Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 14/06/2013 11:21 AM (GMT+7)

Tôi chỉ muốn lấy con gái Bắc về làm vợ

Ừ thì con gái Bắc điêu ngoa, con gái Bắc hay nói, có thể nói là thuộc dạng 'to mồm'. Nhưng thử hỏi, sự dịu dàng có kiếm được tiền không, có cơm có gạo để ăn không?

Đọc bài viết ‘Gái Bắc điêu ngoa lại giả ngoan hiền’, tôi thật sự cảm thấy phẫn nộ. Tôi phẫn nộ bởi không hài lòng với cách đánh giá con người chỉ thông qua một vài phần tử, cũng như việc nhìn bản chất của người khác thông qua hình thức. Không thể đánh giá một người khi chỉ tiếp xúc với họ một vài lần, càng không thể đánh giá một một tập thể chỉ qua một người hay vài người nào đó. Đừng khiến ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Ừ thì con gái Bắc điêu ngoa, con gái Bắc hay nói, có thể nói là thuộc dạng 'to mồm'. Nhưng thử hỏi, sự dịu dàng có kiếm được tiền không, có cơm có gạo để ăn không? Các anh cứ nói thích một người phụ nữ dịu dàng, hiền thục. Xét cho cùng, ở xã hội này, chẳng ai hiền cả, chỉ là người ta sống biết điều với nhau, biết đối nhân xử thế sao cho phải đạo.

Tôi chỉ muốn lấy con gái Bắc về làm vợ - 1

Ừ thì con gái Bắc điêu ngoa, con gái Bắc hay nói, có thể nói là thuộc dạng 'to mồm'. Nhưng thử hỏi, sự dịu dàng có kiếm được tiền không, có cơm có gạo để ăn không? (ảnh minh họa)

Hay các anh thích những cô gái như trong phim Hàn Quốc, bị áp bức bóc lột đến tận cùng, bị đè nén, bị chà đạp mà vẫn cam chịu, không hé răng nửa lời, hi vọng đời công bằng? Những cảnh ấy chỉ có trong phim nhé, còn ngoài đời mà như thế, người tà gọi là 'nhu nhược, nhát chết'.

Hay các anh thích những cô người yêu nói nằm thì nằm, nói ngồi thì ngồi, nói đứng thì đứng. Hoặc thích lấy những bà vợ mà chồng nói gì cũng nghe, không dám phán kháng câu nào. Cả đời chỉ biết ở nhà vâng dạ với chồng và chăm con?

Không ai bảo con gái là phải chanh chua, ngoa ngoắt. Chỉ cần họ dám sống, dám làm, dám đối diện với cái sai và dám đấu tranh bảo vệ sự thật. Con gái Bắc có cái hay của họ, thậm chí là rất hay. Chua ngoa mà làm nên chuyện lớn, chua ngoa mà kiếm ra tiền, không gì bằng đâu nhé.

Tôi công nhận, nếu xét về hình thức, con gái miền Trung cực dịu dàng. Nghe những lời 'vâng vâng, dạ dạ' của họ thì quá ngọt. Nhìn họ mặc áo dài thì đê mê. Con gái miền Nam thì nhẹ nhàng. Còn con gái Bắc có nhiều người ăn to nói lớn. Đôi khi nhìn họ 'ngông' đến lạ. Nhưng chẳng phải vì thế mà họ không tốt hay họ giả tạo. Tôi thấy, họ đang sống thật với cá tính của mình đấy chứ.

Tôi chỉ muốn lấy con gái Bắc về làm vợ - 2

Nhưng đó là quan điểm của tôi. Tôi thích họ với chính cái lý do mà bạn không hài lòng về họ. Còn bạn thì sao. (ảnh minh họa)

Tôi có hỏi anh bạn tôi về việc, nếu được chọn lấy vợ trong 3 miền Nam, Trung, Bắc, anh sẽ chọn con gái miền nào. Không cần suy nghĩ, anh ấy có thể trả lời tôi ngay rằng, anh ấy thích lấy vợ miền Bắc. Bởi đó mới thực sự là vợ, là người sống cùng mà khiến anh ấy an tâm mỗi khi đi công tác xa, khiến anh ấy cảm thấy không phải lo lắng gì khi giao con cái cho vợ.

Đúng, nói về độ chanh chua thì không ai bằng con gái Bắc. Nhưng nếu nói về độ giả ngoan hiền, thì chắc gì con gái Bắc 'ăn' được gái miền Trung, miền Nam. Tại sao các bạn lại cho rằng, sự ngoan hiền dịu dàng kia cũng là bản chất của họ. Ai dám đảm bảo tất cả những cô gái miền Trung, miền Nam đều ngoan hiền? Cũng có ai dám đảm bảo con gái miền Bắc tất cả đều chua ngoa. Con người ta có nhiều cách biểu hiện tâm lý khác nhau. Có người tức muốn chết mà vẫn phải nhịn, có người thì đùng đùng nổi giận chỉ vì chuyện gì đó khiến họ không hài lòng. Đó là cá tính của mỗi người. Nhưng bản chất bên trọng thực sự thế nào, chỉ có sống cùng họ mới hiểu được.

Tôi không chê con gái Trung hay con gái Nam, nhưng tôi rất thích những cô gái miền Bắc. Họ đảm đang, chịu thương chịu khó, biết kiếm tiền vì họ là những người lanh lợi và sắc sảo. Ở cái xã hội này chúng ta cần những người sắc sảo, nhanh nhẹn hơn những người hiền lành, nhu mì và chỉ biết chịu đựng.

Nhưng đó là quan điểm của tôi. Tôi thích họ với chính cái lý do mà bạn không hài lòng về họ. Còn bạn thì sao? Hãy tiếp xúc nhiều hơn với họ, với nhiều người, để hiểu được tâm hồn của họ. Đừng ngộ nhận, đừng đánh giá người khác một cách hời hợt nhé.

BB (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...