Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm?

Tăng chiều cao là điều hoàn toàn có thể thực hiện được, vấn đề là bố mẹ cần hiểu đúng quá trình phát triển xương để có những tác động đúng cách, khoa học.

Theo Tạp chí Dân số Thế giới thống kê năm 2019, người Việt Nam lùn thứ 4 thế giới, với chiều cao trung bình là 162,1 cm. Chỉ cao hơn người Indonesia (158 cm), Philippines (161,9 cm) và Bolivia (160 cm), thấp hơn các nước láng giềng như Lào, Campuchia.

Làm thế nào để cải thiện chiều cao cho con, để người Việt tương lai không còn nằm trong top các quốc gia có chiều cao “khiêm tốn” nhất thế giới nữa?

Câu hỏi này thực ra không quá khó để trả lời nếu phụ huynh nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tầm vóc và tác động đúng khoa học, đúng từng giai đoạn phát triển của trẻ!

Vitamin D3, vitamin K2 – vi chất đặc biệt quan trọng đối với xương và chiều cao

Trong các yếu tố có thể thay đổi được (ngoài di truyền), dinh dưỡng là yếu tố tác động lớn nhất tới chiều cao. Trong đó, canxi, vitamin D3 và vitamin K2 ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của hệ xương.

Canxi là nguyên tố quan trọng trong xương nhưng theo GS. Walter Willett (Trưởng khoa Dinh dưỡng, ĐH Harvard, Mỹ), canxi rất dễ đạt được từ thực phẩm hằng ngày – điều luôn được khuyên là ưu tiên cho sức khỏe và an toàn.

Canxi trong thực phẩm là canxi có hoạt tính sinh học và hấp thu an toàn hơn, không gây mất cân bằng nồng độ canxi trong cơ thể. Thực phẩm giàu canxi có rất nhiều như hải sản có vỏ, cá, tôm, cua, trứng, đậu phụ, các loại đậu, rau xanh, sữa và chế phẩm từ sữa…

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm? - 1

Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi

Cái chúng ta cần quan tâm hơn cả là vitamin D3 và vitamin K2 (dạng MK7) - bộ đôi quyết định đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể và đưa canxi này gắn trực tiếp vào xương.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, nếu trẻ thiếu vitamin D3 thì chỉ có 10 – 15% canxi được hấp thu, còn lại sẽ bị bài tiết ra ngoài. Nhưng canxi cần được đưa đến xương để phát huy vai trò của nó trong việc thúc đẩy hệ xương phát triển, tăng chiều cao. Lúc này, chính sự góp mặt của Vitamin K2 sẽ kích hoạt Osteocalcin – protein có chức năng gắn canxi vào xương.

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm? - 2

Sự khác biệt về hấp thu canxi khi có vitamin D3, vitamin K2 và không có

Như vậy, canxi cần phải có sự hỗ trợ của vitamin D3 “mở khóa” để đi vào cơ thể và cần có sự tác động của vitamin K2 để “dẫn đường” canxi đến đúng đích tại xương để giúp xương khỏe mạnh và phát triển.

Giúp con tăng chiều cao 10 – 15cm/năm đúng chuẩn khoa học

Hàng loạt công trình thực nghiệm trên thế giới đều chỉ ra rằng, việc bổ sung từ 400 – 800 IU vitamin D3/ngày cùng với vitamin K2 (MK7) kết hợp chế độ dinh dưỡng giàu canxi giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt bậc.

Công trình nghiên cứu của TS Trần Thị Nguyệt Nga (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) thực hiện trên nhóm trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi tại Hải Dương cho thấy, bổ sung vitamin D3 kết hợp chế độ ăn giàu canxi giúp trẻ tăng 5,7cm/6 tháng (tương đương 11,4cm/1 năm), cao hơn nhóm không được bổ sung 0,92cm trong 6 tháng (xấp xỉ 2cm/năm).

Viện Y học Ứng dụng Việt Nam phối hợp với ĐH Y dược Thái Bình cũng tiến hành nghiên cứu ở đối tượng trẻ 8 – 11 tuổi ở Thái Bình với chế độ dinh dưỡng giàu canxi kết hợp vitamin D3 và vitamin K2. Kết quả sau 3 tháng, nhóm trẻ được bổ sung tăng thêm 1,3cm.

GS.Yashwant Rao (ĐH Y khoa Ganesh Shakar Vidyarthi Memoria, Ấn Độ) tiến hành bổ sung 400 IU vitamin D3/ngày kết hợp chế độ dinh dưỡng giàu canxi ở độ tuổi 2 - 5 tuổi cũng cho thấy, trẻ tăng tốt cả về cân nặng lẫn chiều cao hơn trẻ chỉ bổ sung canxi từ 2 - 4 lần.

Kết quả thực nghiệm của nhóm TS. Ganmaa (ĐH Harvard, Mỹ) đối với trẻ 12 – 15 tuổi cho thấy, bổ sung vitamin D với liều 800 IU/ngày kết hợp với vitamin K2 giúp trẻ tăng thêm từ 1,8 – 2cm/năm so với nhóm trẻ chỉ được bổ sung canxi bên cạnh mức tăng trung bình.

Dimao Vitamin D3 400 IU với thiết kế dạng xịt chuẩn liều, mỗi nhát xịt chứa đúng 400 IU vitamin D3 (với trẻ lớn chỉ cần 2 nhát xịt đủ liều 800 IU vitamin D3) giúp trẻ nhận đủ lượng vitamin D3 cần thiết mỗi ngày để tối ưu hóa hấp thu canxi từ ruột vào máu, kích thích hormone tăng trưởng IGF-1 (Insulin-like growth factor 1) hoạt động mạnh nhất.

Kết hợp với Keovon Vitamin K2 (MK7) tăng cường gắn canxi từ máu đến xương, làm tăng cường mật độ xương, khối lượng xương, giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu.

Tổng mức tăng chiều cao trẻ đạt được sau khi bổ sung từ 8 – 11cm/năm đối với trẻ nhỏ và 12 – 15cm/năm đối với trẻ tiền dậy thì và dậy thì, cao hơn hẳn so với trẻ không được bổ sung từ 2-3cm/năm.

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm? - 3

Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi, dòng sản phẩm dạng xịt Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2 còn được các bác sĩ, các bậc phụ huynh đánh giá cao nhờ sự tiện dụng, sử dụng đơn giản, nhanh chóng, có thể bỏ túi mang theo bất cứ đâu.

Cơ chế dạng xịt không chỉ giúp trẻ hấp thu tối đa vi chất tốt hơn dạng khác mà còn chia liều chuẩn, tránh tình trạng bị thừa hoặc thiếu. Đặc biệt, hương dâu vị xylitol tự nhiên trong Dimao kết hợp hương táo tự nhiên trong Keovon đều rất dễ chịu nên trẻ rất thích thú được bổ sung, nhất là với đối tượng trẻ nhỏ.

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm? - 4

Dimao Vitamin D3 400 IUKeovon Vitamin K2 (MK7) là sản phẩm dạng xịt DUY NHẤT hiện nay tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Dimao góp phần giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, thúc đẩy hormone tăng trưởng IGF-1 hoạt động mạnh nhất. Keovon tăng cường quá trình gắn canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Ngoài ra, Dimao và Kevon còn hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm tình trạng loãng xương.

Để biết thêm thông tin truy cập:                                                    

Website:  Dimao.vn

Hotline: 1900 58 88 36.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam.

XNQC số 01509/2018/ATTP -XNQC, Bộ Y tế cấp ngày 13/12/2018.

Thực phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Người Việt lùn thứ 4 thế giới, làm sao để con “bứt phá” chiều cao 10 – 15cm/năm? - 5
Con sẽ cao thêm 2cm mỗi năm so với bạn bè bằng cách đơn giản này!

Nghiên cứu từ ĐH Harvard và Ấn Độ chỉ ra, bổ sung từ 400 – 800 IU vitamin D3/ngày giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể so với...

Bấm xem >>

Tin đọc nhiều

Vạch nhiễu tìm thù và phương pháp bắn 3 điểm Do dải nhiễu của B-52 kéo dài đến 25 km và dày đặc ở khu vực...
Những cây cầu lịch sử ở Sài Gòn (P1) Sài Gòn có hơn 200 cây cầu lớn nhỏ, trong số đó có 6 cây cầu...
Vén màn bí mật Tứ đại khí Có lý do để tin rằng, trang sử huy hoàng của triều đại...
Những cuộc không chiến huyền thoại giữa MiG-17 và F4 Fantom Khi phát hiện mục tiêu, cặp đôi MiG 17 bay ra khỏi địa điểm...