Tháng 12, 2020
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 17:53 PM (GMT+7)

"Và em đã biết...mình yêu"

Em trào nước mắt chấp nhận sự thực rằng em sẽ chẳng thể nào có anh bên mình!

Em từng nghĩ chỉ cần có tiền em sẽ hạnh phúc. Và em đã sống như thế. Cho tới một ngày em biết mình nhầm bởi vì…em yêu anh!

Tuổi thơ với việc túng thiếu tiền bạc khiến ba mẹ cãi nhau đã trở thành một nỗi ám ảnh quá lớn trong cuộc đời em. Bởi thế, ngay từ khi đặt chân lên thành phố này, em đã quyết phải giàu bằng mọi giá. Em biết mình đẹp, biết mình có một sức hút với đàn ông nhưng nếu để giàu, em chọn một con đường nhanh hơn: Làm bồ nhí!

Anh ta là một người nhiều tuổi hơn em, nhưng em đã tự nhủ với lòng mình: “Có tiền rồi sẽ yêu nhau, không tiền, tình yêu cũng vội tan”.

Em biết, mọi người nhìn em như một kẻ đáng thương nhưng em bằng lòng với sự đáng thương đó. Với em, sự đáng thương tội nghiệp nhất chính là khi không có tiền. Tất nhiên, em hiểu có cả sự khinh bỉ dành cho em. Chính bản thân em đôi khi cũng tự khinh bỉ chính mình nhưng rồi sự giàu có và sung sướng của đồng tiền đã tự mình xoa dịu cho em nỗi đau cho mình.

Em đạp lên tất cả mà sống. Em sống tự tại như vậy, cái mà em cho đi được đánh đổi bằng một căn hộ tiện nghi, một chiếc xe đắt tiền và những món đồ trang sức…Em hài lòng nếu không muốn nói là mãn nguyện với những gì mình có được. Chưa bao giờ em trăn trở về cái mà người ta gọi là Tình yêu.

Cho tới một ngày em gặp anh – chàng kĩ sư xây dựng đầy nam tính và dạn dày sương gió. Sau những lần nói chuyện, em trở về nhà với tâm trạng lâng lâng và thổn thức nhớ. Em chỉ mong tới ngày mai để lại được gặp anh chàng có chiếc răng khểnh. Tới một lúc nào đó, em nhận ra rằng, trái tim em đang đập những nhịp đập của tình yêu. Điều mà em chưa từng bao giờ nghĩ tới.

"Và em đã biết...mình yêu" - 1

Tới một lúc nào đó, em nhận ra rằng, trái tim em đang đập những nhịp đập của tình yêu. Điều mà em chưa từng bao giờ nghĩ tới (Ảnh minh họa)

Em nghĩ rằng, anh dường như cũng có cảm tình với em. Sau những cử chỉ yêu thương, ánh mắt trìu mến, em nhận được ra rằng anh cũng yêu em. Thứ tình yêu đó lớn dần cùng với nỗi lo sợ trong em. Em sẽ đối mặt với anh như thế nào khi anh biết em đã vì tiền mà bất chấp tất cả. Em có xứng đáng với anh không? Và rồi liệu anh có chấp nhận em? Tất cả còn như một mớ tơ vò cuốn lấy em. Cuối cùng em quyết định chấm dứt mối quan hệ với người tình, người đã cung phụng cho em nhiều thứ. Em muốn được bên anh!

Khi em nói lời chia tay, anh ta đã cười khẩy. Em chia tay không phải là vì hi vọng anh sẽ chấp nhận em mà đơn giản vì chỉ cso làm thế em mới có thể sống với tình yêu thật của chính mình. Em sẽ được thỏa sức yêu anh như em mong muốn dù anh có đáp lại tình yêu đó hay không. Em không muốn phải gồng mình lên làm một con búp bê xinh xắn cho người ta thỏa sức điều khiển. Em muốn được sống với nhịp đập của trái tim mình. Em yêu anh, dù anh có không chấp nhận em cũng không hối hận. Em hiểu ra rằng cái mà cô thực sự cần là tình yêu chứ không phải là những thứ phù phiếm mà trước kia em từng đánh đổi bằng mọi giá.

Em đã bật khóc khi hắn ta dùng những lời xúc phạm nhất để chửi mắng em trước mặt anh khi hắn biết em yêu anh. Em đã trốn chạy để tránh cái nhìn hoặc là thương hại hoặc là khinh thường của anh. Em đã định chính mình nói lên cho anh biết tất cả. Nói cho anh biết tình cảm của em và nói cho anh cái sự thật mà em muốn giấu. Nhưng cuối cùng anh lại biết trong một trường hợp tệ hại như thế này.

Dòng tin nhắn em gửi đi:

- “Anh là người đầu tiên khiến em thay đổi suy nghĩ về cái điều mà em thực sự cần trong cuộc sống. Anh đã thay đổi cuộc đời em. Em biết mình không xứng đáng nhưng em vẫn muốn nói với anh một lời: Em yêu anh!”

Điện thoại báo lên : “Cảm ơn em đã dành tình Anh xin lỗi vì không thể bên em cảm cho anh. Chúc em hạnh phúc!”.

Em trào nước mắt chấp nhận sự thực rằng em sẽ chẳng thể nào có anh bên mình!

Di. Linh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục