Tháng 09, 2021
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 28/05/2013 15:21 PM (GMT+7)

Tôi đã giành được anh từ vợ già

Tôi chẳng có lỗi gì, anh không dứt được tôi và vợ chồng anh bỏ nhau. Thế thôi...

Hôm qua, tôi có đọc được những lời tâm sự của anh Bùi Đức Nam trong bài viết Chán vợ, cặp với người chỉ đáng tuổi con, tôi biết có lẽ phần lớn mọi người sẽ lao vào mà “ném đá” anh. Như thế vẫn chưa đủ mà chắc chắn họ còn chửi bới cô gái trẻ vô tội – người tình của anh…

Bài liên quan: Tôi đã giành được anh từ vợ già

Quyết cướp chồng người vì trót hiến dâng?

Cướp chồng người, đừng nhận mình tử tế

Khổ vì kẻ thứ ba cuồng yêu

Khinh bỉ kẻ thứ ba tạo ra bi kịch

Chính vì thế tôi mới viết những dòng này để gửi tới cô bé ấy, một người mà tôi cho rằng chẳng có gì sai cả. Tôi cũng là người từng rơi vào hoàn cảnh như cô bé ấy nên tôi hiểu, kẻ ngoài chỉ nhìn thấy bề nổi mà không hiểu được bên trong chúng tôi đã phải trải qua những gì. Bởi thế, khi đã không hiểu thì đừng lớn tiếng chửi kẻ thứ ba.

Có lẽ nhìn những gì tôi có được ngày hôm nay, ít ai có thể hình dung được chỉ 3 năm trước thôi tôi đã phải khổ sở như thế nào. Tất nhiên, tôi biết, trước sự giàu có và xinh đẹp của tôi hẳn nhiều người sẽ gièm pha, “đá đểu” tôi là kẻ cướp đoạt của người khác. Tôi khinh những kẻ như vậy. Bởi vì tôi biết cái cách suy nghĩ của họ là cách suy nghĩ của những kẻ thấy người hơn mình thì tức tối, “trâu buộc ghét trâu ăn”.

Cách đây hơn 3 năm tôi cũng là một cô gái trẻ vừa mới ra trường. Sống một mình ở nơi đất khách quê người, giữa chốn phồn hoa đô hội này với một cô gái tỉnh lẻ như tôi thật quá khó khăn. Nhưng đó không phải là lí do tôi lợi dụng ai để có một vị trí, một công việc hay những khoản tiền kha khá. Tôi vẫn tự nỗ lực vươn lên. Và rồi tôi gặp anh.

Tôi đã giành được anh từ vợ già - 1

Anh cung phụng tôi đủ thứ, điều đó chẳng có gì là quá đáng vì tôi đã trao cho anh những gì quý giá nhất của đời con gái (Ảnh minh họa)

Lúc mới quen anh ấy không hề nói rằng đã có vợ. Tôi và anh quen nhau, yêu nhau theo quy luật bình thường của cái mà người ta gọi trai chưa vợ, gái chưa chồng. Anh thường xuyên lui tới phòng trọ của tôi và ở lại. Tôi cũng trao cho anh tất cả. Cuộc sống có phần khó khăn, vất vả nhưng chúng tôi rất hạnh phúc. Vì có điều kiện hơn tôi nên anh chuyển cho tôi sang một nhà trọ khác (đúng ra nó là một khu chung cư), mua sắm cho tôi trang thiết bị, đồ gia dụng trong nhà, phương tiện đi lại, liên lạc anh cũng mua cho tôi. Anh còn xin cho tôi một chỗ làm rất tốt. Tôi thấy điều đó là bình thường, anh hoàn toàn tự nguyện chứ tôi không hề đòi hỏi, hơn nữa tôi là người yêu anh, những gì quý giá chẳng thể quy đổi thành tiền tôi cũng trao cho anh thì hà cớ gì chuyện anh sắm cho tôi lại bị gọi là lợi dụng? Tôi thấy chẳng có gì phải suy nghĩ về điều đó cả.

Gần 1 năm sau anh mới nói với tôi rằng anh có gia đình. Tôi cũng đã chết lặng vì tin đó nhưng biết làm sao được vì giờ tôi như người đâm lao phải theo lao. Anh kể với tôi người vợ ở nhà đã “tắt lửa tình” từ lâu nên trong chuyện chăn gối anh rất khổ sở. Anh muốn tôi hãy bên anh, giúp anh được hưởng những điều hạnh phúc mà một người đàn ông mong muốn. Phần vì thương anh, phần vì cũng có tình cảm nên tôi quyết tâm níu giữ mối quan hệ này.

Khi ý thức được vấn đề, tôi càng ra sức chăm sóc bản thân mình, càng cố gắng chiều chuộng anh chốn phòng the. Anh ấy có thể nói là thỏa mãn hoàn toàn khi bên tôi. Dần dần, từ cái cảm giác rằng mình có thể sẽ bị bỏ rơi nếu anh quay về bên gia đình, tôi nhận thấy rằng chính anh mới là người sợ tôi không gắn bó với anh nữa. Anh như một kẻ nghiện tôi vậy. Cái cảm giác đó vừa khiến tôi hạnh phúc, vừa sung sướng và hả hê.

Tôi đã giành được anh từ vợ già - 2

Không phải người thứ ba nào cũng có tội (Ảnh minh họa)

Thế rồi chị ta tìm đến gặp tôi. Cái cách nói chuyện quê mùa, ngọng nghịu, lối ăn mặc không rõ từ thập niên bao nhiêu rồi của chị ta làm tôi cảm thấy thật đáng thương hại. Trong khi anh ấy là người có chức, có quyền, một bước ra ngoài bao người nhìn vào mà bà vợ trông chẳng khác nào ô sin thuê ở dưới quê lên thì thử hỏi người chồng nào mê cho được. Chị ta khuyên tôi còn trẻ, còn có nhiều cơ hội hạnh phúc, đừng vội gắn bó đời mình với một người đã có vợ làm gì cho phí cả cuộc đời. Tôi nghe đấy, ậm ừ cho qua, hứa sẽ không liên lạc với anh ấy nữa.

Thú thực, tôi thấy những cái lí lẽ rằng vì con vì chồng nên người vợ mới quê mùa, giản dị như vậy chỉ là cái cơ, là sự ngụy biện cho những kẻ không biết coi trọng bản thân mà thôi. Anh ấy kiếm được nhiều tiền, đâu đến nỗi để vợ con phải khổ sở mà chị ta lại không chịu thay đổi mình thì trách làm sao được chồng chẳng chán ngấy. Toàn những người sống cẩu thả không chăm chút cho bản thân lại cố nhân danh vì chồng, vì con mà thôi. Việc đó không phải là lỗi của những kẻ thứ ba như chúng tôi mà là ở chính những người vợ như thế. Đó là lí do cho việc sau khi tôi nói chuyện với chị ta, tôi cắt liên lạc với anh ấy nhưng anh ấy vẫn không chịu được mà tìm đến tôi.

Càng ngày anh càng không đứt được ra khỏi tôi và tìm tới tôi nhiều hơn. Không biết bao lần anh viện đủ mọi lí do để nán lại nhà tôi, được bên tôi. Tôi không gạ gẫm, không níu kéo mà chính anh tự tìm đến với tôi. Cuối cùng vì không thể chịu đựng nổi và họ tự chia tay. Và tất nhiên sau đó tôi cưới anh, những gì tôi được hưởng ngày hôm nay.

Mọi người cứ đay nghiến chúng tôi là những kẻ thứ ba nhưng nếu bản thân hai người trong cuộc tự giải quyết được tình cảm của mình thì những kẻ thứ ba như chúng tôi làm gì có đủ 3 đầu, 6 tay cũng chẳng thể nào chen vào được. Những kẻ thứ ba sẽ chỉ đáng trách khi họ chủ động chen ngang, phá hoại mà thôi.

Bởi vậy em gái trong câu chuyện của anh Bùi Đức Nam cũng chẳng có gì đáng trách cả. Cứ mạnh mẽ mà yêu, mà sống, chẳng việc gì phải quan tâm tới thiên hạ nói gì, bàn gì. Mình chỉ có một cuộc đời để sống nên miễn là không chủ động phá hoại người khác, còn cái gì mình đã cho đi, mình có quyền đón nhận về như thế. Chẳng có gì phải bàn cãi cả.

Mai Linh(Hà Nội)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục