Tháng 05, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 22/10/2018 16:07 PM (GMT+7)

Vụ nghịch tử giết mẹ, bắt con làm con tin: "Bình thường Thương hiền lành, không gây gổ với ai"

Anh Tùng, một trong những người hay tiếp xúc với đối tượng Thương cho biết, trong cuộc sống Thương hiền lành, là người đoàng hoàng, ở xóm không gây gổ với ai, rất thương bố mẹ nuôi.

Liên quan đến vụ án mạng nghịch tử chém chết mẹ rồi bắt con trai 4 tuổi làm con tin ở Lương Sơn (Hòa Bình), chiều ngày 22/10, rất nhiều người thân, hàng xóm có mặt tại gia đình để chuẩn bị lo tang lễ cho bà Nguyễn Thị Hồng (69 tuổi), nạn nhân trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Bà Đỗ Thị Hường (45 tuổi, ngay sát nhà hung thủ) cho biết, khoảng 3 giờ sáng ngày 22/10, khi đang ngủ bà nghe thấy tiếng ồn ào liền tỉnh dậy thì phát hiện đối tượng Nguyễn Chí Thương đang la hét, đập phá đồ đạc.

Vụ nghịch tử giết mẹ, bắt con làm con tin: "Bình thường Thương hiền lành, không gây gổ với ai" - 1

Người dân đang tập trung lo tang lễ cho bà Hồng

“Năm ngoái, Thương lên cơn tâm thần, đập phá đồ đạc và bật nhạc lúc đêm nên tôi nghĩ lần này cậu ấy cũng vậy. Đến khoảng gần 4 giờ sáng, khi nghe thấy nhiều người bàn tán xôn xao, tôi dậy ra ngoài thì thấy rất nhiều công an đang tập trung tại đây. Tôi hỏi rõ mới biết Thương vừa sát hại mẹ của mình và đang ôm con cố thủ ở tầng 3”, bà Hường chia sẻ.

Theo bà Hường, Thương không phải là con ruột của bà Hồng. “Tôi chỉ biết, bà Hồng nuôi Thương từ khi còn bế ngửa. Trong quá trình chăm sóc, hai vợ chồng bà rất yêu thương Thương và cho ăn học đầy đủ, thậm chí còn đầu tư tiền bạc để cậu ấy làm ăn, vậy mà...”, bà Hường nói.

Vụ nghịch tử giết mẹ, bắt con làm con tin: "Bình thường Thương hiền lành, không gây gổ với ai" - 2

Bà Hường kể lại thời điểm lúc xảy ra sự việc

Cũng theo người phụ nữ này, Thương dùng dao chém nhiều nhát lên người bà Hồng đến chết, sau đó kéo thi thể bà ném xuống giếng. Trước đó, Thương cũng vứt nhiều đồ đạc như chăn chiếu và một số đồ dùng khác xuống giếng.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi phát hiện thi thể bà Hồng dưới giếng, lực lượng chức năng phải huy động nhiều máy bơm hút nước để đưa thi thể bà lên trên.

Vụ nghịch tử giết mẹ, bắt con làm con tin: "Bình thường Thương hiền lành, không gây gổ với ai" - 3

Ngôi nhà nơi Thương bắt con trai cố thủ với lực lượng chức năng

“Hơn 9 giờ sáng, sau nhiều tiếng hút nước lực lượng chức năng mới đưa được thi thể bà Hồng lên khỏi giếng”, một nhân chứng cho hay.

Bà Đỗ Thị Tý (54 tuổi, chi hội trưởng hội phụ nữ thôn Bá Lam 1) vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc. “Tôi không dám đến gần hiện trường, lúc đó tôi hoảng hốt và phát sốt khi nghe mọi người kể lại sự việc. Thật sự, tôi không nghĩ sự việc lại đau đớn như vậy”, bà Tý nói.

Anh Tùng, một trong những người hay tiếp xúc với đối tượng Thương cho biết, trong cuộc sống Thương hiền lành, là người đoàng hoàng, ở xóm không gây gổ với ai, rất thương bố mẹ nuôi.

Vụ nghịch tử giết mẹ, bắt con làm con tin: "Bình thường Thương hiền lành, không gây gổ với ai" - 4

Bà Tý phát sốt khi biết người hàng xóm bị sát hại rồi vứt xuống giếng

“Anh ấy đã lập gia đình rồi, có 3 người con, 2 trai và 1 gái. Tâm lý, thần kinh anh này không bình thường chứ những lúc không sao thì là người rất thương mẹ, thương con”, anh Tùng nói.

Sau khi xây nhà xong, kinh tế càng eo hẹp, Thương chịu nhiều áp lực và dẫn tới việc thần kinh không ổn định đã từng đi thăm khám và chữa bệnh.

Trước đó, vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 22/10, tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, đối tượng Nguyễn Chí Thương đã dùng dao sát hại mẹ mình, sau đó khống chế con trai 4 tuổi và cố thủ trong nhà.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Lương Sơn đã có mặt tại hiện trường khống chế đối tượng.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...