Tháng 12, 2020
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 00:01 AM (GMT+7)

Tôi yêu say đắm bà mẹ đơn thân

Nhìn khuôn mặt của em, ánh mắt u buồn của em và bước chân chầm chậm ấy, tôi lại thấy thương em nhiều hơn.

Đúng là tình yêu là thứ mà con người ta không bao giờ lý giải được. Con tim đã khiến những người có lý trí cũng không thể điều khiển được hành động của mình. Dù biết người ta không tốt, thậm chí biết họ không phải là người chồng mẫu mực hay người vợ chu toàn, nhưng ta vẫn cứ yêu. Vì đó là… tình yêu.

Hoàn cảnh của tôi không giống như thế dù rằng, tôi cũng biết, yêu em, tôi và em sẽ chịu nhiều đắng cay. Khi biết em, tôi đã si mê người phụ nữ dịu dàng, ăn nói nhẹ nhàng, đằm thắm. Lúc nào em cũng quan tâm tới người khác, thoải mái câu chuyện câu trò khiến tôi cảm thấy gần gũi em vô cùng. Vì em mà tôi thấy tự tin hơn khi vào môi trường mới làm việc. Em cũng không hẳn quan tâm tôi nhưng cái cách gần gũi, chỉ bảo đồng nghiệp của em khiến tôi vui lắm. Tôi như đã quen em từ rất lâu rồi.

Và tôi yêu em, yêu từ những cử chỉ rất đôn hậu ấy. Tôi chết mê chết mệt anh mắt buồn và nụ cười hiền dịu của em. Khi đã yêu em rồi, tôi càng có động lực làm việc. Chỉ cần tới cơ quan và nhìn thấy em sớm là tôi vui lắm rồi.

Khi tôi ngỏ lời yêu em, em đã không nói gì nhiều. Em lẳng lặng cúi mặt và nói: “Không được đâu anh. Em không tốt như anh nghĩ”. Tôi không hiểu câu nói đó, cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra, tại sao em lại đối xử lạnh nhạt với tôi như thế. Thì ra, em đã có chồng nhưng đã chia tay. Em là bà mẹ đơn thân, hiện đang nuôi một con gái nhỏ 3 tuổi. Em nói, em không còn đủ tự tin đến với ai, muốn làm mẹ đơn thân, sống cuộc đời này như thế thôi. Nhưng em cũng thú nhận rằng có tình cảm với tôi, chỉ là không thể.

Nhìn khuôn mặt của em, ánh mắt u buồn của em và bước chân chầm chậm ấy, tôi lại thấy thương em nhiều hơn. Tôi lo lắng cho em và trong suy nghĩ, tôi lo cho cả đứa con của em nữa. Tôi muốn gặp cháu bé, muốn xem mẹ con em sống ra sao và muốn được chăm sóc em quãng đời còn lại. Người ta nói, tình yêu có cả tình thương, đúng vậy. Tôi vừa yêu vừa thấy thương em, thương hai mẹ con em. Không cần suy nghĩ nhiều, tôi nảy ra ý định sẽ đón nhận mẹ con em, sẽ chăm sóc con em như con mình.

Tôi về thưa chuyện với bố mẹ, gia đình tôi tất nhiên không đồng ý, vì tôi là trai tân. Nhưng sự kiên quyết của tôi khiến bố mẹ phải bó tay. Tôi biết, em sẽ phải sống những ngày ban đầu rất khó khăn nếu chấp nhận lấy tôi. Nhưng vì yêu nhau, tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng được, sẽ vượt qua được giai đoạn này. Chỉ mong em hiểu, những gì tôi dành cho mẹ con em là chân thành, không phải những người làm mẹ đơn thân là không thể lấy chồng. Tôi muốn em có niềm tin hơn ở tình yêu và cuộc sống. Tôi sẽ yêu hai mẹ con em đến hết cuộc đời. Tôi tin là mình làm được.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
NTK Hoàng Hải tung bộ sưu tập đẹp mắt Trong bộ ảnh thời trang do nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ thực hiện...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục