Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 06:35 AM (GMT+7)

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Hãy xem thời gian qua mình bên nhau là kỷ niệm đẹp anh nhé, em cũng sẽ không bao giờ quên anh đâu-mối tình đầu của em.

Anh à! Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta xa nhau rồi anh nhỉ. Kết thúc 4 năm đại học ai cũng có những tâm trạng buồn vui khó tả. Với anh em mình cũng chẳng kém gì đúng không anh, ra trường mình sẽ có cuộc sống mới, môi trường mới nhưng em biết môi trường đó sẽ không có anh bên cạnh.

Bây giờ ai cũng hỏi em rằng: “Ra trường định khi nào cưới? Hai đứa tính xin về quê của ai làm việc…”. Nghe những câu hỏi đó em lúc nào cũng muốn khóc cho chuyện tình của mình. Yêu nhau lại không thể đến được với nhau. Em biết em đã sai khi nhận lời yêu anh, làm cả hai phải đau khổ, rồi gần ra trường lại quyết định xa anh. Em đâu biết rằng anh em mình lại yêu nhau nhiều đến thế, lúc nhận lời yêu anh, em chỉ xác định là yêu cho vui, nhưng đâu biết chúng ta lại thật lòng đến vậy. Khi nhận lời yêu anh em cũng suy nghĩ là học xong sẽ kết thúc, biết trước tình yêu này sẽ không có kết thúc đẹp, nhưng em vẫn yêu anh, yêu anh chân thành và không hối tiếc.

Chính em cũng không thể hiểu bản thân mình nữa, nhưng chắc tham vọng của em quá lớn, em không thể vượt qua được rào cản. Vì em muốn có một người chồng giỏi giang hơn anh, có công việc ổn định và chắc chắn là người luôn lấy sự nghiệp làm trọng. Nhưng anh thì không phải như thế và một điều nữa anh là người dân tộc thiểu số. Em không có ý phân biệt, định kiến gì, nếu có ý nghĩ đó thì em đã không yêu anh. Nhưng còn gia đình em, họ không chấp nhận điều đó, em là người con gái yếu ớt không thể làm gì khác được anh à.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở - 1

Em cũng sẽ không bao giờ quên anh đâu-mối tình đầu của em (Ảnh minh họa)

Em còn nhớ lần đầu tiên về nhà anh chơi, em rất hào hứng và hồi hộp, nhưng về đến nhà anh em thật sự rất hụt hững. Em biết gia đình anh mọi người đều tốt nhưng vì nhà anh luôn nói tiếng dân tộc anh nên em không thể hiểu được mọi người đang nói gì, mình giống  như một người trên trời rơi xuống, khi mọi người cười nói vui vẻ, em càng thêm tủi thân, tủi thân lắm anh à và em đã khóc. Em tưởng tượng nếu như em lấy anh, sống trong môi trường đó, nó không hợp với con người em, em sẽ tủi thân, em sẽ hối hận đó cũng là một lý do để em quyết định xa anh. Anh đừng nghĩ là em phân biệt hay định kiến vì dù sao em cũng là người có học thức, nhưng nếu như lấy anh, sống bên anh, gia đình anh và dân tộc anh như vậy thì điều mà em không thể, không thể anh à.

Nêu em quyết định ra trường, mỗi đứa mỗi nơi, có cuộc sống mới, em sẽ quên được anh-mối tình đầu của em. Anh có biết thời gian qua em hay nhắn tin với người con trai khác, không phải là em thay lòng, mà vì em muốn bớt suy nghĩ về anh, bớt lo cho anh và bớt quan tâm tới anh hơn. Em cũng từng có suy nghĩ là ra trường mình sẽ lấy một người yêu mình và tốt hơn anh, có thể lo cho tương lai của em. Nhưng em không thể anh à, em biết làm như vậy thì sau này em sẽ hối hận, khi em còn yêu anh mà lại đi lấy một người khác. Và bây giờ em đã quyết định, em sẽ xa anh, tới một nơi mới, bắt đầu cuộc sống mới, em biết chỉ đến khi em quên được anh thì ở bên họ em mới có hạnh phúc. Em cũng biết anh cũng đã quá mệt mỏi khi luôn phải níu kéo em, nhưng em yêu bằng cả con tim và lý trí nên em sẽ quyết định xa anh, tình chỉ đẹp khi còn dang dở mà anh.

Bây giờ anh hãy cố gắng xây dựng sự nghiệp cho bản thân vì cuộc sống tương lai sau này, anh sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn. Đừng quên em, mà hãy xem thời gian qua mình bên nhau là kỷ niệm đẹp anh nhé, em cũng sẽ không bao giờ quên anh đâu-mối tình đầu của em.

Hà Phạm

Tin đọc nhiều

Bất ngờ Huỳnh Hiểu Minh từ chối chụp hình cùng Angelababy Trước lời đề nghị của fan, Huỳnh Hiểu Minh từ chối để vợ...
Ngọc Hân ngày càng xứng danh "hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất" Với kinh nghiệm làm mẫu trong nhiều năm, Ngọc Hân luôn tỏ ra...
Fan rần rần khi Thanh Hằng và Công Trí xuất hiện dày đặc trên truyền thông quốc tế Loạt thiết kế ấn tượng của NTK Việt Nam được chú ý đặc biệt...
Will gây ấn tượng khi cướp cô dâu của bạn nối khố trong "Dạ cổ hoài lang" Vừa qua, phim điện ảnh Việt “gây sốt” cộng đồng mạng...