Tháng 11, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 05/01/2014 22:51 PM (GMT+7)

Không dám bỏ người cũ để yêu anh

Nếu cô vẫn giữ lại mối tình 6 năm thì sẽ có kết thúc đẹp nhưng cái cô mất đi là một tình yêu thật sự.

Có một người con gái năm nay đã 25 tuổi, cô có những khoảng thời gian sống thật đẹp ở cái tuổi chưa gọi là già và cũng không còn trẻ nữa ý nghĩa bên cạnh những công việc thiện nguyện của mình. Trước mặt mọi người, cô luôn là một cô gái năng động, nhiệt huyết và nụ cười luôn nở trên môi bất chấp ở trong hoàn cảnh nào. Nhưng có ai hiểu được rằng chính nhờ cái nụ cười tươi rói ấy đã giúp cô che giấu được một trái tim vô cùng yếu đuối, và một con đường dường như không có sự lựa chọn.

18 tuổi – cô bước vào giảng đường Đại học với một nhiệt huyết của tuổi trẻ, với niềm tin vào tương lai tươi sáng và một mối tình lãng mạn như phim Hàn Quốc. Thế nhưng thời gian hạnh phúc đó không được bao lâu thì mối tình của họ đã trải qua sự ngăn cấm của gia đình. 2 năm sau, khi gia đình hai bên đồng ý thì lại tiếp tục một thử thách tiếp theo. Cô là một cô gái đam mê hoạt động Đoàn và những công việc thiện nguyện, nhưng anh thì không. Anh không chấp nhận cô tiếp tục công việc này, và kể từ đó tình yêu trong cô đã giảm đi phần nào, nhưng cô vẫn chấp nhận vì muốn níu giữ mối tình này.

Tốt nghiệp Đại học, cô về quê làm còn anh thì ở lại. Anh hứa với cô là sẽ về cùng cô, do cô không thể xa quê lập nghiệp được vì cô còn phải lo cho gia đình và mấy đứa em. Cô về quê và tiếp tục đi trên con đường của mình và họ chấp nhận yêu xa… Thời gian 2 năm xa nhau, giữa cô và anh dường như đã có một khoảng cách rất lớn. Có cặp tình nhân nào mà nửa tháng mới gọi điện, vài tháng mới gặp một lần không? Và đó chính là tình yêu của cô hiện tại. 2 năm, con số không quá lớn nhưng nó đủ làm trái tim cô nguội lạnh vì những hời hợt, những vô tâm… tình cảm cô dành cho anh đã bị lu mờ bởi thời gian, bởi những công việc mà cô luôn phấn đấu hết mình và dần dần công việc đã chiếm toàn bộ thời gian cũng như suy nghĩ của cô.

Đã hơn 1 năm cô không nghĩ về anh, không nhớ về anh, cũng không mong đến ngày anh trở về quê cùng cô. Dường như sự xuất hiện của anh trong cuộc sống của cô chẳng còn quan trọng nữa, cô nói chuyện với anh còn ít hơn cả những người bạn thông thường. Liệu còn hay không tình yêu trong cô hay đó chỉ là cái nghĩa mà anh đã đem đến cho cô trong suốt gần 6 năm qua? Và đến một ngày cô muốn nói chia tay… nhưng vì cái tình, cái nghĩa trong ngần ấy năm đã làm cô suy nghĩ. Cô biết anh vì cô mà 2 năm qua đã cố gắng và hy sinh rất nhiều… gia đình cũng đã tính đến chuyện của hai đứa, cô lại thay đổi, lại hy vọng có một cơ hội giữ lại chút hy vọng cho anh.

Cho đến một ngày, trong một chuyến máy bay, cô đã vô tình gặp một người – người mà có lẽ suốt cả cuộc đời cô không thể nào quên. Thời gian bên nhau, hiểu nhau đã làm cô có chút rung động, có chút bồi hồi và hình như cô chưa bao giờ có cái cảm giác này. Tình cảm trong cô cứ thế lớn dần lên, cô cũng phát hiện ra những góc khuất trong cuộc đời của anh, và cả căn bệnh ung thư quái ác đang tàn phá anh từng ngày. Nhưng tất cả những thứ bên ngoài đều không làm giảm đi tình yêu cô dành cho anh, cô yêu anh, cô muốn đi với anh khắp dải đất hình chữ S này, và muốn cùng anh vượt qua bệnh tật, cùng đem niềm vui đến cho những số phận, những mảnh đời còn kém may mắn, cô muốn cùng anh có những ngày thật ý nghĩa. Thời gian ngắn ngủi ở bên anh cô thấy mình thật hạnh phúc… Cô không sợ căn bệnh của anh, nếu yêu nhau, cô chỉ cần anh và cô có những khoảng thời gian hạnh phúc chứ không cần nó phải trọn đời trọn kiếp. Cô không sợ mình sẽ thành góa phụ vì cô sẽ tiếp tục viết tiếp những ước mơ còn dang dở của anh, sẽ dùng tình yêu của cô dành cho anh để mạnh mẽ mà sống tiếp…

Không dám bỏ người cũ để yêu anh - 1

Người yêu cô biết rằng cô không còn yêu anh nữa và anh cũng biết người cô yêu là ai… nhưng anh vẫn chấp nhận (Ảnh minh họa)

Nhưng cô luôn giấu đi tình cảm này ở trong lòng, bởi vì cô sợ… sợ nhiều thứ. Người ta vẫn bảo với nhau rằng, ở trong một mối quan hệ không rõ ràng thật tốt. Có thể đến bên cạnh nhau khi cần, được đan tay nắm tay, được tựa vào nhau để sống, được quan tâm chăm sóc, cũng được phép hững hờ, được phép trong tay với những người khác ngoài lề cuộc sống… Như thế quá dễ dàng để yêu thương và không sợ bị tổn thương bởi có là gì của nhau đâu? Nhưng càng yêu anh thì cô lại càng sợ mất anh.

Cô gần như tuyệt vọng khi nghĩ về mối tình này. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra mà không có lời đáp. Chỉ có tình yêu thôi thì có đủ hay không? Liệu anh có yêu cô như cô đã yêu anh hay không? Liệu anh có chấp nhận cùng cô đối mặt với những khó khăn phía trước hay không? Liệu cha mẹ cô có đồng ý khi biết cô yêu anh? Và nếu anh yêu cô thì sẽ thế nào? Anh còn công việc, còn bao dự định cho xã hội mà anh ấp ủ, làm sao có thể theo cô về quê, trong khi cô biết gia đình cô tuyệt đối không chấp nhận cho cô đi đến một nơi khác? Liệu cô có sai khi làm tổn thương người đã yêu thương cô gần 6 năm qua? Liệu cô có làm cho cha mẹ phải đau lòng khi quyết định đi theo tiếng gọi con tim mình mà bỏ qua bao hy vọng, bao niềm tin mà cả gia đình dành cho cô?…

Cô phải làm sao, làm sao để sống đúng với tình yêu của mình mà không làm tổn thương những người xung quanh? Nếu yêu anh, cô sẽ bỏ lại phía sau ánh mắt u buồn của cha mẹ, bỏ lại phía sau một trái tim tổn thương của người yêu cô… Nếu cô vẫn giữ lại mối tình dài 6 năm của cô, ừ thì cha mẹ cô sẽ vui lòng vì cô sẽ có một tương lai mỹ mãn, bạn bè sẽ chúc phúc cô vì có kết thúc đẹp với mối tình này… Nhưng cái cô mất đi là một tình yêu thật sự. Cô sẽ vui, sẽ hạnh phúc chứ khi lấy một người mình đã không còn tình cảm, và cô cứ đứng đó âm thầm dõi theo tình yêu của cô?

Người yêu cô biết rằng cô không còn yêu anh nữa và anh cũng biết người cô yêu là ai… nhưng anh vẫn chấp nhận. Cô có thể tìm lại tình cảm đã mất hay lại lần nữa làm tổn thương anh?

Còn người cô yêu, liệu anh có trách cô vì cô đã giấu anh chuyện này? Cô sợ lắm nếu như anh không tha thứ cho cô, nếu như sau này anh không nói chuyện với cô nữa, cô phải làm sao? Vì sợ điều này, mà bấy lâu nay cô không dám kể anh nghe, cũng không dám nói lên tình cảm của mình. Cô sợ nếu anh có yêu cô như cô đã yêu anh thì anh sẽ buồn khi biết được việc này, và anh cũng sẽ rời xa cô để cô đi tìm hạnh phúc. Cô biết anh không muốn cô phải khổ vì anh… Anh biết không, cô rất sợ sẽ mất đi mối quan hệ hiện tại.

Giờ đây, cô rất hoang mang, không biết phải làm sao cho đúng. Càng gần đến cái ngày hẹn gặp nhau cô càng sợ hãi, sợ mất anh. Cô muốn nói cho anh nghe hết để rồi xem anh sẽ nói thế nào với cô, cô muốn biết nếu cô bỏ hết những khó khăn phía trước để chọn anh thì anh có kiên trì để cùng cô vượt qua tất cả hay không? Nhưng dù quyết định thế nào, cô vẫn muốn anh hiểu một điều rằng: Cô yêu anh không phải vì thương hại, cô đã yêu anh từ cái ngày gặp nhau lần đầu tiên của hai đứa tại Hà Nội. Cô yêu con người anh, yêu ý chí kiên cường, yêu tấm lòng nhân ái, yêu cả ánh mắt, nụ cười và cả chút vô tâm mà anh dành cho cô...

Và cho dù có đến được với nhau hay không thì cô vẫn luôn giữ anh trong tim, cô vẫn luôn mong có thể tiếp tục làm bạn thân của anh, cùng anh chia sẻ khó khăn, cùng anh đi làm thiện nguyện, cùng tiếp thêm sức mạnh cho anh trong quãng đường mà anh đi. Chỉ cần anh mạnh khỏe và sống thật ý nghĩa, đó là những gì cô mong đợi, cô sẽ dùng tình yêu của mình để chúc phúc cho anh và dõi theo anh cho dù anh có cần cô nữa hay không? Và nếu anh có ghét bỏ cô, cô cũng sẽ luôn yêu anh.

Chính vì sợ mọi thứ sẽ tan biến nên cô đã quá ích kỷ khi có lần cô đề nghị với anh hãy làm người yêu của cô trong hai ngày… Bởi cô muốn có được một lần làm người yêu đúng nghĩa của anh, muốn có nhưng khoảnh khắc hạnh phúc dù ngắn ngủi. Nhưng xin lỗi anh, vì cô đã không nghĩ đến suy nghĩ của anh, qua hai ngày đó rồi sẽ ra sao? Cô thật quá ích kỷ… cũng may, anh đã không đồng ý.

Cảm xúc của cô nếu viết nữa thì không biết phải viết đến khi nào nên giờ cô chỉ muốn nói với anh: "Anh biết không khoảng cách lớn nhất là khi em ở cách anh hàng trăm cây số và chỉ có thể nhớ anh. Hay khoảng cách lớn nhất là khi anh đứng trước mặt em, mỉm cười và em biết mình chẳng thể chạm vào anh... Anh à, cho em cơ hội thẳng thắn nói với anh rằng, em yêu anh.”

Xem thêm các bài viết liên quan:

Em đánh cược anh chọn tình mới

Tìm sự "mới mẻ" bên tình mới

Bạn gái trao thân cho tình mới

Thiêu thân lao vào tình mới

Quý Nhi

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục

Bài mục