Tháng 12, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 16/04/2013 12:59 PM (GMT+7)

Tôi phải nuôi con của kẻ thứ ba

Tôi đau khổ nhận ra, mình chỉ là người thừa trong gia đình này từ khi biết anh ngoại tình.

Thật ra, chuyện đàn ông lăng nhăng tôi đã biết, cũng đã chuẩn bị tâm lý đón nhận nếu một ngày nào đó chồng mình cũng là gã chơi bời. Nhưng chẳng thề ngờ ngày đó lại nhanh đến vậy. Tôi dù biết anh có tính trăng hoa, hay tán tỉnh con gái nhưng lại yêu anh và luôn nghĩ rằng, người ta chơi bời nhiều cũng có ngày mỏi chân, muốn dừng lại và muốn tìm cho mình một con đường đi đúng đắn. Cũng sẽ cần một gia đình và một người phụ nữ chân thành.

Và thật bất ngờ, một ngày anh nói lời yêu tôi, cầu hôn tôi khiến tôi hạnh phúc  vô cùng. Tôi gật đầu đồng ý lấy anh làm chồng vì đó là người đàn ông tôi yêu thương nhất từ trước tới giờ. Tôi hạnh phúc trong ngày mặc áo cưới và được nắm tay anh trước tiếng reo hò của mọi người.

2 năm sau, cuộc hôn nhân của chúng tôi lạnh nhạt dần. Tôi vẫ nghĩ cuộc sống vợ chồng sẽ có lúc ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’ thế nên cứ bình tĩnh mà xử lý. Nhưng anh hay đi sớm về khuya, không mấy để ý tới vợ con khiến tôi buồn vô cùng. Tôi cứ nghĩ, khi lấy nhau về anh sẽ yêu thương tôi nhưng cuối cùng thì mọi sự vẫn đâu vào đó.

Tôi phải nuôi con của kẻ thứ ba - 1

Tôi cứ nghĩ, khi lấy nhau về anh sẽ yêu thương tôi nhưng cuối cùng thì mọi sự vẫn đâu vào đó. (ảnh minh họa)

Tôi với anh cuối cùng cũng có với nhau một đứa con gái. Anh không được vui vì điều anh cần là đứa con trai đầu lòng. Tôi sinh con gái nên anh càng không yêu thương tôi. Sau đó tôi còn sốc nặng vì phát hiện anh có con riêng ở bên ngoài. Người phụ nữ đó gọi điện cho tôi nói anh đã cặp kè với cô ta từ rất lâu rồi, hồi còn chưa lấy tôi. Và họ đã có với nhau một cậu con trai. Anh ta cứ hứa sẽ bỏ vợ lấy cô ta nhưng cuối cùng thì anh ta không bỏ vì với anh ta, tôi vẫn là người phụ nữ tốt và đáng để anh lấy làm vợ. Anh biết tôi cam chịu nên cứ lấn tới, khiến tôi khổ tâm nhiều.

Lần này cô ta tới đưa trả anh đứa con và muốn kiếm ít tiền từ anh đi xa lập nghiệp. Cô ta nói anh chỉ là gã lừa dối, không muốn chờ đợi thêm nữa vì anh ta sẽ không bỏ vợ lấy bồ. Cô ta cũng muốn có một mái ấm, một gia đình nên đã tìm tới người đàn ông khác, nhưng mang theo đứa con này thì không thể có tương lai, nên cô ta chỉ muốn anh chu cấp cho ít tiền và để lại đứa con trai cho anh. Anh đồng ý và đương nhiên, anh muốn tôi nuôi đứa con ấy của cô ta và anh nếu như không muốn chia tay. Còn không, tôi sẽ phải mang theo đứa con gái đi và anh nuôi con trai một mình.

Nghe giọng nói của anh có vẻ thành khẩn. Anh cũng là người đàn ông, cũng là người cha, anh muốn có trách nhiệm với đứa con của mình vả lại đó lại là đứa con trai, điều mà anh mong đợi. Vì thế, anh muốn tôi nhận nuôi con riêng của anh và chăm sóc cho hai đứa trẻ để chúng hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Tôi cũng vì yêu anh mà chấp nhận chuyện này, tôi hi vọng sự bao dung của tôi sẽ khiến anh thay đổi, không còn lăng nhăng, thờ ơ với vợ con nữa. Tôi mong anh hãy hiểu tấm lòng của tôi và yêu thương vợ con, đừng chỉ sống cho bản thân và chơi bời lêu lổng như thế nữa.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục