Tháng 07, 2019
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 06/10/2014 08:54 AM (GMT+7)

Thư tình: Tôi sẽ nhớ mãi vết đau này

Tôi không thể chối bỏ người tôi yêu thương, ngay cả khi người ấy quay lưng với tôi.

Tôi và em quen nhau trong buổi chiều định mệnh trên tổng công ty, khi tôi về nước làm báo cáo. Em không đẹp và nổi bật như các cô gái khác, nhưng ở em, toát lên một sự thông minh và chững chạc của người phụ nữ từng trải.

Tôi nhỏ hơn em ba tuổi. Ngày em biết tuổi tôi, em đã khóc rất nhiều, em nói ông trời không muốn chúng ta quen nhau nên mới săp đặt khéo như thế. Tôi thương em lắm, tôi quyết định phải về ngay để dỗ dành em và trải hết lòng cho em. Tôi muốn chúng tôi luôn ở bên nhau trong những thời khắc khó khăn nhất của đời mình.

Thư tình: Tôi sẽ nhớ mãi vết đau này - 1

Tôi không trách ai cả, chỉ giận duyên số đã đưa ta gặp nhau không đúng lúc (Ảnh minh họa)

Thấm thoát sau ba tháng yêu nhau, sau bao lần hẹn hò trên mạng, những buổi tối nói chuyện khuya, chỉ để truyền cho nhau hơi ấm và niềm tin khi yêu xa của hai con tim đang thổn thức. Ba tháng không phải quá dài, nhưng cũng không ngắn, tôi tranh thủ về thăm em mỗi cuối tuần, chở em đi ăn và đi dạo, để có thể bù đắp cho em những ngày không có tôi bên cạnh. Tôi biết em buồn, em thiệt thòi so với các cặp đôi khác nên tôi chưa bao giờ than thở với em, tôi giữ những nỗi buồn vào trong lòng. Tôi tỏ ra mạnh mẽ để có thể làm chỗ dựa cho em trong suốt cuộc đời này.

Em cần một tương lai chắc chắn hơn là phiêu lưu cùng tôi. Em là người bi quan và cầu toàn. Em hay nghĩ nhưng trường hợp xấu nhất cho tình cảm bọn tôi và than thở với tôi. Tôi im lặng. Tôi chỉ biết động viên em và từng bước thể hiện vai trò và trách nhiệm của tôi.

Ngày kết thúc đợt công tác, tôi trở về nhà với bao niềm tim và hi vọng. Tôi đã chuẩn bị sẵn món quà mà tôi đã thức ròng rã nhiều đêm để tự tay làm cho em, tôi vui khi nghĩ đến nét mặt tươi cười hóm hỉnh của em, khi em ôm tôi và thỏ thẻ rằng "Anh là cuộc sống của em, chúng ta sẽ luôn nắm tay nhau đi qua mọi chông gai phía trước và em tin bọn mình sẽ làm được".

Nhưng món quà ấy sẽ chẳng bao giờ đến được em. Em bảo tôi muốn chia tay. Em bảo tôi còn trẻ con lắm. Em bảo tôi: "Suốt quãng thời gian qua, em cố gắng để yêu thương anh, nhưng em không làm được. Tất cả chỉ là ngộ nhận, chỉ vì anh quá yêu em thôi".

Tôi đau lắm. Cả quãng đời con lại, tôi sẽ nhớ mãi vết đau này. Tôi không thể ghét và giận em được, tôi không thể làm được việc chối bỏ người tôi yêu thương, ngay cả khi người ấy quay lưng với tôi. Tôi biết, tôi ở xa em, tôi còn trẻ, không lo được cho em nên em chia tay cũng phải. Tôi không trách ai cả, chỉ giận duyên số đã đưa ta gặp nhau không đúng lúc.

Tôi đi lại từng nơi đã ghi dấu khoảnh khắc tôi và em. Tôi gọi những món em thích ăn, lật lại từng trang kí ức và xoá nhoà đi bằng những giọt nước mắt nóng hổi.

Sẽ mất rất lâu để tôi quên được thói quen hằng ngày cùng em, và sẽ rất lâu để tôi có thể xoá đi hình ảnh của em nhưng tôi hứa với em, tôi sẽ làm được. Em muốn tôi mạnh mẽ và sống tốt, đó là những mong muốn cuối cùng của em.

Nếu tôi được quay lại thuở ban đầu, tôi vẫn sẽ yêu em, vẫn sẽ chọn em là người bạn gái của đời tôi một cách dứt khoát và không hối hận.

Tôi yêu em.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

NVH

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục