Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/02/2013 06:46 AM (GMT+7)

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết, Cục có nhận được đơn tố cáo của hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long về việc tên tuổi và tiểu phẩm của họ bị hai đơn vị tự ý sử dụng trong ấn phẩm hài phát hành dịp Tết.

Trong đơn gửi Cục NTBD, Xuân Bắc và Tự Long đã nêu rõ việc Hãng phim DMC và Công ty Nghệ thuật & Sự kiện Việt Sky có địa chỉ tại Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính (Hà Nội) đã quay lén tiểu phẩm hài "Dạy yêu vợ" của các anh để in thành đĩa có tên gọi Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương và phát hành. Không những thế, hai đơn vị này còn tự ý đổi tên tiểu phẩm của các anh thành "Ai yêu vợ hơn".

Điểm đặc biệt là  các đĩa hài này dù có cùng nội dung, hình ảnh nhưng lại được dán 3 loại tem khác nhau của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 1

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 2

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc bức xúc vì tên tuổi và tiểu phẩm của anh và Tự Long bị sử dụng mà không xin phép

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định: Cục chưa bao giờ cấp phép cho chương trình có tên gọi Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - "Cười mười thương" với nội dung các tiểu phẩm mà hai nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long đã nêu. Tem  in trên đĩa là tem của chương trình, băng đĩa từ những năm trước nhưng đã được đơn vị phát hành dán vào.

Như vậy, theo ông Nguyễn Đăng Chương, Hãng phim DMC và Công ty Nghệ thuật & Sự kiện Việt Sky đã mắc cùng lúc 4 sai phạm. Đó là vi phạm bản quyền, đánh tráo tên của một ấn phẩm văn hóa khác để chuyển sang ấn phẩm này, qua mặt cơ quan chức năng để dán tem trá hình và vi phạm luật quảng cáo.

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 3

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định Cục nghệ thuật biểu diễn sẽ xử lý nghiêm vụ này

Ông Chương cũng nhấn mạnh thực tế hiện tượng các băng đĩa do một tổ chức hoặc cá nhân ghi trộm hình rồi phát tán đã từng xảy ra nhưng lấy tem của chương trình khác lừa dối khán giả, cơ quan chức năng nhằm mục đích trục lợi thì đây là trường hợp đầu tiên.

Ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh, Cục sẽ làm quyết liệt với những vi phạm của hai đơn vị phát hành trên. Tuy nhiên hiện tại do sắp tới Tết Nguyên đán nên ra Giêng, vụ việc sẽ được xử lý.

Thu Giang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục