Tháng 07, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 08/08/2013 22:53 PM (GMT+7)

Trai 'đời 82-83' hình như đang... ế vợ

Trong cái 'thế giới' mà tình yêu nhanh đến và chuyện lập gia đình hay ly hôn cũng nhanh như chớp này vẫn tồn tại một số thành phần rất chi là 'kén cá chọn canh'. Đó là các anh chàng thuộc đời 8X, mà cụ tỉ là 82-83.

Rất nhiều chàng chưa có người yêu và được người ta tạm xếp vào 'list ế'. Không biết họ có ế thật hay không, hay chỉ là chuyện quá kén chọn, và chưa tìm được người như ý. Thử ngẫm xem nhé các anh em!

Chuyện là thế này: Hôm trước, nhân dịp đám cưới một đứa bạn cùng lớp đại học, cả lũ bạn chúng tôi có dịp tái ngộ la cà ăn uống tăng hai, tăng ba. Trong câu chuyện đưa qua đẩy lại, một trong những câu hỏi truyền thống không thể thiếu trong những dịp như này là: "Bao giờ mày lấy vợ/ lấy chồng?" trở thành đề tài hot để mang ra bàn luận. Hội chúng tôi toàn các anh chị em thế hệ đầu 8X, đa phần cũng yên ổn gia thất chỉ còn sót lại một anh.

Chàng ta nổi tiếng là người có người yêu càng ngày càng trẻ, kỉ lục có lần còn cặp với một em sinh năm 95. Thế nhưng chính vì các cô người yêu càng ngày càng ít tuổi đồng nghĩa với việc những năm tháng làm người độc thân của chàng càng ngày càng dài. Chúng tôi cũng khuyên sao không yêu các em tầm 8X đổ lên cho khoảng cách thế hệ đỡ xa vời quá. Anh chàng lại bĩu môi chê gái 8x toàn bà cô già, 'hàng ế tồn kho mất chìa khóa', lấy về ôm khúc củi khô thì khác gì ôm cái đầu gối. Ước mơ của chàng là lập một bộ sưu tập các cô người yêu đủ một dải từ 90 cho tới…99. Nghe vậy, hội chúng tôi cũng đành nâng ly chúc chàng thỏa nguyện trước khi… nhắm mắt.

Trai 'đời 82-83' hình như đang... ế vợ - 1

Anh nào mà chịu được cảnh “ông nói chẳng, bà nói chuộc”, làm bố trẻ đi theo hầu con gái thì hẵng mơ đến chuyện đi yêu gái 9x. (Ảnh minh họa)

Thật ra, việc các anh tầm hơn 30 bây giờ còn "mồ côi vợ" không hiếm nhưng lý do vì đâu thì lại có nhiều nguyên nhân hơn tưởng tượng. Rất có thể một số lớn trong số họ đều thuộc Hội những anh chàng chỉ yêu gái 9X giống anh bạn tôi. Những người đàn ông đã trưởng thành về mặt tuổi tác và kinh nghiệm sống nhưng có vẻ sở thích yêu thì vẫn còn trẻ trâu. Nếu các anh cho rằng có người yêu là các em 9X thì các anh cũng sẽ được hưởng ít cái sự trẻ trung, hồi xuân từ các em cũng đúng. Song các anh chắc cũng phải thừa hiểu khoảng cách thế hệ sâu hơn tưởng tượng rất nhiều. Nhiều khi các anh nói mười, các em 9X lại chỉ hiểu một mà có khi còn hiểu sai cả. Anh nào mà chịu được cảnh “ông nói chẳng, bà nói chuộc”, làm bố trẻ đi theo hầu con gái thì hẵng mơ đến chuyện đi yêu gái 9X.

Ý tôi không muốn nói các em gái 9X đều nhũng nhiễu, phiền phức cả nhưng với chừng ấy tuổi tác cách biệt, môi trường gia đình và xã hội ở hai thời kì cũng có khoảng cách lớn thì thử hỏi việc thấu hiểu nhau khó khăn nhường nào.

Kiếm người yêu 9X thì dễ chứ kiếm vợ 9X lại không dễ tí nào. Tôi biết có một trường hợp đôi vợ chồng lệch nhau 12 tuổi: vợ 92 và chồng thì 80. Chuyện tình yêu diễn ra cũng hay hay: họ quen nhau nhân dịp đi leo núi Fanxipăng, từ chân núi lên đến đỉnh núi đã thấy chụp ảnh hôn nhau. Hai tháng sau thì cưới mà 7 tháng sau đã có con đầu lòng. Câu chuyện này có lẽ sẽ truyền thêm niềm lạc quan, hi vọng cho các anh già 8X với mộng ước lấy vợ trẻ. Cơ mà, những gì đẹp thì lại thường hiếm hoi. Hơn nữa, đâu phải em gái 9X nào cũng giống cô bé ở trên, chấp nhận lấy một anh đã từng có một đời vợ lại hơn mình đến hơn 10 tuổi nếu như không trót có bầu?!

Trai 'đời 82-83' hình như đang... ế vợ - 2

Các anh cũng mang đủ thói xấu của một ông chú già trong mắt các em gái trẻ trung hoặc chỉ là một thằng nhóc chưa trưởng thành trong mắt các cô nàng tuổi tác 'xêm xêm'.
(Ảnh minh họa)

Cho đến khi, các anh bắt đầu thấy ngán ngán các em 9X và quay sang muốn kiếm vợ 8X để hoàn thành nghĩa vụ đối với gia đình thì có khi cũng muộn. Bởi vì trong lúc các anh mải chinh chiến “đánh bắt” các em gái tươi xinh mơn mởn thì các nàng 8X cũng chẳng ngồi chờ các anh đến dắt đi. Có cô gái nào dở hơi tới độ lại đi làm vợ một anh chàng suốt ngày lôi con số tuổi tác ra làm cái cớ chê bôi. Nếu nhắc tới con số, các anh có vẻ cũng quên mất mình đang gánh trên vai bao nhiêu mùa lá rụng thì phải. Các anh cho mình cái quyền không xét tới tuổi tác thì cũng phải chấp nhận chuyện sẵn sàng ế vợ chờ thời chứ!

Ai chẳng thích cái mới mẻ, tuổi trẻ thì tất nhiên chẳng ai chê, nhưng cũng cần xét đến mình, đến ta. Nếu các anh cũng có một sự nghiệp đáng tự hào, thân thế cũng thuộc hạng sang, vẻ ngoài thuộc hạng mĩ nam, tôi đảm bảo 100% các anh chẳng thèm quan tâm đến cái chủ đề này. Đơn giản vì các anh như thế đã yên ổn hoặc chẳng thiếu thốn các nàng theo đuổi rồi. Đáng tiếc, các anh cứ khăng khăng chủ nghĩa phải yêu gái trẻ, 'xì tin'. Các anh cũng mang đủ thói xấu của một ông chú già trong mắt các em gái trẻ trung hoặc chỉ là một thằng nhóc chưa trưởng thành trong mắt các cô nàng tuổi tác 'xêm xêm'.

Thế nên, không biết các anh thế nào nhưng cũng già rồi, cũng đã 'chín' rồi, đừng có kén quá rồi lại ế chỏng trơ. Không thấy đàn ông tuổi ấy, bây giờ khó lấy vợ lắm sao, nhất là lại còn đòi yêu 9X.

Cat

Tin đọc nhiều

Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục

Bài mục