Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 30/05/2013 06:29 AM (GMT+7)

Giám khảo không phải lúc nào cũng đúng!

Đó là nhận xét của Hải Yến khi được hỏi về ý kiến Ban giám khảo Project Runway.

- Tâm trạng của Hải Yến đã ổn hơn chưa?

Sau khi bị loại, tâm trạng của tôi tệ lắm. Tôi chỉ muốn về nhà ngay và gặp lại gia đình của tôi. Họ là những những người rất lạc quan, luôn cho rằng chuyện thắng thua trong mọi cuộc thi là một điều rất bình thường, họ luôn nghĩ như vậy. Chính điều đó đã làm tôi cảm thấy được an ủi và nhẹ cả người.

- Bất ngờ sa sút phong độ và bị loại ngay trong tập 5, chị có thấy hối tiếc?

Dĩ nhiên là tôi cảm thấy rất tiếc về việc mình bị loại. Không ai đoán được chữ ngờ mà và tôi cũng vậy. Nếu có cơ hội đi tiếp, tôi luôn muốn được thể hiện nhiều hơn nữa trong cuộc thi.

- Có phải là do chị không “trúng tủ” sở trường thiết kế của mình hay là do chị quá thiếu tập trung?

Thực ra, tôi vào nghề cũng chưa phải là quá lâu. Tôi vẫn đang học ĐH và vẫn đang tìm cho mình 1 lối đi riêng trong ngành thiết kế thời trang. Và tôi cũng không có cái gì gọi là “tủ” hết. Chỉ đơn giản là tôi quá mệt và tôi đã không thể nghĩ được cái gì đó tốt hơn.

Giám khảo không phải lúc nào cũng đúng! - 1

Thiết kế lạc đề của Hải Yến

- Chị có tâm phục khẩu phục với những lời nhận xét của giám khảo?

Nhận xét của BGK không phải lúc nào tôi cũng thấy đúng vì họ vẫn là những cá nhân thôi, đôi khi cũng khá là chủ quan. Bản thân tôi mới là người hiểu rõ nhất suy nghĩ của mình. Đương nhiên nếu cho tôi làm lại sản phẩm đó, tôi sẽ làm tốt hơn chứ không làm thế này rồi. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi lớn như vậy, nói thật là áp lực trong cuộc thi là rất lớn và áp lực về thời gian chính là thứ áp lực lớn nhất đối với tôi vì đôi khi có nhiều thứ tôi cần khá nhiều thời gian mới nghĩ ra và hoàn thành tốt được.

- Chị có nghĩ rằng giá như Tùng Leo góp ý nhiều hơn cho thiết kế của chị thì chị sẽ hoàn thành tốt hơn và sẽ không dẫn đến việc bị loại sớm như vậy?

Bây giờ ngồi nghĩ lại thì biết trách ai? Có lẽ lúc anh Tùng gặp tôi thì đã quá trễ để tôi có thể thay đổi. Tôi không muốn trách anh Tùng nhưng giá như anh cho tôi lời khuyên sớm hơn, tôi đã không bị loại…

- Sau khi Trúc Phương ra về, tình bạn trong ngôi nhà chung ở bên nữ thế nào?

Sau khi Phương ra về thi chúng tôi chỉ bớt ồn ào hơn chút thôi. Lan thì nói nhiều, tôi thì nói vừa vừa còn Loan thì cũng không phải nói ít đâu nhé. Chúng tôi có rất nhiều chuyện để nói với nhau. Lan thì ồn ào thế thôi chứ cô ấy suy nghĩ nhiều lắm và chính cô ấy mới là nhân tố trung tâm của chúng tôi. Không có cô ấy thì căn phòng của chúng tôi hiu quạnh lắm. Lúc đầu tôi cũng nghĩ Loan it nói và khó gần, nhưng hoá ra cũng nhí nhố lắm như ai kia và còn dễ cáu nữa.

- Nói vậy, chị chơi thân với ai nhất trong ngôi nhà chung?

Tôi luôn xác định rằng chúng tôi bước vào ngôi nhà chung không phải để chơi và trong thời gian ngắn như vậy tôi cũng không phân biệt được ai thân nhất, ai thân nhì gì cả. Tôi nói chuyện với tất cả mọi người. Có lẽ vì tối nào cũng ngủ với Lan và Loan nên nói chuyện với họ nhiều hơn thôi. Thực ra, tính khí tôi thất thường lắm, thỉnh thoảng tôi khá thân thiện với mọi người, đôi khi lại không. Lơ đãng và suy nghĩ lâu chính là điểm yếu của tôi.

- Khi phải chia tay với các thí sinh, chị cảm thấy như thế nào?

Trước khi chia tay cuộc thi tôi cũng nghĩ mọi chuyện "cũng bình thường thôi". Ai ngờ đến lúc chia tay, họ lại là yếu tố làm tôi phải khóc sướt mướt vì tôi cảm thấy họ thương tôi nhiều lắm!

- Dự định tiếp theo của chị sau Project Runway Vietnam là gì?

Sau khi kết thúc cuộc hành trình ngắn ngủi của mình tại Project Runway Vietnam, tôi quay về trường để hoàn thành nốt chương trình đại học và dự kiến tôi sẽ khởi nghiệp bằng việc mở một cửa hàng thời trang, đương nhiên sẽ bán những trang phục mà tôi tự làm ra. Hy vọng sẽ có nhiều người đến ủng hộ cửa hàng để tôi có thể tăng thêm thu nhập. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Giám khảo không phải lúc nào cũng đúng! - 2

Dù rất mạnh mẽ nhưng Hải Yến vẫn không thể ngăn được những dòng nước mắt tiếc nuối

- Kỷ niệm chị nhớ nhất khi tham gia Project Runway Vietnam là gì?

Kỷ niệm tôi nhớ nhất có lẽ là ở tập 3 khi tôi nói sẽ loại anh Tùng. Thực ra tôi cũng hối hận lắm vì lúc đó tôi chỉ nói do phản xạ thôi. Lúc đó, khi bất ngờ giám khảo hỏi tôi ai sẽ bị loại, tôi liền nói là anh Tùng vì anh là trưởng nhóm và có trách nhiệm nhiều nhất đối với sản phẩm của chúng tôi. Bây giờ nghĩ lại, tôi chỉ mong khán giả không nghĩ xấu về tôi vì tôi rất quý anh Tùng và chưa hề muốn ai phải bị loại cả.

- Chị nghĩ ai sẽ trở thành quán quân của Project Runway Vietnam?

Tôi nghĩ anh Hưng sẽ là quán quân vì anh ấy rất " chắc tay"

- Nếu gửi lời khuyên đến các NTK trẻ ở mùa sau, chị sẽ nói gì?

Lời khuyên tôi dành cho các bạn trẻ nếu muốn tham gia Project Runway Vietnam ở mùa sau là sống chết gì cũng phải bám sát lấy chủ đề và đã định tham gia cuộc thi này rồi thì phải nên chuẩn bị thật tốt cho mình về mặt sức khoẻ.

Hân Di

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục