Tháng 01, 2021
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 22:51 PM (GMT+7)

Tuổi 18, em đã một đời chồng

Tôi muốn hủy hôn, muốn bỏ đi thật xa để không phải đối diện với thực tế phũ phàng này.

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là ngày cưới của tôi diễn ra nhưng giờ tôi không còn thiết tha gì nữa. Tôi muốn hủy hôn, muốn bỏ đi thật xa để không phải đối diện với thực tế phũ phàng này. Có ai mà ngờ, cô gái mới 24 tuổi mà tôi yêu và gọi là vợ sắp cưới lại từng có một đời chồng. Cách đây 7 năm em đã lấy chồng, khi mới chỉ là cô gái vừa bước sang tuổi 18 được 2 ngày.

Tôi và em làm cùng một công ty. Em mới chỉ vào làm được hơn nửa năm nay, kể từ sau khi tốt nghiệp đại học. Chúng tôi cũng quen nhau ngần ấy thời gian, nhưng ngẫm thấy em là người tốt, tính tình cũng hòa nhã, hơn nữa tôi đã 32 tuổi rồi nên tôi quyết định đặt vấn đề cưới xin luôn. Thật không ngờ em lại đồng ý. Tính tới khi cưới, chúng tôi mới yêu nhau được khoảng 4 tháng.

Mặc dù thời gian không phải quá dài nhưng tôi luôn tin tưởng vào tình yêu của mình, tin tưởng vào người bạn gái rất đúng mực trong giao tiếp. Ở công ty, mọi người cũng hết lời khen em dù trẻ, mới vào nhưng hòa đồng, thân thiện lại không quá trớn. Có thể nói tôi thực sự hãnh diện và tự hào vì yêu được em.

Nhà em cách nhà tôi khoảng hơn 30km. Nhìn chung, tôi thấy mọi thứ đều ủng hộ hai đứa. Bố mẹ hai bên gia đình đều ưng thuận, bạn bè ủng hộ, hai đứa lại làm cùng công ty, quê quán không quá xa nhau… Tất cả mọi điều đều tốt đẹp và tôi cũng đã tin như thế cho tới ngày tôi phát hiện ra cái sự thật tày trời ấy.

Cách đây 7 năm, khi em đang là cô học sinh lớp 12, em đã lấy chồng. Đó là một tin khá sốc với mọi người nơi mà em sống. Vợ sắp cưới của tôi cũng thuộc hàng xinh xắn, ngoan ngoãn lại học rất giỏi nên chuyện em lấy chồng khi còn chưa học xong cấp 3 là một điều không ai hiểu nổi. Thì ra, thời điểm đó có một gã hơn em 13 tuổi yêu và theo đuổi. Hắn ta giàu có, hứa hẹn cưới xong sẽ cho em ra nước ngoài sống và học bên đó. Vì hám được đổi đời, cả em và gia đình đã đồng thuận làm đám cưới. Vậy là chỉ đợi em tròn 18 tuổi được 2 ngày, bất chấp chuyện em chưa học xong cấp 3, họ đã làm đám cưới.

Tuổi 18, em đã một đời chồng - 1

Em vẫn quyết tâm lừa dối tôi cho tới khi sự thật không thể bưng bít được nữa (Ảnh minh họa)

Nhưng khốn khổ thay, sau khi em thi tốt nghiệp cấp 3 xong cũng là lúc gã chồng phụ bạc. Hắn ta mê mẩn một người đàn bà khác rồi bỏ em theo bà ta. Họ chuyển sang nước ngoài sinh sống và chỉ để lại cho em một tờ đơn ly hôn. Cay cực vì ở tuổi 18 đã một đời chồng, gia đình đành gửi em lên nhà người dì ở thành phố để học tiếp và tránh sự đàm tiếu của người đời ở dưới quê.

Từ đó tới nay, em đóng vai một cô thôn nữ lên thành phố học. Hầu như em không về quê, kể cả ngày Tết. Có chăng cũng là về lún lút mà thôi. Những chuyện đó tôi không hề hay biết vì tới thời gian yêu nhau chưa được nhiều. Mọi việc sẽ mãi là bí ẩn nếu như không có sau đám hỏi của chúng tôi, một người quen của mẹ tôi (là hàng xóm nhà cô ấy) đã tiết lộ sự thật. Mẹ tôi lồng lộn lên trách tôi không tìm hiểu kĩ để rồi rước nàng dâu như vậy về nhà.

Em đã thú nhận tất cả. Bố mẹ em cũng sang nhà tôi cầu xin gia đình tôi đừng hủy hôn vì nếu thêm vụ này nữa sợ rằng đời em không lấy được ai tử tế mất. Tôi thương em nhưng việc này thật sự quá sức chịu đựng của tôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Bố mẹ tôi sau cơn nóng giận cũng nguôi dần, họ nói tùy tôi quyết định vì đó là hạnh phúc của tôi. Nhưng tôi biết, bố mẹ tôi không còn bình thường được nữa, chẳng qua là họ cố chấp nhận vì chuyện cưới xin đã lên kế hoạch rồi chứ không thể nào yêu thương cô con dâu mà trước đó họ từng rất trân trọng.

Tôi sốc không phải chỉ vì em từng có một đời chồng mà vì em “diễn” quá hoàn hảo vai một người con gái quê mùa, ngoan hiền. Tôi không thể nào ngờ một người như em mà cũng từng có thời đánh đổi tình yêu, hạnh phúc của mình chỉ vì muốn lấy chồng giàu, được đi nước ngoài. Hơn nữa, khi quen tôi, yêu tôi, em cũng không hề thật lòng thú nhận. Em vẫn quyết tâm lừa dối tôi cho tới khi sự thật không thể bưng bít được nữa. Vậy tôi phải làm sao đây? Quyết định dừng lại hay tha thứ để bước tiếp cùng em?

Quân Trần

Tin đọc nhiều

Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục