Tháng 09, 2020
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 16:45 PM (GMT+7)

Tôi còn phải đi trăng mật với mẹ chồng

Ngày chúng tôi dự tính đi trăng mật, tôi hoảng vì mẹ chồng xin đi cùng.

Đọc bài viết ‘trăng mật 3 người' của bạn tôi thật sự thấy bức xúc. Hành động của vợ bạn thật khó chấp nhận, sao trên đời lại có người vợ muốn đi trăng mật cùng với các anh chị trong cơ quan? Theo tôi thấy đúng là vợ bạn ‘ngựa quen đường cũ’, tính xấu không đổi, chắc mãi mãi cũng chỉ là người vợ không ra gì mà thôi. Bạn cũng nên xem lại.

Tôi cũng trong hoàn cảnh khổ sở như bạn nhưng tôi là thân phụ nữ vả lại dù cũng khá mệt mỏi nhưng đó không phải là chuyện chồng tôi đi với bồ như vợ bạn. Nhưng đúng là mỗi người mỗi nỗi khổ. Đọc câu chuyện tôi thương hoàn cảnh của anh rồi lại nghĩ tới phận mình cũng chẳng sung sướng là bao.

Số là tôi lấy chồng nhưng chồng tôi mồ côi cha từ nhỏ, chỉ có mỗi mẹ nuôi anh khôn lớn trưởng thành. Chồng lại là con một, thế nên mọi áp lực đều nhiều, tôi làm dâu cũng phải chịu nhiều áp lực từ phía mẹ chồng và gia đình chồng. Là con cái duy nhất trong nhà nên tôi hiểu phải cư xử thế nào cho đúng mực, không làm mẹ buồn.

Nhưng được đà đó mẹ lấn tới. Ngày chúng tôi dự tính đi trăng mật, mẹ xin đi cùng. Tôi hỏi chồng tại sao lại đồng ý, thì chồng nói, nhà còn mỗi mình mẹ, để mẹ ở nhà cũng không yên tâm. Vả lại, mẹ cũng thích đi thì cho mẹ đi cùng. Tôi hiểu tấm lòng của chồng, nhưng chuyến trăng mật mẹ có thật sự nên đi cùng không. Tôi cũng không thể hiểu nổi suy nghĩ của mẹ. Mẹ dù nhiều tuổi nhưng sức khỏe không có vấn đề gì, mẹ vẫn đi làm, vẫn chăm chồng tôi như đứa trẻ nhỏ. Để mẹ ở nhà vài ngày còn có họ hàng cô bác, có sao đâu lại tính chuyện đi cùng hai vợ chồng.

Tôi nghĩ mà chán đến tận cổ. Chuyến trăng mật là kỉ niệm đẹp nhất trong đời vợ chồng, vậy mà lại có mẹ chồng đi cùng thì còn vui vẻ gì. Tôi không ghét bỏ gì mẹ nhưng cũng cần có không gian riêng. Tôi nói với chồng thì chồng bảo tôi ích kỉ, nhỏ nhen, cứ để mẹ đi cùng không sao. Vậy là tôi không nói gì nữa. Nhưng chuyến đi ấy của tôi giống như tra tấn. Tôi không gần gũi chồng, cũng không cho chồng động vào người tôi, coi như đó là chuyến du lịch gia đình. Vậy là xong…

Tôi cảm thấy mình bị cô lập, thấy tủi thân vô cùng. Chẳng hiểu chồng suy nghĩ gì mà lại nói tôi như vậy, còn bênh mẹ chằm chặp. Một  người đàn ông nghe lời bố mẹ quá có thể mang lại cho tôi hạnh phúc hay không? Nếu sau này tôi có làm gì trái ý mẹ, chắc anh cũng chẳng thể nào thông cảm cho tôi. Nghĩ vậy mà tôi chán nản vô cùng. Chẳng lẽ mới lấy chồng đã tiêu cực nhưng đúng là tôi chỉ thấy trước mắt là cả một tương lai đen tối.

Thế nên, câu chuyện của anh còn đáng thương hơn chuyện của tôi. Anh hãy mau chóng giải quyết người vợ ấy đi, chấm dứt tất cả trước khi quá muộn. Thà không lấy vợ còn hơn lấy người tình của người khác và họ vẫn quan hệ trong khi là vợ của mình. Chúc anh vui!


Độc giả Nguyenlananh...@yahoo.com (Hà Nội)

Khampha.vn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục