Tháng 04, 2021
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 17/10/2019 10:52 AM (GMT+7)

Vợ sinh, mẹ đẻ chuyển đến sống cùng, tôi chán nản mỗi khi tan sở phải về nhà

Hai người họ cãi nhau từ việc thay tã cho cháu đến việc nấu bột. Mâu thuẫn từ ngày này qua ngày khác, tôi cảm giác họ cãi nhau không biết mệt mỏi trong khi người sống cùng nhà là tôi đang thấy mệt mỏi vô cùng.

Tâm sự bạn đọc: 

Mai Tình Yêu thân mến, mỗi ngày về nhà với tôi bây giờ là một ngày vô cùng mệt mỏi. Vợ tôi vừa đẻ, nhà ngoại xa, bố mẹ vợ lại yếu nên không ra phụ giúp vợ chồng tôi được. Để giúp đỡ hai vợ chồng, mẹ tôi qua ở cùng luôn cho tiện.

Ngày xưa, vợ tôi và mẹ tôi không quá hòa thuận nhưng về cơ bản là không đến nỗi nào. Nhưng từ ngày ở chung một nhà thì trời ơi, ngày nhẹ 1 trận, ngày nặng thì dăm ba trận. Hai người họ cãi nhau từ việc thay tã cho cháu đến việc nấu bột. Mâu thuẫn từ ngày này qua ngày khác, tôi cảm giác họ cãi nhau không biết mệt mỏi trong khi người sống cùng nhà là tôi đang thấy mệt mỏi vô cùng.

Vợ sinh, mẹ đẻ chuyển đến sống cùng, tôi chán nản mỗi khi tan sở phải về nhà - 1

Ảnh minh họa. 

Vợ tôi thì nhất quyết đòi nuôi con theo kiểu Nhật, theo khoa học kiểu mới còn mẹ tôi lại cho rằng cô ấy vẽ vời, học đòi rồi thì lắm chuyện. Cứ bước về nhà là tôi y rằng trở thành người phán xử bất đắc dĩ. Thật lòng mà nói thì tôi có biết gì đâu.

Giờ đây không khí trong nhà tôi căng thẳng vô cùng. Mẹ tôi thì quen tính chỉ đạo, muốn con cái phải theo ý mình, vợ tôi thì thích đọc sách, muốn áp dụng nuôi con theo khoa học rồi đang giai đoạn nhạy cảm nên cứ tủi thân, con thì khóc quấy. Nhìn cảnh nhà, tôi chán quá mà chẳng biết phải làm sao. 

Chuyên gia tư vấn: 

Đã là bà, là mẹ, tất nhiên ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con của mình. Tuy nhiên, nuôi trẻ con mỗi thời mỗi khác. Điều bạn cần làm bây giờ là tự trang bị cho mình kiến thức chăm con, chỉ có vậy, bạn mới biết được con bạn cần gì, nên làm theo mẹ hay theo vợ.

Là người đàn ông mà phải phân xử giữa mẹ và vợ sẽ rất mệt mỏi và khó xử. Mai Tình Yêu mong bạn có thể kiên trì, nhẫn nại phân giải hai người. Hãy khéo léo một chút để không ai trong mẹ bạn hay vợ bạn phải tủi thân, ai nói đúng thì làm theo nhưng không nên chạy qua chạy lại giữa hai người rồi bị xoay như chong chóng.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng tiếng nói của mình để “phán quyết”. Đấy là lí do bạn cần trang bị kiến thức, có kiến thức chăm con thì mới có lí có lẽ để phân giải phải không nào? Cố lên nhé chàng trai. 

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục

Bài mục