Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 21:34 PM (GMT+7)

Yêu 2 lần/tuần đã hết tinh trùng?

Em nghe nói tinh trùng phải mất 2 - 3 tháng, vậy yêu 2 lần/tuần có hết tinh trùng không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc xin chuyên mục tư vấn giúp em.

Theo như em biết thì thời gian để sản xuất tinh trùng từ 2 - 3 tháng. Vậy nếu em quan hệ với vợ  1 - 2 lần/tuần  thì lượng tinh trùng để có con có đủ không?

Xin chuyên mục giúp em làm rõ 2 vấn đề:

Thứ nhất: Thời gian chính xác để tạo ra tinh trùng là bao lâu?

Thứ hai: Nếu mất 2 - 3 tháng để tạo ra tinh trùng vậy mỗi tuần quan hệ 1 - 2 lần thì không có khả năng có thai sao? Và nếu  tinh trùng sản xuất lâu như thế thì muốn có con phải chờ 2 - 3 tháng mới  quan hệ 1 lần hay sao? Xin chuyên mục giải đáp giúp em. Em chân thành cảm ơn chuyên mục. (Em trai)

Trả lời:

Yêu 2 lần/tuần đã hết tinh trùng? - 1

Quan hệ 1 - 2 lần/tuần là rất đỗi bình thường và hoàn toàn có thể tăng số lần quan hệ hơn thế nữa (Ảnh minh họa)

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Đúng là nếu như quan hệ tình dục quá nhiều, quá trình sản xuất tinh trùng chưa đủ sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Tuy nhiên, không đến mức như em đọc được là phải từ 2 – 3 tháng mới sản xuất được tinh trùng. Trung bình, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ sản xuất được từ 70 – 150 triệu tinh trùng. Vì thế, nếu em hoàn toàn khỏe mạnh, em có thể yên tâm rằng việc em có đủ lượng tinh trùng để giúp vợ có em bé.

Tuy nhiên, việc có thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ có lượng tinh trùng của đàn ông đủ hay không mà còn phải trùng với thời điểm rụng trứng nữa. Tần số quan hệ 1 – 2 lần một tuần của vợ chồng em không có gì là quá nhiều, thậm chí còn là ít với một cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sung sức. Vợ chồng em có thể đẩy số lần quan hệ nhiều lên một chút. Điều đó không chỉ khiến cho nhu cầu tình dục của hai vợ chồng được thỏa mãn mà còn giúp cơ hội có con của vợ em nhiều lên. Đừng ngần ngại lo sợ lượng tinh trùng không đủ vì với một người đàn ông bình thường, chuyện quan hệ 3 – 4 lần/tuần là hoàn toàn nằm trong việc chấp nhận được.

Chúc vợ chồng em mạnh khỏe và sớm có tin vui như mong muốn!

Ths. Bs Phạm Thị Vui

Tin đọc nhiều

Vừa đặt chân về nước, Hà Trần đã tới luyện tập cùng Tùng Dương Sự hoành tráng đầy hứa hẹn của đêm live concert In the...
Ngẩn ngơ vì 10 đại mỹ nhân đẹp nhất “Tây Du Ký” 1986 Đây là bảng xếp hạng do trang China Daily của Trung Quốc...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
5 lưu ý cần biết khi mặc áo dài gấm chơi Tết Áo dài gấm hiện nay được yêu thích với những thiết kế cách...