Tháng 05, 2021
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:54 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong tại chung cư Linh Đàm

Sáng ngày 20/10, người thân của nữ sinh Đinh Thị V.A. (21 tuổi) đã đến Trung tâm pháp y trến phố Trần Bình làm thủ tục nhận thi thể cháu bé.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, nữ sinh Đinh Thị V.A. (21 tuổi, sinh viên ĐH Văn Hóa) người sinh con trong nhà vệ sinh, rồi ném qua cửa sổ tại chung cư Linh Đàm hiện vẫn đang phải nằm điều trị trong bệnh viện.

Thông tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong tại chung cư Linh Đàm - 1

Ngày 20/10, gia đình đã đến TT Pháp Y để làm thủ tục nhận thi thể cháu bé.

Trong sáng nay (20/10), người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc Sở Y tế Hà Nội) làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé. Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội) cho biết, sau khi gia đình làm thủ tục với trung tâm pháp y, gia đình đã bàn giao lại thi thể cháu bé cho câu lạc bộ để chôn cất.

"Việc bé sơ sinh được Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội đưa về chôn cất là do bố mẹ nữ sinh Đinh Thị V.A nhờ. Theo dự kiến, thi thể cháu sẽ được bảo quản đến cuối tháng 10 và được chôn cùng với 400 thai nhi xấu số khác", anh Trung nói.

Thông tin mới nhất vụ bé sơ sinh tử vong tại chung cư Linh Đàm - 2

Thi thể của cháu bé đã được bàn giao cho một câu lạc bộ để lo việc chôn cất.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 18/10, tại lối đi cạnh tòa nhà HH2A và HH1C thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), người dân đã phát hiện một trẻ sơ sinh còn dây rốn có dấu hiệu bị ném từ trên cao xuống.

Qua xác minh, mẹ bé chính là người gây ra vụ việc. Người mẹ vứt con này tên thật Đinh Thị V.A. (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), là sinh viên năm 4 Trường đại học văn hoá Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, V.A. đã thừa nhận hành vi của mình. V.A khai nhận đã tự sinh con trong nhà vệ sinh trong căn hộ của bạn trai ở tầng 31 của tòa nhà. Tuy nhiên sau khi sinh, V.A. phát hiện con đã tử vong nên quyết định vứt đứa bé qua cửa sổ.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...