Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 10:44 AM (GMT+7)

Yêu Hà Nội, hãy bình tĩnh!

Bệnh nhân số 17. Hà Nội đêm mất ngủ. Ngay khi thông tin về nữ bệnh nhân nhiễm n-Covid trở về Hà Nội, cộng đồng mạng xôn xao vì bất an. Bài viết của ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua và khen thưởng, Bộ Y tế - đang được chia sẻ trên mạng xã hội về sự bình tĩnh đừng hoảng loạn.

Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh. Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống, giấy vệ sinh. Mọi thứ sẽ được cung ứng đủ, không bị thiếu. Mua bán trong lúc này có thể buộc bạn phải xếp hàng rất dài, mà tập trung đông người trong một không gian hẹp là điều không nên.

Yêu Hà Nội, hãy bình tĩnh! - 1

Chung tay chiến thắng covid-19. Ảnh: VTV24

Hà Nội ơi, vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Hãy tiếp tục làm như thế và hơn thế. Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu.

Những ai ở trong khu vực Trúc Bạch, Times City đừng hoảng loạn. Nếu không tiếp xúc gần với những người đã tiếp xúc gần với với ca bệnh thứ 17 thì khả năng các bạn đang an toàn là rất cao. Hãy thực hiện những biện pháp phòng bệnh mà mọi người đã biết, lắng nghe lời khuyên của chính quyền và y tế sở tại nhé.

Những ai đã rời khỏi Times City tối qua đừng quên theo dõi sức khoẻ của mình; hợp tác với tổ dân phố và y tế nơi mình đến “sơ tán” để được hướng dẫn và trợ giúp ngay nhé.

Với tất cả những ai đã và sắp trở về từ vùng có dịch, hãy trung thực khai báo y tế về những nơi mà mình đã đi qua, về tình trạng sức khoẻ của mình trong những ngày gần đây, hãy chủ động xin cách ly để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, của gia đình, bạn bè, người thân và của cả cộng đồng.

Tất cả chúng ta đều yêu Hà Nội. Chúng ta cần mạnh mẽ, cần đoàn kết để chiến thắng.

Hà Nội luôn là niềm tin và hy vọng của cả nước. 

Vũ Mạnh Cường

Tin đọc nhiều

Thế nào là báo lá cải? Chức năng cao nhất của báo chí dù "tà" hay "chính" vẫn là cung...
Chum, vại, lu... tái xuất Thời ấy công năng của lu là chứa, từ nước tới mắm tới tương...
Sự lựa chọn của bác sĩ Trần Hữu Tước “Có những người không hiểu, tại sao tôi lại về. Tôi chỉ mỉm...
Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...