Tháng 05, 2021
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 25/07/2013 12:26 PM (GMT+7)

NS Huy Tuấn kêu cứu vì bị "ăn cắp" bản quyền

NS Huy Tuấn bức xúc lên tiếng vì album mới ra mắt của Văn Mai Hương bị "ăn cắp" trắng trợn.

Hôm qua, ngay sau buổi ra mắt album "Mười tám +" của ca sĩ  Văn Mai Hương, NS Huy Tuấn - nhà sản xuất ablum này đã chính thức gửi đơn kêu cứu tới các đơn vị báo chí truyền thông. Theo nhạc sĩ, chỉ một ngày sau khi Văn Mai Hương giới thiệu về album “Mười Tám +” tới báo giới và những người hâm mộ, album này mới chỉ dự kiến phát hành trong vài ngày tới, thì trên rất nhiều trang mạng, diễn đàn âm nhạc đã xuất hiện một cách công khai những đường link chia sẻ toàn bộ nội dung của album mà không có sự đồng ý của phía nhà sản xuất.

NS Huy Tuấn kêu cứu vì bị "ăn cắp" bản quyền - 1

NS Huy Tuấn trong buổi ra mắt album của Văn Mai Hương

Theo NS Huy Tuấn, đây là một hành động ăn cắp bản quyền trắng trợn, thiếu tôn trọng tới ca sĩ và nhạc sĩ: "Đây là một sự vi phạm bản quyền trắng trợn cho thấy một thói quen tiêu dùng thiếu văn hoá và thiếu sự tôn trọng sáng tạo của các nghệ sỹ". NS Huy Tuấn khẳng định, những hành động chia sẻ link album này trên mạng đều là bất hợp pháp và vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Bởi album này NS Huy Tuấn và Văn Mai Hương chỉ hợp tác và phân phối với những nhà mạng có ý thức phát hành qua việc nghe và download có bản quyền.

Vị NS cũng cho biết, là người khởi xướng phong trào "nghe có ý thức" nên anh rất bức xúc trước tình trạng này, do đó, anh khẳng định, nếu tuần tới, các trang mạng tiếp tục dung túng cho những hành động thiếu văn minh này, thì anh sẽ khởi kiện.

NS Huy Tuấn kêu cứu vì bị "ăn cắp" bản quyền - 2

Chỉ một ngày sau khi  Văn Mai Hương ra mắt album mới, một số trang mạng đã lấy lại các ca khúc mà không xin phép nhà sản xuất

Dưới đây là nội dung lá thư kêu cứu của NS Huy Tuấn:

Kính gửi các cơ quan báo chí, truyền thông!

Tôi là Huy Tuấn, nhạc sỹ, nhà sản xuất album “Mười tám +” của ca sỹ Văn Mai Hương. Xin được gửi tới các đơn vị truyền thông một vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ trên internet.

Là một trong những người khởi xướng phong trào “Nghe có ý thức” với mong mỏi rằng đấy chính là những tiếng nói cảnh tỉnh về vấn nạn xâm phạm bạn quyền âm nhạc đang tràn lan trên internet, tôi ý thức được rằng mọi việc không thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Tuy nhiên mới ngày hôm qua, một ngày sau khi ca sỹ Văn Mai Hương giới thiệu về album “Mười Tám +” tới báo giới và những người hâm mộ, album này mới chỉ dự kiến phát hành trong vài ngày tới, thì trên rất nhiều trang mạng, diễn đàn âm nhạc đã xuất hiện một cách công khai những đường link chia sẻ toàn bộ nội dung của album mà không có sự đồng ý của chúng tôi.

NS Huy Tuấn kêu cứu vì bị "ăn cắp" bản quyền - 3

Văn Mai Hương và NS Huy Tuấn rất bức xúc trước tình trạng này

Đây là một sự vi phạm bản quyền trắng trợn cho thấy một thói quen tiêu dùng thiếu văn hoá và thiếu sự tôn trọng sáng tạo của các nghệ sỹ. Giới sáng tạo vốn đã rất nản chí và bức xúc với vấn nạn này từ lâu, dẫn đến việc họ không dám đưa những sản phẩm, album âm nhạc đầy đủ của mình tới công chúng. Thay vào đó là những bài hát riêng lẻ phát hành tự do trên mạng, không cần đoái hoài đến việc mình có thu lại được gì. Một hành động như là một sự tuyệt vọng, sống chung với lũ, rất có hại cho sự phát triển chung của thị trường âm nhạc và cho chính sự thưởng thức của khán thính giả. Bởi những sản phẩm cho không phần lớn sẽ là những sản phẩm thiếu chất lượng.

Nhân đây tôi tỏ rõ sự bức xúc của mình về vấn nạn này và tuyên bố từ hôm nay, bất cứ một đường link chia sẻ bất hợp pháp nào trên mạng về các bài hát trong album “Mười tám +” của ca sỹ Văn Mai Hương đều là bất hợp pháp và vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Bởi album này chúng tôi sẽ chỉ hợp tác và phân phối với những nhà mạng có ý thức phát hành qua việc nghe và download có bản quyền.

Tôi thực sự mong muốn những người quản lý và điều hành những trang mạng chia sẻ sản phẩm trí tuệ một cách bất hợp pháp lâu nay tỏ rõ thiện chí xây dựng một cộng đồng văn minh, bằng cách gỡ bỏ những nội dung liên quan đến album “Mười tám+” nói riêng, cũng như những sản phẩm của các nghệ sỹ nói chung, khi chưa nhận được sự đồng ý về mặt bản quyền của tác giả. Chúng tôi cũng đang làm việc với luật sư để chuẩn bị các tài liệu pháp lý để tiến hành những công việc liên quan đến vấn đề “Mười tám +” bị vi phạm bản quyền online. Trong tuần tới, nếu các trang mạng tiếp tục dung túng cho những hành động thiếu văn minh này, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện. Chúng tôi hy vọng các nhà chức trách cùng với nghệ sỹ chúng tôi vào cuộc để có thể cùng nhau xây dựng cho sự phát triển âm nhạc lành mạnh hơn..

NS Huy Tuấn kêu cứu vì bị "ăn cắp" bản quyền - 4

Là người khởi xướng phong trào Nghe có ý thức, Huy Tuấn quyết lên tiếng

Nghi Dung

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục