Tháng 05, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 14:22 PM (GMT+7)

Thuê ô sin xấu mà chồng vẫn tòm tem

Đã cảnh giác với chuyện ông chủ, ô sin, khi tìm người giúp việc, tôi đã có tình chọn người vừa xấu vừa thô kệch... Vậy mà chồng tôi vẫn “tòm tem”

Không một ai muốn đẩy việc chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa cho người đàn bà khác. Nếu có thể, tôi luôn ao ước được tự tay mình làm tất cả những điều đó. Nhưng khổ nỗi, cuộc sống với nhiều thứ công việc cứ cuốn tôi đi.

Tôi là chủ một doanh nghiệp tư nhân, mặc dù không phải là đơn vị kinh doanh lớn nhưng tôi kiếm được kha khá từ công việc của mình. Trước đây tôi đi làm nhà nước, lương tháng ba cọc ba đồng không đủ tiêu. Chính vì vậy tôi quyết định bung ra để làm ngoài. Tới giờ, tôi chẳng biết mình làm điều đó là đúng hay sai nữa.

Vì xác định một người làm kinh doanh bên ngoài thì một người phải làm nhà nước cho ổn định. Công việc của chồng tôi đúng chuyên ngành, nhàn hạ, hơn nữa lương lậu cũng khá nên tôi để anh đi làm còn tôi mở công ty riêng và tự mình điều hành. Công việc của tôi lên như diều gặp gió. Không chỉ gia đình tôi mà nội ngoại hai bên cũng vì thế mà có cuộc sống sung sướng.

Thuê ô sin xấu mà chồng vẫn tòm tem - 1

Cô gái này chỉ được cái khỏe mạnh, thật thà chứ nhìn ngoại hình thực sự khó mà vừa mắt ai được. Tôi tin chắc cô ấy như vậy sẽ hạn chế được chuyện chồng “vớ vẩn”. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, tôi chẳng phải người đàn bà 3 đầu, 6 tay mà làm được hết việc kinh doanh cho tới chuyện nội trợ. Khi các con bắt đầu đi học, bận rộn hơn, tôi buộc lòng phải thuê ô sin để các cháu yên tâm học hành khi có người cơm nước, giặt giũ. Tôi không phải ngốc đến độ không biết có chuyện chủ, tớ “lăng nhăng” với nhau nhưng sống phải tin chồng là một, hai nữa công việc bận như thế không thuê người giúp việc cũng không được.

Vậy là tôi nhờ người quen tìm cho một cô ở quê, ít hơn tôi 3 tuổi nhưng nhìn già bằng mấy tôi. Cô này chưa có chồng (chắc cũng tại do xấu quá)... Tôi về gặp vài lần rồi mới quyết định thuê. Cô gái này chỉ được cái khỏe mạnh, thật thà chứ nhìn ngoại hình thực sự khó mà vừa mắt ai được. Tôi tin chắc cô ấy như vậy sẽ hạn chế được chuyện chồng “vớ vẩn”.

Cô ta làm việc nhà rất tốt do có sức khỏe, lại cũng biết việc, làm đâu gọn đấy khiến tôi ưng ý lắm. Hơn nữa lại có tính thật thà, không tắt mắt nên tôi rất quý. Hàng tháng ngoài tiền lương, lúc nào tôi cũng cho thêm tiền gọi là thưởng.

Tôi cũng nhiều lần đang làm thử trốn về nhà xem chồng mình với nhân tình có “này nọ” sau lưng mình không nhưng lần nào cũng thấy chỉ có một mình ô sin ở nhà, không bao giờ có chồng. Kể cả cuối tuần chồng tôi được nghỉ, tôi đi làm nhưng khi về kiểm tra đột xuất vẫn không thấy anh ở nhà, hầu như toàn sang nhà nội chơi... Vì thế mà tôi càng yên tâm.

Thuê ô sin xấu mà chồng vẫn tòm tem - 2

Tôi chết vì chủ quan. Với đàn ông, một của lạ bằng tạ của quen, chẳng cứ phải xinh đẹp mới khiến họ muốn ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Tôi có ngờ đâu... Họ ngoại tình tinh vi quá. Chồng tôi và ô sin giao ước với nhau sẽ không bao giờ có tư tình trong nhà. Cứ chiều chiều, khoảng hơn 4h cô giúp việc đi chợ chính là lúc họ hẹn nhau. Chồng tôi làm cơ quan nhà nước nên chuyện xin ra ngoài 1, 2 tiếng là điều đơn giản. Họ tới nhà nghỉ cùng nhau... Trước đó muốn mua gì, cô ô sin điện thoại cho cửa hàng thực phẩm sạch mang tới tận nơi nên cũng chẳng việc gì phải ra chợ. Vậy là cứ “hành sự xong” cô ta thoải mái mang đồ về nhà nấu bếp còn chồng tôi lại về cơ quan làm việc.

Cô ta không có ý tham lam, ăn cắp vặt cũng vì chồng tôi cho tiền chả thiếu gì mà phải mang cái trò đó để bị đuổi. Nếu hôm đó không có người bạn của tôi bắt gặp chồng đi vào nhà nghỉ, tôi nghĩ chồng léng phéng với cô nào nên đi rình thì chắc tôi cũng không biết được sự thật tày trời này.

Thế đấy, tôi chết vì chủ quan. Với đàn ông, một của lạ bằng tạ của quen, chẳng cứ phải xinh đẹp mới khiến họ muốn ngoại tình. Đuổi cô ô sin đi mà giờ gia đình tôi sống nặng nề, khó chịu. Tôi không tập trung được vào việc làm bởi vì nghĩ mình cố gắng vì cái gia đình này nhưng chồng lại ung dung ngủ với gái sau lưng.

Ngọc Lan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...