Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/09/2013 10:20 AM (GMT+7)

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca

Sau khi clip quảng cáo Bản tình ca nhận được nhiều lời khen về mặt ý tưởng và nghệ thuật, nó đã nhanh chóng hình thành một “cơn bão” chế thơ trong cộng đồng mạng.

Trào lưu chế ảnh, chế clip không phải là xu hướng mới đối của giới trẻ. Tuy nhiên, chế thơ thì dường như ít hơn hẳn trong thời đại nghe nhìn. Trong Bản tình ca, hai câu thơ tình mà Trấn Thành gửi cho Thanh Hằng đã vô tình bị “xuyên tạc” thành vài phiên bản đầy hài hước như “Ai nhớ mà mơ, nhởn nha ca hát”.

Phiên bản gốc có âm điệu được gieo khá khéo “Nhung nhớ nàng thơ, ngẩn ngơ câu hát” đã khiến cư dân mạng nổi hứng sáng tạo phiên bản của riêng mình.

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 1

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 2

Từ chuyện tình lãng mạn trong clip cổ trang, Trấn Thành - Thanh Hằng lại liên tục trở thành nguồn cảm hứng cho các "thánh chế"

Chỉ trong một thời gian ngắn, trên một trang mạng xã hội đã có hơn 1,000 tác phẩm thơ chế. Nhiều phiên bản dí dỏm và “bá đạo” đã chứng tỏ được sức tưởng tượng phong phú và vô biên của các bạn trẻ.

Tình yêu là chủ đề được nhiều bạn chọn nhất. Có những câu vừa khớp vần điệu, vừa thể hiện tinh thần hài hước khá xuất sắc như: “Vương vấn người thương, lội mương đi kiếm” hay “Thơm má cục cưng, tự dưng... ăn tát”. Có tác giả lại luận bàn kĩ năng tán tỉnh, cưa cẩm (Muốn kiếm người yêu, phải siêu chém gió), hoặc than thân "Không tán được em, lại thêm em gái".

Nhiều người lại thích đưa ra những vấn đề “hot” ở khía cạnh thời sự, đời sống hoặc giải trí. Hiện tượng Bà Tưng gây sốc thời gian qua được một số bạn “tận dụng” để sáng tác "Nhung nhớ bà Tưng, vợ cưng tức chết; Thương nhớ bà Tưng, mà sưng con mắt".

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 3

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 4

Hai câu thơ tình yêu đinh của clip được chế ra thành đủ chuyện, từ đề tài tình yêu đến sự kiện nóng bão giá

Ngoài ra, khá nhiều bạn “ý tưởng lớn” gặp nhau khi “chế” về tình hình giá xăng lên liên tục từ đầu năm (Đêm ngước nhìn trăng, chờ xăng tăng giá), bão giá (Bão giá thời nay, tiền vay tới tấp). Các chủ đề này đều rất quen thuộc với đa phần cư dân mạng.  

Nhiều “nhà thơ” lại thích nói về hai nhân vật chính trong Bản tình ca. Sự kết hợp đáng yêu của MC Trấn Thành và nàng siêu mẫu Thanh Hằng để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Tuy nhiên, khi bước vào địa hạt “chế”, cặp đôi cũng không thoát khỏi số phận bị “troll” (Nghe Trấn Thành ca, Kiều ca trợn mắt).

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 5

Cười té ghế với thơ chế Bản tình ca - 6

Thậm chí chủ đề sốt dẻo Bà Tưng cũng trở thành tâm điểm

Ngoài một số chủ đề tập trung, cư dân mạng cũng góp vui với những sáng tác...vu vơ, không đặt nặng ý nghĩa. Các câu thơ chế này vẫn rất độc đáo, mang lại giây phút giải trí thú vị cho người đọc (Hai gói mì tôm, mời em ăn sáng; Đang chế bài thơ, lơ ngơ mất dép).

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục