Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 29/06/2014 14:17 PM (GMT+7)

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan

Những hình ảnh hiếm và thông tin ngày nhỏ của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan phần nào giúp người hâm mộ biết thêm về một nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc.

Chân Tử Đan được coi là lớp ngôi sao hành động kế tiếp những thế hệ đàn anh đi trước như Lý Tiểu Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo...Anh bắt đầu nổi lên từ vai diễn Hồng Di Quan trong bộ phim cùng tên năm 1994 và vai Trần Chân trong Tinh võ môn (1995). Hai bộ phim võ thuật cổ trang đã góp phần đưa tên tuổi của Chân Tử Đan vào hàng những ngôi sao kungfu nổi tiếng nhất điện ảnh Hoa ngữ nói riêng và của châu Á nói chung.

Chân Tử Đan xuất thân trong một gia đình có truyền thống học võ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư thái chuyên nghiên cứu thái cực quyền và võ thuật Bắc phái Thiếu lâm tự, đồng thời là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Từ nhỏ, Tử Đan đã được học võ nghệ từ mẹ, đồng thời được tiếp nhận thái cực quyền cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc cũng như phương tây.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 1

Chân Tử Đan năm lên 2, chụp cùng cha Chân Vân Long và mẹ Mạch Bảo Thuyền tại Quảng Châu.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 2

Từ nhỏ Chân Tử Đan đã được sống với tình yêu võ thuật cùng cây bảo đao.

Chân Tử Đan đã lớn lên từ tình yêu võ thuật của mẹ và rất thích xem những phim kungfu, đặc biệt là những phim của Lý Tiểu Long hay Thành Long. Sau đó anh thường xuyên bắt chước những động tác võ, thậm chí còn bỏ học để ngồi nhà xem phim võ thuật. Về sau Tử Đan tự mày mò học thêm nhiều môn phái võ cổ truyền và hiện đại, hiểu được cặn kẽ quy luật bên trong và ngoài của võ thuật.

Năm lên 2 tuổi, gia đình anh chuyển đến Hồng Kông và sau đó sang Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ sinh sống khi anh lên 11 tuổi. Tại đây anh được tiếp xúc với nhiều môn phái võ thuật khác nhau.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 3

Chân Tử Đan năm lên 9.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 4

Chân Tử Đan vẫn hừng hực tình yêu võ thuật khi đã ở tuổi 51.

Năm 1978, vì Chân Tử Đan quá đam mê với môn boxing tự do, trong khi mẹ anh không có kinh nghiệm nên đã cho phép Tử Đan đến trường Thể dục thể thao Shichahai Bắc Kinh nổi tiếng ở đại lục và theo học trong thời gian 2 năm. Anh trở thành học sinh đầu tiên không phải người Trung Quốc đại lục theo học tại Shichahai, đồng thời nhận được đai đen Taekwondo cấp 6 trong thời gian học ở đây.

Năm 1982, Chân Tử Đan trở lại Mỹ và tham gia cuộc thi võ thuật khu vực Bắc Mỹ với giải vô địch. Để rồi 5 năm sau anh trở lại Trung Quốc, chuẩn bị cho những vinh quang rực rỡ khi bén duyên với điện ảnh cũng như vinh danh võ thuật trong điện ảnh lên một tầm cao mới.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 5

Chân Tử Long từ nhỏ đã được mẹ truyền dạy cho học thái cực cùng nhiều phái võ truyền thống Trung Hoa cũng như của phương Tây.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 6

Chân Tử Đan yêu thích võ thuật và các bộ phim kungfu.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 7

Tử Đan (hàng đầu) luyện tập võ cùng các sư huynh sư đệ.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 8

Chân Tử Đan (áo vàng) kết thúc khóa học 2 năm tại trường thể thao Shichahai Bắc Kinh.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 9

Năm lên 9, Chân Tử Đan trở lại Quảng Châu thăm mẹ và được học võ cùng võ sư Phó Vĩnh Huy.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 10

Ngoài võ thuật, Chân Tử Đan cũng dành tình yêu cho âm nhạc khi còn nhỏ.

Hot: Ảnh thuở nhỏ luyện võ của Chân Tử Đan - 11

Chân tử Đan thời trẻ.

Bảo Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục