Tháng 11, 2020
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 30/04/2013 04:30 AM (GMT+7)

Xin lỗi anh, hôm nay em đã đi xem mặt

Anh biết không, yêu anh 3 năm nhưng anh chưa từng nói tới chuyện cưới xin, em thấy lạ lắm.

Anh à, em biết, khi em nói ra điều này anh sẽ giận em lắm, em đã đi xem mắt. Em không dám nói với ai, chỉ dám tự làm chuyện này vì khi em nói ra, người ta sẽ  bảo em là đứa con gái lăng nhăng, có người yêu rồi còn muốn gặp gỡ người này người nọ. Nhưng anh à, em làm việc này vì em lo lắng, lo rằng, anh sẽ chẳng cưới em.

Anh biết không, yêu anh 3 năm nhưng anh chưa từng nói tới chuyện cưới xin, em thấy lạ lắm. Anh cũng không hề có ý định đưa em về ra mắt gia đình anh, em cũng rất buồn. Có lần em bóng gió chuyện này thì anh nói cứ từ từ, khi nào cưới thì tính. Em biết, em chưa vội lấy chồng dù tuổi em quá ‘chín’ rồi. Nhưng em vẫn chưa muốn lập gia đình, tuy nhiên, có một nơi vững vàng, có một người đàn ông hứa hẹn sẽ lấy em và có một gia đình muốn em làm con dâu của họ, em sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Nhưng anh không hề cho em hi vọng, em là con gái, không thể lúc nào cũng giục giã anh chuyện này được. Anh có hiểu cho em không? 3 năm, thời gian không phải quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta công khai một mối quan hệ yêu đương với gia đình. Anh chưa từng có định đó nên em đã nghi ngờ tình yêu của anh. Em cảm nhận được anh thương em thật lòng nhưng tại sao anh cứ trì hoãn chuyện cưới xin em?

Em đã từ bỏ rất nhiều cơ hội tốt để yêu anh, nhưng dường như anh chưa thực sự thấy được sự hi sinh của em. Người ta hơn anh, người ta giàu có, cũng có địa vị và lấy họ, em sẽ không phải lo lắng nhiều thứ giống như yêu một  người đàn ông công việc rất bình thường như anh. Em hiểu, không nên tính toán chuyện vật chất hay công việc của người yêu, nhưng anh có hiểu cho em khi em đã nhiều tuổi, em đã là người khiến bố mẹ lo lắng khi mãi không chịu lấy chồng? Em sống cho mình nhưng cũng phải nghĩ cho bố mẹ, anh biết không?

Em muốn xem mặt người đàn ông này, người mà người ta nói là rất tốt, sẽ làm một người chồng đứng đắn. Không phải em muốn ‘bắt cá hai tay’, chỉ là em muốn tạo cho mình một cơ hội, nếu như anh không cưới em, anh cứ trì hoãn mãi, em có lẽ phải dứt khoát với anh. Một là anh chọn em, đưa em về ra mắt, hai là em sẽ đi con đường của em và ít ra anh phải cho em lý do chính đáng là vì sao anh không nói chuyện yêu em với bố mẹ?

Đừng trách em anh nhé, em đã nhiều tuổi và thực sự em đang lo lắng. Bây giờ thì không quá khó, nhưng 1 năm nữa, em sẽ khó yêu và lấy chồng. Anh phải biết, con gái có thì, em cũng vậy thôi. Em sẽ gật đầu làm vợ người ta, sẽ thử yêu người ta nếu như anh không thể giữ em lại. Xin lỗi anh, nhưng mong anh hãy suy nghĩ thật kĩ về chuyện này. Em đang hoàn toàn nghiêm túc, và thêm một điều, em thực sự rất yêu anh, muốn được làm vợ của anh.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” Nhà phát hành dành tặng độc giả 4 cặp vé tham gia buổi công...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...
Bài mục

Bài mục