật khi yêu anh em cảm thấy mình hạnh phúc biết chừng nào, tình cảm em cũng như anh vậy. Có nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng rồi thôi. Bởi vì không ai có thể mang lại cảm giác mà khi xưa anh thường mang tới em, nên cứ cô đơn hoài. Vậy anh nhé, chúc anh ngủ ngon".

Sau khi nói chuyện với em nguyên một đêm đó, tâm trí lại đưa  tôi về với những ngày thời xa xưa. Khi hai đưa vẫn còn trong màu áo trắng tinh khôi. Thường tụm lại ở gốc đa gần chợ, vỉa hè sát bên Ủy ban huyện để ăn kem, ăn bánh xèo…Rồi lặng lẽ đèo nhau về trên chiếc xe đạp cà tàng, mỗi vòng quay đều kêu cót két cốt két khi mọi nhà đã tắt đèn im lìm giấc ngủ. Vui vì hai đứa ở gần nhà nên má em rất hiểu tính tôi, thường gọi tôi là một đứa tử tế, biết lo học hành, không chơi bời lêu lổng như mấy đứa khác trong xóm nên khi giao em cho tôi, má em rất yên tâm. Hai đứa nhiều lúc đi chơi đến tận khuya mới về, nhiều lúc bí quá, không biết lấy lí do gì để ngụy biện. Chợt lúc đó, em nghĩ ra một ý kiến rất hay, vừa tới ngõ nhà, em tót ngay xuống xe, xen tay áo, cầm lấy sợi dây sên làm cho trật đi, sau đó lấy tay chà vào đến lấm lem dầu nhớt. Em bảo tôi cùng làm như em vậy. Tôi làm theo, cuối cùng hai đứa, bốn bàn tay lem luốc. Vậy là có cớ để thoát tội. Những tối hôm sau hai đứa lại tiếp tục có cơ hội tò te tú tí đi chơi.

Tôi đã suy nghĩ kỹ rồi. Bắt đầu từ nay, tôi sẽ yêu em. Người con gái cũ mà tôi đã từng yêu, hy vọng rằng, bấy nhiêu thời gian xa cách có thể giúp hai đứa nhận ra rằng, chỉ có thời gian mới là liều thuốc thử thách hữu hiệu nhất cho tình yêu. Nếu xa nhau mà lòng vẫn hướng về nhau thì không có lý gì chúng ta phải xa nhau nữa. Nhưng tôi biết, giờ đây khoảng cách địa lý, hai đứa cách xa nhau quá nhiều, khó có thể gặp nhau, hầu như chỉ trao đổi thư từ qua mail, tin nhắn điện thoại và Facebook… Biêt rằng sẽ nhớ nhau nhiều lắm, nhưng tôi tin sức mạnh của tình yêu sẽ kéo hai chúng tôi lại gần hơn. Đến một ngày nào đó, tôi lại trở về nơi xưa gặp em - người yêu bé nhỏ thuở nào. Tôi sẽ ôm em vào lòng, hôn điên cuồng ngây dại để xoa đi bao nỗi nhớ sau những ngày tháng xa cách. Anh vẫn chờ đợi em.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

An Trần

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Son Ye Jin gặp tai nạn "khó coi" trên thảm đỏ Ngọc nữ màn ảnh Hàn khiến mọi con mắt đổ dồn vì bộ trang...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục