Tháng 09, 2021
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 14:43 PM (GMT+7)

Ước chồng 'bằng cái móng tay' của Brad Pitt

Đọc câu chuyện về vợ chồng ngôi sao nổi tiếng Angelina Jolie và Brad Pitt tôi cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng.

Trong cái xã hội vốn rất thoáng về chuyện hôn nhân này, còn có rất nhiều tấm gương để những người đang sống trong đó nhìn và chiếu vào bản thân mình. Đôi khi, cuộc sống và tư tưởng quá thoáng khiến người ta quên mất cái khái niệm hạnh phúc, hoặc cho đó là một thứ gì đó rất xa hoa. Nhưng thật ra không phải như vậy. Hạnh phúc rất gần, là do con người tạo ra và cần biết trân trọng giữ gìn để nó hoàn thiện hơn.

Tôi dẫn dắt vấn đề như thế này bởi tôi đang nghĩ đến một gia đình rất nổi tiếng, cả thế giới biết tới, đó là gia đình của Angelina Jolie và Brad Pitt. Nếu như họ vẫn bình thường, vẫn sống như bao người khác, lấy nhau rồi sinh con thì không có gì để bàn. Điều đáng bàn hơn là họ rất nổi tiếng và thời gian gần đây, cô nàng nóng bỏng Angelina Jolie đã quyết định cắt bỏ đôi ‘gò bồng đảo’ của mình để ngăn chặn ung thư vú. Và trong suốt thờ gian ấy, anh chồng nổi tiếng cả thế giới kia luôn luôn cận kề, từng giờ, từng phút bên vợ. Tất nhiên, đó chưa phải là phi thường bởi bao người bình thường đề có thể làm được, nhưng với một gia đình nổi tiếng như thế, bận trăm công nghìn việc như thế, việc người chồng cận kề, luôn thúc trực bên vợ phải là điều đáng ca ngợi.

Đọc câu chuyện về vợ chồng ngôi sao nổi tiếng Angelina Jolie và Brad Pitt tôi cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng. Tôi chưa bàn tới chuyện họ đã từng sống hạnh phúc như thế nào, hay họ đã từng có những xích mích gì trong quá khứ. Tôi chỉ nhìn vào những gì trước mắt mà thấy động lòng, thậm chí là ghen tị và ước ao có một người chồng như thế.

Ước chồng 'bằng cái móng tay' của Brad Pitt - 1

Tôi đang nghĩ đến một gia đình rất nổi tiếng, cả thế giới biết tới, đó là gia đình của Angelina Jolie và Brad Pitt. (ảnh minh họa)

… Đó là nói về một người chồng tận tâm với vợ, chăm sóc chu đáo khi vợ bị bệnh, ốm đau và cần một ai đó bên cạnh. Nhất là trong hoàn cảnh rất éo le. Người vợ từng được mệnh danh là cô đào nóng bỏng bởi bộ ngực căng đầy nhưng giờ thì đã phải dũng cảm cắt bỏ đi. Có những người chồng vì chuyện này mà từ bỏ vợ của mình vì cuộc sống gia đình, chăn gối vợ chồng mà thiếu đi vẻ đẹp của người phụ nữ ấy, cánh đàn ông nhiều người không thông cảm.

Nghe câu chuyện này mà tôi nhớ về chuyện của một người bạn gái rất thân với tôi, xảy ra cách đây 3 năm rồi. Giờ thì cô ấy đang sống một mình, làm mẹ đơn thân. Bởi chồng không quan tâm, bởi chồng ngoại tình nên khi cô ấy chửa ngoài dạ con, cô ấy đau đớn suýt mất đi tính mạng chồng cũng không chịu bận lòng. Thời gian mang đứa con thứ nhất, cô ấy đã bị sảy, đau đớn vô cùng nhưng không được chồng hỏi han một câu. Anh ta còn lo cô không sinh được con nên trù ẻo, khó chịu. Cô đau khổ vô cùng nhưng vẫn mang thai đứa con nữa. Vậy mà khi phát hiện ra mình chửa ngòai dạ con và cô phải bổ để cắt bỏ đi buồng trứng của mình, cô buồn tưởng không sống nổi. Khi đó, cô chưa có đứa con con nào.

Trớ trêu thay là anh chồng, ngay sau vụ đó đã đòi ly dị và lấy vợ mới. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, cuối cùng cô cũng vượt qua được cuộc sống như địa ngục ấy để trở thành người mẹ của đứa con nuôi, và giờ đây cuộc sống của cô rất hạnh phúc bên con gái.

Đó, nhìn vào những nỗi đau ấy để ta thấy được rằng, mái ấm gia đình quan trọng thế nào. Một người chồng thực lòng yêu thương vợ, tận tâm bên vợ đã là động lực lớn để họ vượt qua nỗi đau mất con hay bệnh tật. Angelina Jolie và Brad Pitt đã cùng nhau cố gắng để có được nghị lực vượt qua tất cả, rất đáng để nhìn vào.

Ước chồng 'bằng cái móng tay' của Brad Pitt - 2

Angelina Jolie và Brad Pitt đã cùng nhau cố gắng để có được nghị lực vượt qua tất cả, rất đáng để nhìn vào. (ảnh minh họa)

Sẽ có nhiều người cho đây là chuyện lãng xẹt vì họ là người nổi tiếng. Nhưng đừng nói với tôi rằng họ đang giả tạo chỉ vì họ là ngôi sao, được phóng viên cánh nhà báo soi vào. Có gì lớn lao hơn sự hi sinh, dũng cảm của người vợ Angelina Jolie và có gì đáng ca ngợi hơn tình cảm yêu thương của người chồng Brad Pitt. Dù có đánh lừa báo chí, đánh lừa dư luận nhưng những gì họ đang thể hiện, những gì người ta mắt thấy tai nghe chắc chắc khó có thể là giả. Họ cũng không thể đánh lừa được trái tim họ. Người ta có thật sự yêu thương nhau thì mới túc trực hàng giờ hàng phút bên nhau như thế. Quá khứ hạnh phúc của họ đã chứng minh điều đó và giờ đây, khi họ gặp khó khăn, tình yêu ấy càng được minh chứng và đáng cơ ngợi hơn bao giờ.

Nhưng mục đích cuối cùng khi tôi viết những dòng này không phải là yêu cầu tôi hay các bạn phải sống theo những người nổi tiếng ấy. Mà tôi ao ước những người đàn ông Việt Nam nói chung và những người làm chồng nói riêng, nếu chưa thực sự yêu thương, quan tâm vợ con, hãy nhìn lại bản thân mình. Chỉ một cử chỉ ân cần, chỉ một lời nói nhẹ nhàng, hành động chăm sóc bình thường của bạn cũng có thể thay đổi cả vận mệnh và số phận của vợ con bạn. Bởi họ cần bạn bên cạnh những lúc khó khăn nhất.

Vì thế, sau khi đoc bài này, mong các ‘quý ông’ hãy nhìn lại mình, ‘sửa sang’ lại mình nếu như chưa làm được như thế, chỉ một chút ít thôi cũng được, tôi không yêu cầu phải y hệt nhưng làm được một phần nhỏ như thế là đã rất tốt rồi.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục