Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/09/2013 06:46 AM (GMT+7)

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ

Giọng ca nữ hàng đầu của dòng nhạc thính phòng và dân gian hiện nay - Anh Thơ vừa ra mắt album ca nhạc "Mình nhớ thương nhau".

Album gồm 9 ca khúc vốn đã rất quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, những người yêu quý giọng hát của Anh Thơ sẽ rất bất ngờ vì đây là lần đầu tiên chị thể hiện những ca khúc mang hơi hướng nhạc nhẹ và nhạc trẻ như “Mùa thu không trở lại” (Phạm Trọng Cầu), “Riêng một góc trời” (Ngô Thụy Miên), “Thương lắm tóc dài ơi!” (Phú Quang) hay  “Hơi thở mùa xuân” (Dương Thụ).

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 1

Anh Thơ vừa cho ra DVD Mình nhớ thương nhau

Anh Thơ cho hay, đây là lần đầu tiên cô thu âm những ca khúc nhẹ nhẹ này. Tuy nhiên, với cô những ca khúc này không quá xa lạ. Khi còn là sinh viên, cô cũng đã từng biểu diễn những ca khúc này tại các sân khấu ca nhạc nhỏ ở Thủ đô.

Khi hát lại những ca khúc đó, Anh Thơ đã khéo léo đưa kỹ thuật thanh nhạc cổ điển vào để mang lại một sắc thái biểu cảm tươi mới cho những tình khúc quen thuộc, từ lâu đã gắn liền với “thương hiệu” của nhiều giọng ca khác.

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 2

Diva của dòng nhạc đỏ đã khéo léo đưa kỹ thuật thanh nhạc cổ điển vào việc thể hiện những ca khúc nhạc trẻ

Bên cạnh những ca khúc nhạc nhẹ, đương nhiên, không thể thiếu được những ca khúc mang âm hưởng dân gian vốn là thế mạnh của Anh Thơ. Trong album "Mình nhớ thương nhau", cô đã cố chọn những ca khúc mang âm hưởng dân ca 3 miền. Miền Bắc có "Nghe câu hát Văn chiều nay" (Nguyễn Cường), miền Trung có "Trở về dòng sông quê" (Xuân Đồng) và "Điệu ví dặm là em" (Quốc Nam, Lê Văn), còn miền Nam với 2 tác phẩm trữ tình nổi tiếng là “Chuyến đò quê hương” (Vi Nhật Tảo) và “Tình lúa duyên trăng” (Hoài An).

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 3

Bên cạnh đó, album không thể thiếu được những ca khúc mang âm hưởng dân gian vốn là thế mạnh của Anh Thơ

Nữ ca sĩ Anh Thơ hiện là một trong những giọng ca đương đại hàng đầu ở thể loại nhạc thính phòng và dân gian. Cô chiếm được cảm tình lớn của công chúng khi thể hiện những ca khúc trữ tình cách mạng, đặc biệt là những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung. Nhiều nhạc phẩm do chị thể hiện đến nay vẫn là một cái ngưỡng khó vượt với bất cứ giọng ca nào, như Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Khúc hát sông quê (Nguyễn Trọng Tạo, Lê Huy Mậu), Sông đợi (Nguyễn Việt Bình)…Ngoài sự nghiệp ca hát, cô còn là giảng viên khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thu Giang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục