Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 07:04 AM (GMT+7)

Nhà có 5 nàng tiên lên sóng truyền hình

Sau thành công ở phiên bản điện ảnh, Nhà có 5 nàng tiên được chuyển thể thành phim truyền hình.

Mùa phim Tết Quý Tỵ 2013, phiên bản điện ảnh của bộ phim Nhà có 5 nàng tiên với thời lượng 90 phút đã nhận được sự ủng hộ của rất đông khán giả. Doanh thu của phiên bản này ước tính 60 tỷ đồng, có những ngày cao điểm bộ phim được chiếu tới 24 suất/ ngày ở các cụm rạp lớn như Megastar Hùng Vương (TP.Hồ Chí Minh).

Nhà có 5 nàng tiên lên sóng truyền hình - 1

Nhà có 5 nàng tiên rất thành công ở phiên bản điện ảnh

Cũng chính vì thời lượng của phiên bản điện ảnh chỉ có 90 phút theo quy định cắt suất của các rạp chiếu nên có khá nhiều cảnh quay của Nhà có 5 nàng tiên đã được thực hiện mà không được ra mắt khán giả.

Nhận thấy, chúng đều là những cảnh quay đẹp, có ý nghĩa nhân văn, hài hước làm rõ thêm thông điệp chính của bộ phim nên nhà sản xuất quyết định “nối dài” phiên bản điện ảnh thành một phiên bản phim truyền hình dài 5 tập.

Thêm vào đó do sự phân bố của hệ thống rạp chiếu ở Việt Nam chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, và phiên bản điện ảnh lại chiếu tập trung trong mùa phim Tết nên chắc chắn vẫn còn một lượng rất lớn khán giả mong muốn được xem bộ phim Nhà có 5 nàng tiên này.

Nhà có 5 nàng tiên lên sóng truyền hình - 2

Phim sẽ được chuyển thể sang phiên bản truyền hình

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất thì với các khán giả đã có dịp xem bản phim điện ảnh Nhà có 5 nàng tiên cũng nên đón xem lại bộ phim này trên màn ảnh nhỏ. Bởi, trong phiên bản truyền hình sẽ xuất hiện nhiều cảnh quay mà phiên bản điện ảnh không có hay được biên tập rút gọn; lý lịch và xuất thân của các nhân vật cũng rõ ràng, cụ thể hơn và các diễn viên như Minh Luân, Hà Trí Quang, Trương Nhi, Quốc Trường... có nhiều “đất” để thể hiện diễn xuất của mình.

Thông thường theo quy trình một vòng quay thì bản phim điện ảnh sau khi chiếu rạp sẽ phát hành đĩa DVD rồi mới chiếu trên truyền hình nên sự ra đời của phiên bản phim truyền hình Nhà có 5 nàng tiên được xem là mới mẻ ở Việt Nam. Phải chăng đây cũng là cách làm mới để có thêm kênh phổ biến rộng khắp hơn cho phim điện ảnh Việt, đồng thời cũng giúp nhà sản xuất tránh được sự “lãng phí” khi đã trót đầu tư nhiều cảnh quay hơn thời lượng 90 như quy định.

Nhà có 5 nàng tiên lên sóng truyền hình - 3

Hoài Linh - Việt Hương cùng "5 nàng tiên"

Tất nhiên việc “nối dài” một phiên bản điện ảnh thành phim truyền hình nhiều tập cũng cần cân nhắc kỹ cho đạt yêu cầu về nội dung, thời lượng, kỹ thuật của phim để đảm bảo tính phù hợp, và cân đối chứ không thể tùy tiện...

Nhà có 5 nàng tiên phiên bản truyền hình sẽ lên sóng lúc 21h bắt đầu từ ngày 6/6 trong chương trình Phim Việt trên kênh VTV9.

Thùy Vân

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục