Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 08:32 AM (GMT+7)

Thư tình: Xa mặt cách lòng

Thời gian không gặp gỡ, không chuyện trò đã xây nên một bức tường ngăn cách hai ta.

Kể từ ngày nào đó, xảy ra chuyện gì đó và bây giờ thành ra như thế này cũng nhanh thôi anh nhỉ, em thấy nó trôi qua nhanh lắm. Chắc hẳn anh đã không nghĩ như em, có lẽ rằng có một khoảng thời gian nào đó thật khó khăn với anh, và thời gian trôi thật chậm đúng không anh? (Em chỉ đoán mò vậy thôi, chứ thật sự em không biết anh thế nào). Tại sao em lại khác anh như thế, bởi lẽ, với em, trong khoảng thời gian đó em vẫn chưa làm được việc gì cho ra hồn cả, em vẫn chưa có gì thay đổi trong ngần nấy thời gian cả anh ạ!

Không biết những dòng này liệu rằng có đến được với anh không? Nhưng em muốn viết và em nên viết đúng không anh?

Xa mặt có cách lòng không anh? Thời gian không gặp gỡ, không chuyện trò, không chia sẻ chắc hẳn đã xây nên một bức tường ngăn cách rồi phải không anh?

Để rồi muốn nói muốn sẻ chia, muốn thay đổi một điều gì đó mà sao thấy khó khăn quá phải không anh? Bức tường vô hình ấy có lỗi hay là tại ai?

Hãy hỏi người đã tạo cho bức tường cơ hội để lớn dần lên phải không anh?

Thư tình: Xa mặt cách lòng - 1

Giữa hai ta đã có thật nhiều chuyện và không biết bắt đầu từ đâu nữa anh nhỉ? (Ảnh minh họa)

Em biết anh sẽ nói rằng đó là do em, và điều đó là đúng! Em biết bức tường đó là do tay em tạo ra, em biết điều đó anh ạ. Nhưng thiết nghĩ rằng mọi việc làm đều có nguyên do của nó đúng không anh?

Và nguyên nhân của em là gì thì đến giờ phút này có lẽ anh vẫn chưa hiểu ra đúng không anh? Giữa hai ta đã có thật nhiều chuyện và không biết bắt đầu từ đâu nữa anh nhỉ? Nhiều chuyện quá, thành ra tạm gác lại, và có thể là đã gác lại thật sự rồi đấy!

Anh có giống em không? Em như vậy đấy, em đã tự mình tạm gác lại mọi chuyện về tình yêu, về những gì liên quan tới tình yêu! Em đã tạm gác lại những phiền muộn, những lo lắng, những trăn trở mỗi khi đêm về mà trước đây em đã từng dành nhiều thời gian cho nó. Anh biết không, không nghĩ nhiều về chuyện tình cảm là em đã được vơi bớt đi được bao nhiêu muộn phiền, lo âu!

Đó là mục đích của em, đó là điều em muốn. Anh à, thật ra trong thời gian đó em không có thoải mái gì hơn trước đâu anh! Em biết anh nghĩ rằng em đã mãn nguyện vì làm được điều mình muốn nhưng anh không biết em đã nghĩ như thế nào, và em cũng không biết anh đã nghĩ như thế nào đúng không anh?

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

truongthivan90@gmail.com

Tin đọc nhiều

Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Lời bộc bạch nhớ mẹ của 3 bé mồ côi khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Trịnh Thăng Bình quặn đau Ba đứa trẻ mồ côi khiến cho cả trường quay Hát Mãi Ước Mơ...
Ngạc nhiên trước tình bạn "hiếm có khó tìm", keo sơn bậc nhất showbiz của đôi diễn viên hài Đôi bạn cùng tiến Minh Trọng – Lê Nam khẳng định tình bạn...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...