Tháng 12, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 16:57 PM (GMT+7)

Vợ mang thai, bồ cũng mang thai

Giờ đây vợ mang thai, bồ cũng mang thai, anh không biết giải quyết thế nào vì đó đúng là đứa con của anh.

Chán vì vợ mang bầu

Cưới nhau được 2 tháng, tôi mang bầu. Cả gia đình chồng mừng quýnh vì sắp được đón cháu chào đời. Chỉ có ánh mắt của chồng là hơi lạc lõng dù chồng cũng cười suốt bữa cơm. Tôi cảm giác chồng không hài lòng cho lắm, hay chồng chưa muốn tôi có thai.

Tối ấy tôi hỏi chuyện chồng, tôi băn khoăn không biết vì sao anh lại có cảm giác không vui khi có con, hay tại anh lo gánh nặng kinh tế gia đình. Và cuối cùng tôi nhận được câu trả lời là anh chưa muốn tôi có bầu, vì vợ chồng mới cưới nhau được vài tháng, anh muốn cả hai vui vẻ, chơi bời một thời gian rồi mới tính chuyện con cái. Nào ngờ vỡ kế hoạch, chúng tôi lại có bầu ngoài dự kiến của anh. Tôi cũng từng nghĩ như anh nhưng khi có con rồi, tôi lại thấy vui và hạnh phúc, cảm giác của người phụ nữ khi mang trong mình đứa con nhỏ mới vui làm sao. Tôi đã quên đi mọi thứ. Vậy nhưng, khi thấy ánh mắt có vẻ buồn buồn của anh, tôi không được hài lòng cho lắm.

Anh nói với tôi rằng anh đi công tác, vậy là suốt thời gian tôi mang bầu cho tới tháng thứ 6 anh cũng chưa từng đưa tôi đi khám thai lấy một lần. Vì anh bận thật hay anh đã thay lòng, anh có người đàn bà khác. Người ta nói, phụ nữ có bầu chồng rất dễ ngoại tình, nhưng tôi vẫn không tin vì chúng tôi yêu nhau như thế, lại mới cưới nhau được có vài tháng, tại sao anh nỡ đối xử với tôi như vậy. Ai cũng nói tôi nên cẩn thận vì nếu người chồng thật sự quan tâm vợ con thì đã không để tôi mặc làm gì thì làm như thế. Ít ra cũng cần phải đưa tôi đi khám thai thường xuyên hoặc quan tâm, chăm sóc sức khỏe của tôi.

Vợ mang thai, bồ cũng mang thai - 1
Ít ra cũng cần phải đưa tôi đi khám thai thường xuyên hoặc quan tâm, chăm sóc sức khỏe của tôi. (ảnh minh họa)

Ngoại tình và cái thai

Thế rồi một ngày, tôi choáng như muốn ngất đi vì có người phụ nữ mang bụng bầu tới ăn vạ tôi. Chị ta nói đã mang bầu sau khi tôi mang thai 5 tháng. Vì suốt thời gian đó tới giờ, chị ta luôn ở cạnh chồng tôi, chăm sóc chồng tôi. Những ngày tháng biết vợ mang bầu anh có chút buồn. Và rồi anh tìm tới những cô gái làng chơi, những người yêu thương và sẵn sàng trao thân cho anh để thỏa mãn dục vọng bản thân. Và trong những cô gái đó, anh đã chọn chị ta, người phụ nữ giờ cũng mang trong mình đứa con của anh.

Tuy nhiên, sau khi biết bồ có bầu, anh cũng tính bỏ của chạy lấy người. Nhưng anh thật không may mắn vì đã gặp phải người đàn bà sành sỏi và địa chỉ nhà anh thì quá dễ để tìm với chị ta. Cuối cùng, cả nhà tôi đứng ngây người ra không hiểu chuyện gì, mọi người gọi điện cho anh về có chuyện gấp, anh còn tưởng tôi sinh non nên cũng vội về. Cảnh tượng diễn ra trước mắt khiến anh không tài nào giải thích gì được, miệng lắp bắp. Anh chưa lường trước trường hợp cô bồ sẽ đến tận nhà để ăn vạ anh.

Giờ đây vợ mang thai, bồ cũng mang thai, anh không biết giải quyết thế nào vì đó đúng là đứa con của anh cả. Gia đình anh sau một hồi bàn cãi rất lâu cuối cùng quyết định, đồng ý cho anh lấy vợ hai và nuôi hai mẹ con cô ấy giống như đối với tôi vậy. Tôi như chết lặng. Nhưng thật lạ, người đàn bà đó không đồng ý. Cô ta không muốn làm vợ hai của anh, cô ta muốn anh bồi thường 100 triệu đồng sau khi cô ấy sinh con ra, và sẽ trả về cho gia đình anh nuôi dưỡng. Còn cô ta không vướng víu gì tới gia đình anh nữa, sau này có thể về thăm con.

Dù đã không phải tính chuyện tranh chấp chồng với người khác nhưng trước những gì diễn ra và cả thái độ của nhà chồng, tôi cảm thấy mình như người thừa. Tôi buồn lắm, sốc nặng và khóc suốt mấy ngày. Tôi không muốn tiếp tục cuộc sống như thế này, tôi đã vác bụng bầu về nhà mẹ đẻ và chờ sinh con, hi vọng bố mẹ sẽ thông cảm và hiểu cho đứa con gái tội nghiệp như tôi. Tôi chờ anh thay đổi và đúng hơn là cần thời gian để bình tĩnh lại. Tôi không thể chịu đựng khi sống bên người chồng như vậy, quá mệt mỏi rồi. Không biết có ngày nào đó anh sẽ tỉnh ngộ ra không.

Tình yêu ư, tôi không thể lý giải được đó là thứ gì, phải chăng đó là thứ quá xa xỉ với tôi. Tại sao một người luôn miệng nói yêu tôi rồi sau khi cưới, biết tôi mang bầu anh lại đổ đốn như vậy. Phải chăng mọi thứ chỉ là giả dối. Hôn nhân ư, có nên tiếp tục nghĩ về cái gọi là gia đình?

BB (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục