Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 22:55 PM (GMT+7)

Sao Nhật ký Vàng Anh tiếc nuối quá khứ

"Tôi rất tiếc vì trong suốt thời gian qua đã không có chiến lược gì để phát triển hình ảnh và sự nghiệp nên giờ mới dậm chân tại chỗ như thế này" - diễn viên Mạnh Quân chia sẻ

Mạnh Quân từng là một hotboy đình đám của Hà Nội. Anh còn được các khán giả trẻ đặc biệt yêu quý khi tham gia sitcom "Nhật ký Vàng Anh".

Sau khi "Nhật ký Vàng Anh" đóng máy, Mạnh Quân cũng được các đạo diễn tin tưởng giao cho nhiều dạng vai khác nhau: từ một cậu học trò mới lớn trong "Vệt nắng cuối trời" cho tới một thái tử ăn chơi nhưng lại đầy tham vọng và mưu mô trong "Đường tới thành Thăng Long" và mới đây là một anh chàng tuổi teen trong sitcom "5s Online"...

Thế nhưng, có vẻ như Mạnh Quân vẫn chưa có được thành công như mong đợi. Chính nam diễn viên này cũng phải tiếc nuối thừa nhận, anh đến với điện ảnh chỉ như một thú vui chứ chưa có kế hoạch hay chiến lược rõ ràng nên sự nghiệp mới "dậm chân tại chỗ" như hiện nay.

Sao Nhật ký Vàng Anh tiếc nuối quá khứ - 1

Mạnh Quân bắt đầu được nhiều khán giả truyền hình biết tới sau khi tham gia Nhật ký Vàng Anh

Cũng đã tham gia kha khá phim truyền hình, đâu là vai diễn mà Mạnh Quân cảm thấy ưng ý nhất?

Vai Lê Long Đĩnh trong "Đường đến thành Thăng Long" có lẽ là vai diễn tôi ưng ý và cảm thấy bị áp lực nhiều nhất. Đây là bộ phim cổ trang đầu tiên mà tôi tham gia. Tôi lại vào vai vị vua cuối cùng của triều đại nhà Lê có diễn biến tâm lý khá phức tạp: từ một thái tử chỉ thích ăn chơi Lê Long Đĩnh đã dần biết mưu mẹo, dùng các thủ đoạn để có thể lên làm vua.

"Đường tới thành Thăng Long" chỉ có 4 tập thôi nhưng diễn biến nhân vật thay đổi liên tục. Trước khi nhận vai, tôi đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ nhưng trong những ngày quay ở Trung Quốc, ngày nào tôi cũng phải đọc lại và trao đổi thêm với đạo diễn.

Sao Nhật ký Vàng Anh tiếc nuối quá khứ - 2

Mạnh Quân (áo vàng) vào vai Lê Long Đĩnh trong bộ phim được làm dịp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Đầu tư cho vai diễn như thế nhưng sau hơn 3 năm, "Đường tới thành Thăng Long" vẫn chưa được công chiếu và cũng không biết khi nào phim mới có cơ hội ra mắt khán giả. Điều này có khiến anh tiếc nuối?

Tôi không tiếc nuối vì Lê Long Đĩnh là vai diễn tôi từng ước mơ. Từ lâu rồi, tôi đã muốn được tham gia vào vai "2 mặt" với nhiều góc cạnh, nhiều phân đoạn nội tâm, không đơn giản là người độc ác và cũng không đơn giản là người hiền lành. Lê Long Đĩnh là dạng vai mà không dễ gì một diễn viên trẻ như tôi lại nhận được.

Tôi là một diễn viên tay ngang nhưng may mắn là ngay khi mới rời ghế phổ thông, tôi đã có cơ hội làm phim, tiếp xúc với các anh chị trong đoàn làm phim và được các anh chị chỉ dạy cho rất nhiều. Mỗi một ngày trôi qua, mỗi một vai diễn lại khiến tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Hơn 3 tháng quay "Đường tới thành Thăng Long" ở Trung Quốc đã cho tôi những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp diễn xuất của mình.

Đến với phim ảnh khá sớm nhưng dường như với Mạnh Quân, nghệ thuật thứ 7 vẫn chỉ nghề tay trái?

Hiện tại, tôi đang làm việc trong công ty của gia đình, theo học Cao đẳng Bách khoa và Tại chức báo chí. Tuy vậy, tôi vẫn muốn gắn bó với điện ảnh một cách lâu dài vì đó là công việc mà tôi thực sự yêu thích và đam mê.

Thế nhưng ở đời, đâu cứ muốn là được. Gương mặt của tôi giờ rất khó để có được những vai diễn ưng ý. Đóng các vai teen thì không thể được nữa rồi mà vào những vai chững chạc một chút thì lại chưa đủ. Kể cả vai đúng với lứa tuổi 26, 27 của tôi thì mọi người cũng vẫn thấy tôi còn quá trẻ. Thế nên, tạm thời tôi đang thất nghiệp.

Sao Nhật ký Vàng Anh tiếc nuối quá khứ - 3

Mạnh Quân muốn gắn bó với điện ảnh lâu dài

Vừa nói không thể đóng các vai teen được nhưng Mạnh Quân vừa tham gia sitcom "5s Online" dành cho lứa tuổi đó đấy thôi?

Tôi phải "cưa sừng làm nghé" đấy (cười). Trong "5s Online", tôi vao vai Quyết đại ca, một trưởng phòng xấu tính, lúc nào cũng chỉ lăm lăm kiếm cớ phạt các nhân viên khác. Quyết đại ca rất tinh ranh, mưu mẹo nhưng có cái nhạy bén của người lãnh đạo, có thể dẫn dắt mọi người trong phòng. Vai diễn này là "già" nhất trong "5s Online" đấy.

Tham gia khá nhiều phim, nhưng tới bây giờ, dường như mọi người vẫn nhớ anh với vai Quân trong "Nhật ký Vàng Anh" của gần chục năm về trước. Điều đó có khiến anh buồn?

Sao lại phải buồn. Bộ phim này phát sóng được 4, 5 năm rồi nhưng tới nay mọi người vẫn nhận ra tôi thì phải vui chứ.

Trong những năm qua tôi đã đóng kha khá phim nhưng có phim thì không được phát sóng như "Đường tới thành Thăng Long", những phim khác thì lại không được phát ở những kênh có độ phủ sóng lớn như "Nhật ký Vàng Anh" nên mọi người không biết tới cũng là chuyện bình thường.

Sao Nhật ký Vàng Anh tiếc nuối quá khứ - 4

Mạnh Quân cùng các bạn diễn trong sitcom "5s Online"

Khi đóng "Nhật ký Vàng Anh", Mạnh Quân được coi là một trong những hotboy đình đám nhất lúc bấy giờ. Bây giờ, khi nghĩ lại "thời vàng son" đã qua, có khi nào bạn thấy tiếc nuối

Việc đóng phim hay trở thành hotboy cũng chỉ là tình cờ thôi. Lúc đó tôi chỉ làm những gì mình thích, mình thấy đẹp, từ cách ăn mặc cho tới đầu tóc... Nhưng không ngờ những cái đó lại được mọi người quan tâm.

Tôi nhớ có lần một cô gửi thư lên đài truyền hình, bức xúc "tố cáo" việc con trai cô vì bắt chước cách ăn mặc, đầu tóc như tôi mà khi đi học bị nhà trường phạt. Rất thú vị.

Còn việc đóng phim, lúc đầu tôi làm vì thấy nó thú vị chứ chưa có ý định theo đuổi nó một cách nghiêm túc. Tới khi xác định định đó là đam mê và muốn theo đuổi thì cơ hội lại vụt qua mất. Tôi rất tiếc vì trong suốt thời gian qua đã không có chiến lược gì để phát triển hình ảnh và sự nghiệp nên giờ mới dậm chân tại chỗ như thế này.

Xin cảm ơn Mạnh Quân về buổi trò chuyện!

Tâm An

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục