Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/05/2013 05:19 AM (GMT+7)

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp

Một bộ phim tinh tế, sống động, hài hước về tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống.

Về Quê là câu chuyện về con đường lập nghiệp của các bạn trẻ không hộ khẩu thành phố. Mỗi người một lựa chọn để đi đến đích của cuộc đời mình. Trong những quyết định ấy, có sự thành công và cả những sai lầm.

Thành công trong sự nghiệp tại các thành phố lớn luôn là niềm khát khao và mục tiêu đeo đuổi của đại đa số thanh niên thời nay. Song vẫn có người sẵn sàng đi ngược với trào lưu ấy, quay về với nơi chôn nhau cắt rốn của mình, với đôi tay, khối óc và mong ước xây dựng quê nhà tươi đẹp hơn.

Tốt nghiệp đại học, Thoại và Minh mỗi người tìm riêng cho mình một con đường lập nghiệp. Không như những người bạn của mình phải tìm mọi cách thay đổi cuộc sống tại thành phố lớn, Thoại tìm một lối đi riêng ít nhận được sự ủng hộ của mọi người: về quê lập nghiệp.

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 1

Bộ phim phảng phất hương vị miền quê

Vấp phải những cản trở cho ước mơ của mình, Thoại đã luôn tìm cách vượt qua, khẳng định rằng hướng mình đang đi là đúng đắn. Có lúc tưởng chừng như gục ngã, nhưng bên cạnh anh vẫn còn những điều tốt đẹp của cuộc sống, Vân Hương người anh yêu và Khuyên – cô bạn quê thân thiết đã luôn ủng hộ anh.

Với hai tuyến nhân vật song song, đối lập nhau: một bên là Thoại với những ước mơ, hoài bão sẽ trở về xây dựng quê hương, một bên là Minh – bạn thân của Thoại cố gắng bám trụ lại thành phố lập nghiệp bằng mưu mô, chấp nhận trả mọi giá. Ý chí hay tham vọng sẽ thành công? 32 tập “Về Quê” sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của giới trẻ và con đường mà họ chọn để đi đến thành công.

Bộ phim Về Quê là cây chuyện được ấp ủ nhiều năm của  nhà biên kịch Phú Vinh, qua sự dàn dựng đầy sáng tạo, tâm huyết của đạo diễn Trần Cảnh Đôn và toàn bộ ê kíp, diễn viên. Những câu chuyện thật, câu chuyện đời, những trăn trở trên con đường công nghiệp hóa nông thôn, thăng tiến, tình yêu được diễn tả sinh động, tinh tế.

Bối cảnh song song giữa một bên là đô thị phồn hoa nhiều cạm bẫy, một bên là tình làng nghĩa xóm nơi thôn quê nhưng chứa chan tình yêu thương và lòng bao dung vô bờ bến.

Về quê quy tụ hàng loạt các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng: Nghệ sĩ hài như: Nhật Cường, Anh Tuấn, các ca sĩ như: Phương Thanh, Vân Quang Long, Nguyên Vũ, Mi Trần cùng các diễn viên khác như: Hoàng Trinh, Thủy Hương, Lê Kiều Như,…

Bộ phim được phát sóng lúc 20g Chủ nhật, thứ 2,3,4,5 hằng tuần từ 1/5/2013 trên kênh HTV7.

Một số  hình ảnh của phim:

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 2

Bộ phim là những bi hài về câu chuyện lập nghiệp của giới trẻ

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 3

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 4

Nguyên Vũ đã có vai diễn khá thú vị trong bộ phim này

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 5

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 6

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 7

Phương Thanh cũng có một vai diễn độc đáo trong vai bà Ba Chớp nhiều chuyện

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 8

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 9

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 10

Phim có sự giao thoa khá tinh tế giữa nông thôn và thành thị

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 11

Về quê: Bi hài chuyện lập nghiệp - 12

Lê Kiều Như tái xuất trong vai một má mì chăn dắt

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục