Tháng 12, 2020
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 03/04/2013 00:00 AM (GMT+7)

Tống Thị “gạ tình” em chồng

Tống Thị là một người đàn bà tham vọng và biết tận dụng sắc đẹp trời ban để tìm cách đạt được tham vọng của mình.

Gái góa “gạ tình” em chồng

Tống Thị là vợ của Nguyễn Phúc Anh - hoàng tử thứ 3 của chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên, trấn thủ Quảng Nam. Đó là một người đàn bà đẹp sắc nước hương trời, duyên dáng, gợi cảm, có tài ăn nói và giỏi lấy lòng người.

Trong bối cảnh “tranh tối tranh sáng” thời Lê mạt Nguyễn sơ, âm mưu nổi loạn của Nguyễn Phúc Anh khi chúa Sãi mất (năm 1635), chúa Thượng Nguyễn Phúc Lan lên ngôi đã bị phá hỏng. Nguyễn Phúc Anh bị xử chết và Tống Thị trở thành góa phụ.

Không chấp nhận hoàn cảnh mất chồng, mất quyền lực, Tống Thị tìm cách quyến rũ chúa Thượng (em chồng) để thỏa mãn tham vọng về quyền lực và của cải. Nghĩ là làm, Tống Thị đã xin vào cung dâng tặng chúa chuỗi hoa vòng ngọc liên châu, và không ngừng than khóc về tình cảnh góa bụa đáng thương của mình. Chúa vừa cầm thứ “bùa yêu” ấy lên đã thấy lòng dạ lâng lâng, bèn đem lòng thương cảm người đàn bà đẹp không may mắn ấy. Chẳng bao lâu sau, Tống Thị được tự do ra vào Vương phủ và cặp đôi chị dâu em chồng đêm ngày đắm chìm trong hoan lạc ái ân. Công cuộc gạ tình thành công mỹ mãn.

Tống Thị “gạ tình” em chồng - 1

Chẳng bao lâu sau, Tống Thị được tự do ra vào Vương phủ và cặp đôi chị dâu em chồng đêm ngày đắm chìm trong hoan lạc ái ân. Công cuộc gạ tình thành công mỹ mãn.(ảnh minh họa)

Được chúa sủng ái, Tống Thị liên tục xúi giục chúa trừng trị những cận thần trung nghĩa dám can gián chúa hoặc miệt thị những việc làm bất chính của bà. Bên cạnh đó, việc nhận hối lộ từ nịnh thần và bóc lột dân đen không thương tiếc đã đem lại cho bà một tài sản kếch xù. Khả năng “chọc trời khuấy nước” của Tống Thị đã biến Nguyễn Phúc Lan từ một vị chúa nhân hậu thành một bạo chúa hiếu sát và dâm loạn, bỏ bê việc cai trị đất nước.

Xoay chuyển tình thế nhờ “của trời cho”

Chúa Thượng Nguyễn Phúc Lan bị Tống Thị làm cho mê muội và lung lạc một thời gian dài, mãi cho đến khi có người nội tán họ Phạm liều thân vào phủ chúa, khẳng khái tâu bày phản đối việc chúa vì đam mê dâm phụ mà xem nhẹ đạo lý, làm khổ muôn dân rồi tuẫn tiết tại chỗ thì chúa bừng tỉnh. Tống Thị bị thất sủng.

Tống Thị vô cùng uất hận, tìm cách trả thù với mong muốn phá đổ toàn bộ cơ nghiệp của chúa Nguyễn ở xứ Đàng trong. Bà bèn gửi chuỗi hoa và mật thư cho chúa Trịnh Tráng ở Đàng ngoài, thỉnh cầu Trịnh Tráng đem quân đánh Thuận Hóa, bà tình nguyện cống hiến hết gia sản để nuôi quân, nếu thành công, bà sẽ về hầu hạ chúa Trịnh.

Trịnh Tráng khoái chí tức tốc tổ chức cuộc Nam phạt để làm đẹp lòng Tống Thị, và nhanh chóng rước người đẹp về vui vầy. Trận đầu, quân Nguyễn đại bại vì bất ngờ. Nhưng tài năng thao lược của thế tử Nguyễn Phúc Tần và các tướng giỏi đã đập tan âm mưa của Tống Thị. Trịnh Tráng đành bại trận ra về, từ bỏ ước mơ xâm chiếm Thuận Hóa.

Kết cục bi thảm

Vỡ mộng trả thù, âm mưu bại lộ, Tống Thị bị chém và bêu đầu giữa chợ. Toàn bộ gia sản khổng lồ của bà bị tịch thu để phân phát cho quân, dân trong vùng. Âu đó cũng là sự trừng trị thích đáng đối với một người đàn bà đẹp có nhiều tham vọng, dâm loạn, khôn ngoan và tàn ác như Tống Thị.

Sử Minh (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Bài mục

Bài mục