Bản ghi âm người dân “tố” 141 đánh người

Trao đổi với báo chí ngày 17/3, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết một số cán bộ, chiến sĩ của Tổ Y5 làm nhiệm vụ chiều 14/3 tại khu vực ngã tư Minh Khai – Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tạm thời được thay thế bằng những cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội.

Việc thay đổi nhân sự trong Tổ Y5, theo ông Thùy, không ảnh hưởng tới hoạt động của 15 tổ cảnh sát 141 đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã giao toàn bộ việc điều tra sự việc anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang ngụ tại quận Hoàng Mai – Hà Nội) tố giác Tổ Y5/141 đánh anh gây trọng thương vào chiều 14/3 cho Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội làm rõ. “Nếu phát hiện chiến sĩ thuộc Tổ Y5 vi phạm, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội sẽ có quyết định xử lý nghiêm”- Thiếu tướng Trần Thùy nói.

Sau ca phẫu thuật ngày 16/3 để nối hai xương gò má bị gãy, đến giờ sức khỏe của anh Nghiêm Duy Hoàng đã dần hồi phục. Bộ quần áo anh Hoàng mặc khi xảy ra va chạm với lực lượng cảnh sát 141 cũng vừa được bàn giao cho cơ quan giám định pháp y Hà Nội.

Đặc biệt, chiều 17/3, một người dân đã gửi email cho Báo để cung cấp thêm thông tin về sự việc. Trong đó có rất nhiều bức ảnh ghi lại cảnh anh Hoàng bị thương nặng khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng). Kèm theo đó là một đoạn ghi âm được một người ghi lại tại thời điểm ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Đây là cuộc trao đổi với những người dân đã cùng lực lượng cảnh sát mặc thường phục đưa anh Hoàng vào bệnh viện cấp cứu.

Trong đoạn ghi âm này, một số người dân đã tỏ thái độ bức xúc trước hành động của lực lượng cảnh sát 141. Hai người dân còn khẳng định tận mắt chứng kiến việc chiến sĩ cảnh sát 141 dùng gậy đập ngang mặt anh Hoàng khi anh này không đội mũ bảo hiểm, bị yêu cầu dừng xe nhưng lại có hành vi phóng xe định chạy trốn. Người dân cũng cho biết chiếc gậy vụt anh Hoàng đã bị gãy làm đôi và được vứt xuống đoạn sông Kim Ngưu gần đó.

Đây là những thông tin khá trùng khớp với lời kể của một số người dân sinh sống trước cửa số nhà 125 Minh Khai (Hà Nội) – nơi xảy ra sự việc – với phóng viên nhiều tờ báo. Một số người dân cho biết họ sợ phiền hà với cơ quan chức năng nên không dám trực tiếp đứng ra tố cáo hành vi lạm quyền.

Theo người dân, khi xảy ra sự việc đã có một số người dân sống quanh khu vực đó và đang lưu thông trên đường dùng điện thoại, iPad chụp ảnh, quay clip ghi lại nhưng không biết những người này có gửi tư liệu đó tới cơ quan điều tra hoặc đưa lên mạng Internet hay không. Xem chi tiết tại: https://khampha.vn/

Theo T.K. (Người lao động)