Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:15 PM (GMT+7)

Niềm tin lạc lối

Mấy năm qua, ở nước ta xuất hiện một số cái gọi là tôn giáo với tên “Hội thánh đức chúa trời" hay "Hội thánh đức chúa trời Mẹ", nhào nặn ra tư tưởng, tư duy và lối sống khác lạ để truyền bá vào xã hội.

Theo lý thuyết của các nhóm này, cuộc sống hiện tại chỉ là nơi gửi thân xác, phải đi theo họ thì khi chết mới trở lại thiên đàng. Nhiều người cả tin, đập bỏ bát nhang, phá dỡ bàn thờ tổ tiên, từ bỏ những người đã tần tảo mang nặng đẻ đau, rau cháo nuôi mình để theo đuổi thế giới đó.

Nhiều người phụ nữ còn từ bỏ người chồng từng yêu thương mình, bỏ những đứa con rứt ruột đẻ ra, bỏ nhà bỏ cửa; lại có người bỏ trường lớp, thầy cô, bè bạn để lao đến “Hội thánh đức chúa trời”. Nhìn những người mặt trùm trong chiếc mạng, ngồi nghe giảng luân lý mà thấy đau lòng.

Niềm tin lạc lối - 1

Họ nói đó là tôn giáo mới. Nếu nhà nước cấm họ tức là không tôn trọng quyền tự do tôn giáo. Đúng là một sách lược nguy hiểm. Bằng cách cho uống thứ nước xanh đỏ gì đó, nhiều người đầy nhiệt huyết, đang tràn trề ước vọng về tương lai bỗng dưng thành một con ma sống. Bao người tốt bỗng nhiên thành "âm binh" giữa đời thường, phá bỏ nhiều điều hay trong thuần phong mỹ tục, bị vô hiệu hoá tư duy độc lập, bị lừa tiền bạc, lý trí, mất cả cuộc đời hiện tại. Thứ tài sản duy nhất là sự ảo vọng về việc khi chết sẽ được làm công dân ở một xứ "thiên đàng" nào đó mơ hồ.

Nhưng trong số họ vẫn có những người không bị tha hoá.

“Còn lại tính sao đây?” - Đó là một câu hỏi lớn mà mấy anh em hỏi tôi sáng nay!

Thiết nghĩ, mấy năm qua, từ khi còn manh nha, đến khi rầm rì bí hiểm, rồi công khai tuyên truyền thứ tâm linh này, tại sao quá trình ấy không ai biết, không ai phản ứng, không ai hành động? Sự sơ hở và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, lực lượng chuyên trách và có liên quan cần được làm rõ. Những người dẫn dắt các nhóm ấy cũng cần được uốn nắn kịp thời.

Và quan trọng nữa, ngay chính mỗi người cũng cần phải tỉnh táo, tránh bị lôi kéo để rồi thực hiện hành vi trái luân thường, đạo lý với xã hội và gia đình.

Lưu Bình Nhưỡng

Tin đọc nhiều

Nhờ Park Hang Seo, chúng ta đã hiểu đúng mình! Vui quá!!! Đã quá!!! Và sau đêm nay, chúng ta sẽ phải học...
Bỏ của chạy lấy... việc Chuyện “chạy việc” ở nước ta bây giờ cần được xem như một...
Tội ác từ những "ổ gà" Chuyện đường sá, cầu cống mới đưa vào sử dụng đã hỏng thì ở...
Cuộc đời này không phải là Facebook Nếu không có Facebook, đời này mấy ai có được đến 5.000...