Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/10/2018 14:01 PM (GMT+7)

Cần có một tấm lòng

Một chuyện rất đỗi bình thường như vô vàn những chuyện bình thường khác xảy ra trong cuộc đời này. Chỉ khác, một trong hai nhân vật là người có tấm lòng nhân hậu.

Trước sau, chuyện chỉ có hai nhân vật. Một người là bác sĩ nha khoa tên là Kenny Wilstead, có phòng khám chữa răng tại tiểu bang Texas, Mỹ. Ông chính là người có một tấm lòng. Nghĩa là sống biết nghĩ tới người khác, biết thương yêu và giúp đỡ mọi người. Người còn lại là một chàng trai tên Dillon Moore, cũng người tiểu bang Texas.

Dillon Moore đã có vợ, một người vợ hiền thục xinh xắn và đảm đang, cùng một cặp con trai rất dễ thương. Thế nhưng, bản thân anh lại ôm một nỗi khổ tâm phiền muộn và sống không có hạnh phúc. Lý do, anh có một bộ răng vô cùng kệch cỡm kinh dị. Ngay từ thuở nhỏ, đi học ở trường Marshall, một ngôi trường trung học nổi tiếng của tiểu bang Minnesota (Mỹ), anh thường khổ sở do bị bè bạn chọc ghẹo vì hàm răng của mình. Cho đến khi lên đại học, nỗi khổ tâm ấy vẫn đeo bám anh dai dẳng.

Cần có một tấm lòng - 1

Dillon Moore bật khóc khi trông thấy bộ răng mới của mình.

Và mặc cảm cứ thế mà lớn dần cho đến khi anh ra trường kiếm được công ăn việc làm. Vì vậy anh đã có hai chọn lựa, một là đưa tay che miệng khi phải giao tiếp với người khác, và hai là không bao giờ mở miệng cười.

Thế rồi một năm trước đây, Dillon Moore đi chữa răng tại phòng khám của bác sĩ Kenny Wilstead. Nhìn hiện trạng bộ răng của Dillon Moore là bác sĩ thấy được vấn đề nên có đề nghị anh nên làm thẩm mỹ lại cho răng. Anh từ chối vì lý do là không thể xin nghỉ làm để lo cho việc này. Tuy nhiên, nhìn cung cách ăn mặc tầm thường của anh, bác sĩ cũng đoán được lý do thực sự là vì anh không dư giả gì.

Đúng một năm sau, Dillon Moore lại bị một chiếc răng sâu hành hạ nên phải tới bác sĩ Kenny Wilstead để nhổ. Vị bác sĩ nhận ra ngay người khổ chủ của mình năm trước. Cũng vẫn bộ quần áo lùi xùi và nhất là bộ dạng thiểu não của một người luôn không có nụ cười.

Sau khi cho Dillon Moore nằm lên ghế nha khoa, bác sĩ Kenny Wilstead miệt mài thao tác suốt trong hai tiếng đồng hồ. Cho đến khi hoàn tất, bác sĩ mới đưa cho anh tấm kính soi và anh thấy người trong kính đúng là anh, nhưng lại có một hàm răng mới, đều đặn, trắng bóng và đẹp. Vậy là từ nay anh đã có thể mỉm cười với tất cả mọi người. Thì ra, không phải chỉ nhổ một cái răng sâu, bác sĩ Kenny Wilstead còn tặng cho anh cả một nụ cười. Khi lần đầu tiên nhìn thấy hàm răng mới của mình, Dillon Moore đã bật khóc vì cảm động trước tấm lòng của vị bác sĩ.

Cần có một tấm lòng - 2

Hai cậu con trai đang sung sướng bên cạnh người bố nay đã nở nụ cười.

Chia sẻ về món quà tuyệt vời mình nhận được, anh Moore nói: “Tôi đã thầm tự hỏi tại sao chỉ có nhổ một chiếc răng mà lâu thế. Tôi đã không cười kể từ khi còn nhỏ bởi ý thức rằng hàm răng của mình quá kinh dị. Bác sĩ Wilstead là một người tuyệt vời và tôi không bao giờ nghĩ một câu chuyện đẹp như vậy lại có thể đến với mình”.

Về phần bác sĩ Wilstead, trước nỗi niềm sung sướng của Dillon Moore, ông đã ghi hình lại và chia sẻ đoạn clip hạnh phúc này lên tài khoản mạng xã hội của mình và cho biết: “Ngày hôm nay là lần đầu tiên tôi sửa răng mà bệnh nhân không hề hay biết gì. Tôi đã từng đề nghị anh Moore hãy tới chỗ mình sửa răng, nhưng anh ấy nói rằng đang gặp nhiều vấn đề và không thể xin nghỉ làm để đi sửa răng được. Vì vậy năm nay, khi anh ấy bị đau răng và được cho nghỉ để đi nhổ răng, tôi quyết định sẽ thẩm mỹ lại răng tặng cho anh ấy mà không để Moore biết hay đồng ý trước”.

“Sau khi trở về nhà, anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chụp các con của anh ấy rất vui thích khi được thấy cha mình mỉm cười, một hình ảnh rất hiếm hoi trong suốt cuộc sống gia đình”.

Chuyện xảy ra tại đất nước Mỹ, nhưng cũng có thể xảy ra ở Việt Nam, ngay xung quanh chúng ta, hoặc bất cứ nơi đâu, vì đều là chuyện xảy ra giữa con người với con người. Cái chính là cần có một tấm lòng. Dù chỉ là "để gió cuốn đi"...

Bùi Kim Sơn

Tin đọc nhiều

Chỉ huy hậu cần Điện Biên Phủ: Chuyện 60 năm mới kể Trong ký ức của đồng đội, Chủ nhiệm hậu cần Đặng Kim Giang...
Video: Hình ảnh quý hiếm về Bác Hồ Những thước phim quý giá ghi lại hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí...
Vụ Chuyển động 24h và Công Phượng – đến lúc “cầu chì nổ” Sau "sự cố" Công Phượng, VTV Chuyển động 24h đang đối diện với...
Chúng con chiến đấu cho Người sống mãi, Việt Nam ơi Trong mỗi trái tim thi sĩ đều thường trực một tình yêu Tổ...