Tháng 11, 2020
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 10:58 AM (GMT+7)

Tội gì mà làm mẹ đơn thân?

Có quá nhiều hoàn cảnh dẫn đến việc lựa chọn làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình của chị em phụ nữ.

Tôi không cho những người làm mẹ đơn thân là những  người ngu ngốc hay lên án họ, bởi  mỗi người có cách lựa chọn cuộc sống riêng cho mình. Nhưng bản thân tôi nghĩ, phụ nữ không nên làm mẹ đơn thấn vì như thế thiệt thòi cho cả bản thân và con cái của mình. Khi đã có con rồi, chúng ta không chỉ sống cho bản thân mà còn sống cho gia đình, con cái nữa. Vì vậy, trước khi quyết định làm mẹ đơn thân, các chị em hãy suy nghĩ thật thấu đáo.

Làm mẹ đơn thân vì bị ruồng bỏ


Trên thực tế, có quá nhiều người phụ nữ vì đau khổ khi bị phụ tình mà chấp nhận sinh con rồi làm mẹ đơn thân. Có người liều lĩnh bỏ đi đứa con của mình, nhưng chẳng người mẹ nào lại không xót xa khi làm việc đó cả. Vì thế, không ít người giữ lại đứa con trong bụng dù biết rằng, cha đứa bé đã gây ra cho mình nỗi đau quá lớn. Và họ chấp nhận làm mẹ đơn thân vì không còn muốn yêu ai nữa và cũng sợ chẳng có ai đón nhận mình.

Vậy thử hỏi, tại sao họ lại chọn cách đó. Câu trả lời chính là niềm tin. Cũng chính vì không còn niềm tin vào đàn ông, không còn tin vào cái gọi là tình yêu nên nhiều chị em chọn cách sống và nuôi con một mình, mặc kệ vất vả và gánh nặng cơm áo gạo tiền phía trước.

Có nhiều người, mặc dù chưa trải qua những mối tình cay đắng nào những lại chứng kiến quá nhiều cảnh tượng tan nát của các gia đình vốn rất hạnh phúc. Và thế là họ bi quan, họ sẵn sàng chọn cách làm mẹ đơn thân, xin con của người khác và không lấy chồng. Với họ chồng con như là gánh nặng và họ đã chọn thì phải chấp nhận.

Làm mẹ đơn thân vì ế chồng


Nhiều chị em khi tới tuổi xây dựng gia đình nhưng lại không tìm được ý trung nhân nào. Và dù đã mải miết kiếm tìm, mong mỏi có một người để có thể nâng khăn sửa túi nhưng cuối cùng vẫn là con số không. Họ vẫn không tìm được bến đỗ của cuộc đời. Và khi đã quá lứa nhỡ thì, họ đành lòng nhắm mắt đưa chân, xin một đứa con để có niềm vui trong cuộc sống. Và những người mẹ như vậy nhiều lúc thật sự rất cô đơn. Nhưng số phận khiến họ phải thành ra thế, và họ chấp nhận sự thật này dù có phũ phàng đến mấy.

Có quá nhiều hoàn cảnh dẫn đến việc lựa chọn làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình của chị em phụ nữ. Nhưng chị em phải hiểu một điều rằng, ông trời ban cho phụ nữ thiên chức làm vợ, làm mẹ. Dù là thế nào đi chăng nữa, người phụ nữ luôn cần một người đàn ông để nương tựa trong cuộc sống. Có thể bạn không tin đàn ông, cũng có thể bạn bị phụ bạc, mất đi khái niệm về tình yêu, cũng có thể bạn không còn hi vọng có thể lấy chồng.

Tội gì mà làm mẹ đơn thân? - 1
Có quá nhiều hoàn cảnh dẫn đến việc lựa chọn làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình của chị em phụ nữ. (ảnh minh họa)

Nhưng tất cả những điều đó không phải là hoàn toàn đóng lại. Cánh cửa ấy rồi sẽ mở ra chỉ là nhanh hay chậm mà thôi. Và khi có cơ hội, các bạn hãy nắm bắt và hãy thực hiện thiên chức của mình. Những người đã từng vấp ngã thì hãy mạnh dạn đứng lên một lần, những người đã hết niềm tin thì hãy thử một lần nữa tạo dựng niềm tin. Những người không có cơ hội, nếu cơ hội đến, dù là ít ỏi cũng nên nắm bắt. Biết đâu được trong cuộc hôn nhân ấy, bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự, và con bạn cũng có một cuộc sống đầy đủ tình thương yêu.

Hãy trân trọng những giây phút bên nhau, hãy để con bạn có cha. Nếu đã thử mà không thể tiếp tục hoặc cuộc hôn nhân không như mong đợi cũng không có gì hối tiếc. Vì dù sao bạn cũng đã dám làm, dám vượt qua tự ti mặc cảm của bản thân để tìm tới hạnh phúc. Còn hạnh phúc chưa thực sự mỉm cười thì đó là số phận, dù sao thì cũng không phải ân hận vì đã cố chấp chọn con đường của mình.

Chúc các bạn đang làm mẹ đơn thân hoặc có ý định làm mẹ đơn thân sáng suốt lựa chọn cuộc sống và hạnh phúc hơn nữa!

BT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục