Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 15:35 PM (GMT+7)

Đại diện Việt Nam được vinh danh

Đại diện của Việt Nam đã đoạt giải “Màu nhuộm xuất sắc nhất” – “Best in color” trong Cuộc thi Tạo mẫu tóc thế giới 2013 – World style contest trong khuôn khổ Davines World Wide Hair Tour 2013 tại Paris ngày 27/5/2013.

Đêm ngày 27/5/2013 (rạng sáng 28/5 giờ Hà Nội) Nguyễn Trường Sơn, thí sinh đại diện cho Việt Nam đã chiến thắng với giải “Màu nhuộm xuất sắc nhất” trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới World style contest trong khuôn khổ Davines World Wide Hair Tour 2013 tại Paris.

Davines World Wide Hair Tour được tổ chức hàng năm tại các thành phố nổi tiếng khác nhau trên thế giới từ Milan, London, Miami, Berlin đến Paris….. Hình thành từ năm 2002, show diễn thứ 12 năm nay diễn ra tại nhà hát có bề dày lịch sử Les Folies Bergère của kinh đô Paris hoa lệ. Với hơn 1,600 nhà tạo mẫu tóc thuộc 45 quốc gia trên toàn thế giới, đây là một trong những show diễn đáng mong chờ nhất trong cộng đồng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Đại diện Việt Nam được vinh danh - 1

Đại diện Việt Nam được vinh danh - 2

Thí sinh Nguyễn Trường Sơn thể hiện các thao tác trước giám khảo và khách mời

Nguyễn Trường Sơn là thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi này tại Việt Nam vào tháng 9/2012 tại Hà Nội, sau đó, anh đã thay mặt Việt Nam tham dự cuộc thi tại Paris năm nay. Vượt qua nhiều thí sinh của nhiều quốc gia khác nhau tại khu vực châu Á và trên thế giới, Trường Sơn đã lọt vào vòng chung kết cùng với 9 thí sinh khác đến từ Ý, Canada, Pháp, Mexico, Philippines, Nam Phi, Ba Lan và Đan Mạch.

Bài dự thi năm nay của Trường sơn lấy ý tưởng từ thiên nhiên bền vững, sự hài hoà giữ thiên nhiên và cuộc sống. Mẫu tóc của anh mang hơi hướng cổ điển của những năm 1960 với kỹ thuật cắt lớp dưới - under cut tạo khối và kỹ thuật nhuộm màu lớp dưới - under color. Về hình khối, mẫu tóc mang hình cây nấm với các đường nét và mảng khối mềm mại, thanh thoát, kỹ thuật cắt lớp dưới cho mẫu tóc những đường cắt sắc xảo, gọn, rõ nét nhưng tinh tế và mang tính ứng dụng cao mà không rơi vào xu hướng phô trương biểu diễn. Về màu sắc, kỹ thuật nhuộm màu “đa lớp dưới” làm mẫu tóc nổi bật bởi sự hài hoà, đan xen giữa các lớp màu nhuộm là màu nền socola với màu highlight đỏ đồng phần mái nhằm tạo hiệu ứng các lớp màu sáng tối đan xen nhau rất độc đáo nhưng rất tự nhiên. Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đang trở thành xu hướng trong nghành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và Trường Sơn đã sử dụng kỹ thuật này một cách triệt để.

Đại diện Việt Nam được vinh danh - 3

Các thiết kế tóc trong cuộc thi

Theo nhận xét của giám khảo, trong khi đa số các bài thi của các thí sinh đa số đều mang xu hướng “extreme” mang nặng tính biểu diễn thì bài thi của Trường Sơn lại đơn giản, tinh tế và mang tính ứng dụng cao. Chính điều này đã thuyết phục được ban giám khảo dày dạn kinh nghiệm và đem lại cho Sơn và đoàn Việt Nam danh hiệu “Màu Nhuộm Xuất Sắc Nhất” – “Best In Color”. Giải tác phẩm “Mẫu Cắt Xuất Sắc Nhất” – “Best In Cut” thuộc về thí sinh Canada và giải “Nhà Tạo Mẫu Tóc Xuất Sắc Nhất” thuộc về thí sinh đến từ Nam Phi.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới, một thí sinh khác của Việt Nam là Bùi Đức Thịnh đã từng đoạt giải cao quý “Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất” vào năm 2007 tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đức Thịnh cũng có mặt trong thành phần đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi tại Paris năm nay để cổ vũ cho người kế cận anh Nguyễn Trường Sơn.

Đại diện Việt Nam được vinh danh - 4

Giây phút đại diện Việt Nam được vinh danh

Với việc hai lần đoạt các danh hiệu lớn tại các cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thế giới, Việt Nam bắt đầu cho các nước anh em biết đến một nghành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang phát triển với rất nhiều tài năng trẻ của mình.

Một số hình ảnh của cuộc thi và show diễn Davines World Wide Hair Tour 2013:

Minh Minh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục