Tháng 05, 2020
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 14:18 PM (GMT+7)

Vợ ngỏ ý muốn bố mẹ chồng cùng góp tiền sinh hoạt liền nhận lấy cú tát như trời giáng

"Em cũng chỉ còn 2 tháng nữa là sinh mà tiền tiết kiệm không có nổi 1 đồng. Hai vợ chồng có từng đấy lương mà bao tiêu cho 5 người thì thử hỏi tiết kiệm làm sao được. Thế nên em mới nói chuyện với chồng, ngỏ ý muốn anh ấy nói bố mẹ và em chồng cùng góp tiền sinh hoạt."

Cuộc sống ở những đô thị như Hà Nội vốn đắt đỏ, để bám trụ được thật chẳng dễ dàng gì. Vợ chồng phải đi thuê nhà để sống, việc chi tiêu làm sao để có thể trong mức cho phép và có khoản nhỏ tiết kiệm quả là bài toán khó.

Một mẹ bầu mới đây đã chia sẻ những tâm sự về việc sinh hoạt của gia đình mình. Chuyện là hai vợ chồng cô xuất thân từ tỉnh ngoài nên đã thuê nhà ở Hà Nội để tiện sinh hoạt, làm việc. Thu nhập ở mức trung bình khá nên cuộc sống cũng không quá khó khăn cho đến ngày cả gia đình chồng quyết định dọn tới ở cùng vợ chồng cô.

Vợ ngỏ ý muốn bố mẹ chồng cùng góp tiền sinh hoạt liền nhận lấy cú tát như trời giáng - 1

Tâm sự của người vợ bầu bị chồng đánh chỉ vì ngỏ ý muốn bố mẹ chồng góp tiền sinh hoạt phí. 

“Em vừa bị chồng tát 1 cú như trời giáng luôn trong khi em còn đang mang bầu các mẹ ạ.

Chuyện là vợ chồng em thuê nhà ở Hà Nội để sinh sống và làm việc. Hai vợ chồng thu nhập tổng khoảng 15 - 20 triệu/tháng nên cuộc sống cũng không quá khó khăn.

Bố mẹ chồng em đều đã về hưu, sau khi biết tin em mang bầu liền muốn lên Hà Nội ở cùng. Vậy là 1 căn phòng dành cho 2 vợ chồng nay thành ra 5 người với cả bố mẹ chồng và em chồng em.

Bố chồng em ngày ngày chỉ ở nhà cơm nước, mẹ chồng thì đi làm kế toán hợp đồng còn em chồng thì đi học. Tiền nhà, tiền điện nước rồi tiền ăn, tất cả chỉ hai vợ chồng em bỏ.

Chuyện ngày càng trở nên khó chịu khi em bầu ngày càng lớn nên càng mệt, mẹ chồng em lại kiểu nói nhiều, hay chửi, sáng mở mắt ra đã thấy bà chửi. Nấu ăn ko ngon, chửi, bật điều hòa lạnh cũng chửi, nói chung là chẳng sáng nào ko chửi từ 6h sáng.

Em cũng chỉ còn 2 tháng nữa là sinh mà tiền tiết kiệm không có nổi 1 đồng. Hai vợ chồng có từng đấy lương mà bao tiêu cho 5 người thì thử hỏi tiết kiệm làm sao được. Thế nên em mới nói chuyện với chồng, ngỏ ý muốn anh ấy nói bố mẹ và em chồng cùng góp tiền sinh hoạt. Nói thêm là bố mẹ chồng em đều có lương hưu nhé.

Vậy mà vừa nghe thấy chồng em đã sửng cồ lên, kiểu động đến bố mẹ ông í, xong nói bố mẹ ăn có đáng bao nhiêu đâu mà góp. Em nói lại ai cũng không đáng bao nhiêu mà tháng nào lương hai vợ chồng cũng bay vèo là sao?

Có vậy thôi mà ông í tát em luôn các mẹ ạ. Em vừa bực lại vừa tủi vô cùng. Ko biết lấy tiền đâu mà đi đẻ đây.”

Vợ ngỏ ý muốn bố mẹ chồng cùng góp tiền sinh hoạt liền nhận lấy cú tát như trời giáng - 2

Ảnh minh họa.

Ngay khi vừa đăng tải, câu chuyện đã khiến cánh chị em ai nấy đều bức xúc vì cách hành xử của người chồng và bố mẹ chồng.

“Thế này thì có khác gì nuôi cả nhà chồng đâu. Bố mẹ chồng bạn cũng buồn cười. Cả hai ông bà đều có lương hưu, mẹ chồng lại đi làm thêm nữa mà không đỡ vợ chồng con lấy 1 đồng. Còn ông chồng thì quá là đàn bà, giơ tay tát vợ trong khi vợ thì đang bầu bí, mà nói thẳng ra vợ cũng đang góp tiền nuôi cả nhà mình còn gì”, bạn trẻ Loan Nguyễn bức xúc bình luận.

Cũng cùng quan điểm với bạn trẻ trên, thành viên có tên Mai Lê (Hà Nội) chia sẻ: “Mình cũng cảnh vợ chồng đi thuê nhà ở đây. Nào tiền điện, tiền nhà, tiền nước, tiền mạng rồi tiền cáp … đủ thứ tiền trên trời dưới đất. Các ông nào mà nói thêm người là thêm bát đũa thì tự cầm tiền đi chi tiêu xem.”

Đa số cộng đồng mạng đều không ủng hộ với cách cư xử của người chồng vì dù chuyện đúng hay sai, việc đánh vợ là không nên. Hai vợ chồng nên giải quyết với nhau một cách bình tĩnh để đưa ra giải pháp cuối cùng chứ không phải bạo lực là có thể giải quyết vấn đề.

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...