Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/05/2013 00:02 AM (GMT+7)

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa

Với thử thách thiết kế trang phục hiện đại dựa trên “cảm hứng Việt Nam”, chương trình Project Runway vừa phát sóng đêm 19/5 vừa qua đã để lại nhiều thiện cảm trong lòng khán giả.

Không tập trung vào những tình tiết kịch tính hay giật gân, tập 4 của Project Runway với chủ đề “Cảm hứng Việt Nam” hoàn toàn ghi điểm với khán giả bởi sự nhẹ nhàng và tinh tế giống như bản chất của người Việt. Cho đến thời điểm hiện tại, Project Runway đã đi được một nửa chặng đường với nhiều phản hồi tích cực của khán giả lẫn giới chuyên môn. Tất cả đều đặt nhiều niềm tin và trông đợi ở một chương trình thực tế hấp dẫn, mang tính định hướng và giáo dục cao mà không mất đi bản sắc và tính tinh thần Việt.

Các thí sinh được dịp giải trí với các trò chơi dân gian

Khi những người mẫu bước ra trình diễn những mẫu thiết kế, rất dễ để nhận ra dáng dấp của truyền thống, văn hóa Việt hòa lẫn vào từng bộ trang phục. Khi nghĩ đến Việt Nam, hoa sen là hình ảnh dễ liên tưởng đến sự thanh khiết của người Việt. Đó chính là lý do mà hình ảnh hoa sen được nhiều nhà thiết kế lựa chọn để thể hiện trong thử thách lần này. Gia Khang thiết kế một bộ váy trắng tinh khiết với những đường nét của chiếc lá sen trên cổ áo đã tạo ra được sự quyến rũ nhưng rất kín đáo của phụ nữ Việt. Trong khi đó, Minh Hà mạo hiểm thay đổi toàn bộ trang phục trong vòng 1 tiếng 30 phút cuối cùng. Bằng việc sử dụng những mảnh vải thừa của mình và các nhà thiết kế còn lại, Minh Hà đã tạo những nếp gấp hình cánh sen. Đồng thời việc kết hợp màu sắc hài hòa đã giúp anh ghi điểm với giám khảo.

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 1

Minh Hà đã tạo những nếp gấp hình cánh sen

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 2

Gia Khang thiết kế một bộ váy trắng tinh khiết với những đường nét của chiếc lá sen trên cổ áo đã tạo ra được sự quyến rũ

Trang phục của Như Lan cũng được đánh giá cao khi người mẫu của cô, Ngọc Thúy bước đi trên sàn catwalk. Sự nền nã của người phụ nữ Bắc được thể hiện rõ nét qua mẫu thiết kế. Việc kết hợp màu sắc đen trắng, gợi nhớ đến hình ảnh chiếc quần lãnh truyền thống cùng với phần áo xẻ tà cách điệu. Trong khi đó, lấy ý tưởng từ những chiếc mặt nạ hát tuồng Nam Bộ, Chấn Hưng một lần nữa chinh phục giám khảo bởi kĩ thuật cắt may điêu luyện và ý tưởng độc đáo. Riêng Bảo Loan có một sự tiến bộ đáng kể khi kết hợp những chi tiết Việt Nam như cổ và quần áo dài khác lạ. Trang phục của cô vừa toát lên được nét hiện đại nhưng vẫn rất truyền thống.

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 3

Sự nền nã của người phụ nữ Bắc được thể hiện rõ nét qua mẫu thiết kế của Như Lan

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 4

Riêng Bảo Loan có một sự tiến bộ đáng kể khi kết hợp những chi tiết Việt Nam như cổ và quần áo dài khác lạ

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 5

Chấn Hưng một lần nữa chinh phục giám khảo bởi kĩ thuật cắt may điêu luyện

Lấy ý tưởng từ chiếc áo yếm của người phụ nữ Việt, cùng với kinh nghiệm xử lý chất liệu lụa, Hải Yến đã tạo nên một thiết kế đầy thuyết phục. Hợp chủ đề, kĩ thuật cắt may tinh tế khi không lạm dụng những đường nét rườm rà; thiết kế của Hải Yến được ban giám khảo đồng loạt là thiết kế đẹp nhất.

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 6

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 7

Thiết kế được khen ngợi của Hải Yến

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 8

Thiết kế của Diễm My

Project Runway: Thiết kế được Việt hóa - 9

Thiết kế không được đánh giá cao của Tiến Mạnh

Thử thách "Cảm hứng Việt" mà các NTK phải trải qua

Hân Di

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục