Tháng 07, 2021
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 18:49 PM (GMT+7)

Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ

Trời se lạnh, sáng làm bắp ngô lót dạ. Chiều làm bắp ngô chống đói. Nhưng ngô luộc bán ngoài hàng mẹ chả dám mua cho cả nhà. Vậy nên tự bắc nồi luộc ngô là lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Nhưng làm thế nào để có nồi ngô luộc dẻo thơm, phần nước ngọt có thể uống và phần bắp vẫn giữ trọn được hương vị? Cho nước nóng, nước lạnh hay nước sôi? Chỉ riêng bước này, sai một ly cũng khiến đi một dặm. Vậy nên mẹ hãy nhớ kỹ những bước dưới đây để có nồi ngô luộc hoàn hảo cho cả nhà nhé.

Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ - 1

Bước quan trọng đầu tiên là phải làm sạch ngô trước khi đem luộc. Bóc bỏ đi phần lá và râu ngô, nhưng nhớ là không được bóc hết, không để ngô ‘trần trùi trụi’ mà bỏ vào nồi. Để lại 2,3 lớp vỏ ngô và một chút râu ngô giữ cho hương vị được thơm ngọt, hạt ngô bên trong không bị chín dừ.

Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ - 2

Bước thứ 2 và cũng là yếu tố quyết định. Khi luộc ngô, không sử dụng nước ấm hay nước sôi. Đổ nước lạnh vào nồi, cho thêm ¼ thìa cà phê muối, dùng đũa đảo đều cho muối tan. Xếp ngô vào nồi sao cho bề mặt nước xâm xấp ngô. Đậy kín và đun trong khoảng 20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để ngô chín đều, mềm mại nhưng không bị nát.

Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ - 3

20 phút cho một nồi ngô luộc chất lừ, không lo chất bảo quản hay những tạp chất khác hay được cho vào để ngô nhanh dừ, chín và ngọt nhân tạo như ngoài hàng. Trời cũng đã trở lạnh, còn chờ gì mà không xì xụp cùng bát nước ngô ngọt thơm và bắp ngô ngon ngọt?

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục